Home Bàn phím

Bàn phím

Bàn phím máy tính là gì? Chức năng của bàn phím máy tính như thế nào? Có mấy loại bàn phím? Những câu hỏi này được rất nhiều người dùng công nghệ tò mò. Vậy hãy cùng tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính chính là thiết bị giúp cho người dùng có thể giao tiếp và điều khiển với hệ thống máy tính. Trong quá trình sử dụng, nếu thiếu bàn phím, có thể máy tính sẽ báo lỗi, không thể hoạt động hoặc không thể khắc phục được những lỗi thường xảy ra.

Bàn phím ngày nay được thiết kế với khá nhiều ngôn ngữ, hình dáng, chức năng và cách bố trí. Một bàn phím đầy đủ thường bao gồm khoảng từ 83 đến 105 phím và ẩn chứa 4 nhóm chức năng là phím soạn thảo, phím số, phím điều khiển và phím chức năng.

Giới thiệu về bàn phím máy tính

Trước đây, bàn phím được sử dụng phổ biến có khả năng kết nối với máy tính nhờ cổng PS/2, nhưng giờ đây chúng đã không còn được người dùng công nghệ tận dụng. Thay vào đó chính là sự xuất hiện của bàn phím có dây, kết nối qua đầu USB và bàn phím rời laptop kết nối không dây. Chúng được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi và đa dạng về kiểu dáng, chức năng.

Có mấy loại bàn phím PC, văn phòng

Bàn phím có rất nhiều loại, đa dạng và tiện dụng. Dưới đây là một số loại bàn phím PC, văn phòng, bàn phím rời laptop mà bạn có thể tham khảo:

Bàn phím thường (bàn phím có dây)

Đây chính là loại bàn phím máy tính thường thấy và được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất. Về cơ bản, chiếc bàn phím này chỉ có chức năng đánh máy, học tập, làm việc văn phòng hay phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí tại nhà.

Bàn phím thường (bàn phím có dây)

Bàn phím không dây

Bàn phím không dây cũng là một dạng bàn phím máy tính với đầy đủ những chức năng như bàn phím thường. Nhưng thay vì kết nối bằng dây có đầu cắm là USB thì thiết bị này được sử dụng những kết nối không dây tiện lợi như Bluetooth, hồng ngoại, NFC.

Bàn phím rời laptop, bàn phím máy tính xách tay

Bàn phím được thiết kế dành cho laptop, máy tính xách tay thường sẽ có kích thước mỏng và nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, về chức năng thì chúng cũng không khác so với bàn phím thường hay thiết bị kết nối không dây. Một số bàn phím laptop còn được tích hợp bổ sung thêm đèn nền, hoặc chức năng điều khiển đèn theo điều kiện ánh sáng để phù hợp hơn với người sử dụng.

Bàn phím rời laptop, bàn phím máy tính xách tay

Bàn phím cơ

Đây là loại bàn phím được ưa chuộng nhiều nhất trong số các loại bàn phím PC, văn phòng. Thông thường bàn phím sẽ sử dụng switch ở ngay dưới bề mặt nút để làm tăng độ bền cho phím bấm. Và khi bấm, nhờ vào ngưỡng giữa các phím mà chúng có thể tạo thành tiếng, giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết được phím đã được nhận. Đồng thời cũng tạo nên độ bắt tai và thú vị hơn cho người sử dụng.

Có nên mua bàn phím rời cho laptop, PC không?

Bàn phím rời được xem như là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho người dùng máy tính, laptop, PC. Nhất là dành cho những ai làm công việc liên quan như Copywriter, content, lập trình,… hay các bạn đang làm game thủ.

Có nên mua bàn phím rời cho laptop, PC không?

Bàn phím rời thông thường sẽ được thiết kế bền bỉ, có độ nảy tốt giúp người dùng gõ nhanh chóng, hiệu quả và hoàn thành công việc được tốt hơn. Cạnh đó, với việc sử dụng bàn phím máy tính riêng, bạn có thể bảo vệ được tuổi thọ của bàn phím laptop lâu hơn.

Mong rằng với những thông tin hữu ích về bàn phím máy tính, bạn sẽ giải đáp được cho mình những thắc mắc liên quan đến bàn phím và có nên mua bàn phím rời cho laptop, PC không nhé! Và nếu như bạn đang phân vân vì không biết chọn địa chỉ nào uy tín để mua bàn phím rời laptop, thì CellphoneS chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.