Vay tiền 0% lãi suất qua thẻ tín dụng có thật không?

0
1460
Vay tiền 0% lãi suất qua thẻ tín dụng có thật không?
Đánh giá nội dung!

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng, giúp người dùng có thể mua hàng, thanh toán trước mà không cần phải có số tiền dư trong thẻ. Thẻ tín dụng rất tiện lợi trong xu hướng thanh toán không tiền mặt ngày nay và là một phương án tài chính rất tiện lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt trong những trường hợp không có sẵn tiền. 

Một trong những phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng thường xuyên được áp dụng nhằm kích cầu mua sắm là trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Nói cách khác đây là hình thức vay tiền trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng 

Vay tiền 0% lãi suất qua thẻ tín dụng là gì?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có hợp tác và liên kết với các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng như điện máy, nhà hàng, siêu thị, mặt hàng điện tử, thiết bị nội thất, thời trang… nhằm giới thiệu tới khách hàng các chương trình mua hàng trả góp 0% thông qua thẻ tín dụng. 

Vay tiền 0% lãi suất qua thẻ tín dụng là gì?

Thực tế, đây chính là hình thức cho người vay vay tiền để mua hàng với lãi suất 0% bằng việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sản phẩm. Khách hàng sẽ cầm thẻ tín dụng đến mua hàng tại các cửa hàng có hình thức ưu đãi này và có thể mua hàng trả góp với lãi suất chỉ 0%, nghĩa là khách hàng sẽ thanh toán giá trị của mặt hàng theo quy định tối thiểu của ngân hàng từ 50 – 100% giá trị sản phẩm trong thời gian 6 – 24 tháng. Người mua sẽ trả các khoản tiền bằng nhau từng tháng. Sau khi mua hàng thì hạn mức trong thẻ tín dụng của bạn cũng sẽ bị trừ đi 1 khoản bằng đúng giá trị sản phẩm và sẽ được tăng dần lên theo số tiền mà bạn đã trả hàng tháng. 

Vay tiền 0% lãi suất qua thẻ tín dụng có thật không?

Rất nhiều người cho rằng, mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng hay vay tiền với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng thực chất chỉ là chiêu trò của doanh nghiệp và đòn bẩy tài chính của ngân hàng mà thôi. Nó chỉ nhằm kích thích, đánh lừa tâm lý của người mua hàng chứ trên thực tế khách hàng không bao giờ thanh toán sản phẩm với mức lãi suất 0%.

Thực tế, quan điểm này là không đúng. Khi khách hàng mua hàng trả góp thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực sự sẽ được hưởng lãi suất là 0% với 2 điều kiện: Thứ nhất, đơn vị bán hàng đó có liên kết với ngân hàng mà khách hàng đang sử dụng thẻ và có chương trình mua trả góp lãi suất 0%. Điều kiện thứ 2 là giữa doanh nghiệp và ngân hàng không tính phí chuyển đổi trả góp. Đáp ứng 2 điều kiện trên, khách hàng sẽ thanh toán sản phẩm với số tiền chia đều theo số tháng theo thỏa thuận giữa hai bên. Số tiền sau khi kết thúc thanh toán bằng đúng giá của sản phẩm mà không phải trả thêm bất cứ phí tiền lãi nào. Các thông tin sẽ được ghi chú đầy đủ trong bảng sao kê hàng tháng. 

Thẻ tín dụng

Tuy nhiên, nếu như giữa doanh nghiệp và ngân hàng không miễn phí chuyển đổi thì lúc này, khách hàng sẽ phải chi trả thêm khoản phí chuyển đổi trả góp này. Tùy từng ngân hàng, mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người cho rằng, lãi suất 0% khi vay tiền qua thẻ tín dụng để mua hàng là lừa đảo. Chính vì vậy, khi mua hàng trả góp lãi suất 0%, bạn cần phải đọc kỹ quy định, hợp đồng và hỏi nhân viên tư vấn kỹ càng về số tiền thực tế phải trả và các loại phí liên quan, để có thể cân đối chi tiêu, trả góp và mua hàng hợp lý nhất. 

Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về hình thức mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng để là một người tiêu dùng thực sự thông thái.  

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here