Cách chỉnh màu đèn LED Bàn phím Dareu đơn giản

0
2083
cách chỉnh đèn bàn phím dareu
Đánh giá nội dung!

Cách chỉnh đèn bàn phím Dareu không quá khó và rắc rối so với những ứng dụng phần mềm khác có trên máy tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu cũng như cách đổi màu bàn phím cơ Dareu EK87, EK1280 với những thay đổi mới về hiệu ứng, tăng giảm độ sáng và cài đặt các bộ nút tùy thích. Mời các bạn tham khảo những thông tin phía dưới đây!

Phân loại các đèn LED trên bàn phím Dareu

Hiện nay, các loại bàn phím giá rẻ nhưng đều được tích hợp sẵn bộ đèn LED trong sản phẩm nên rất được nhiều người ưa chuộng. Hệ thống đèn LED nhiều màu nên tạo ra sự nổi bật khi chúng ta dùng bàn phím, chính vì thế chúng ta cần biết cách chỉnh đèn bàn phím cơ đơn giản để có thể đổi màu bàn phím Dareu tuỳ ý.

Mặc dù nhiều màu đèn LED khác nhau nhưng nó được chia thành hai loại phổ biến nhất: đèn LED RGBđèn LED đơn sắc.

Phân loại các đèn LED trên bàn phím Dareu
Phân loại các đèn LED trên bàn phím Dareu

LED đơn sắc

Loại đèn LED này chỉ có thể cố định một màu không thể chèn nhiều màu khác nhau như những loại đèn LED khác. Ở dạng này, người dùng có thể tự ý điều chỉnh tăng hoặc giảm sáng. Nếu bạn là người thích màu trầm không quá nổi bật thì loại đèn này phù hợp với bạn. Có thể sử dụng cách chỉnh màu bàn phím cơ Dareu để điều chỉnh màu đèn LED đơn sắc lên chính bàn phím cơ của bạn.

LED RGB

Với tông màu chủ yếu cơ bản nhất là đỏ, xanh lá và xanh dương. Điều khác biệt so với đèn LED đơn sắc là đèn LED RGB có thể hiển thị được cả 3 màu sắc liên tục giúp bàn phím thể hiện được tất cả màu sắc trên cùng một mặt bàn phím. Cấu tạo của đèn LED RGB vô cùng phức tạp hơn so với đèn LED đơn sắc. Giá thành cũng cao hơn nhiều so với đèn LED đơn sắc, tuy nhiên cách chỉnh màu bàn phím cơ Dareu cũng đơn giản và nhanh hơn đổi màu trên đèn LED đơn sắc.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm các dòng bàn phím Logitech giá rẻ hiện nay cũng có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình những dòng bàn phím phù hợp với nhu cầu nhé!

LED RGB
LED RGB

Đèn LED trên bàn phím cơ Dareu có hình dạng ra sao?

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu thì chúng chúng ta cần biết đèn LED trên bàn phím cơ có hình dạng ra sao và từng loại hình dáng đó phù hợp với những người nào.

Đèn LED trên bàn phím cơ Dareu được thiết kế với sự đa dạng về hình dạng bao gồm hình tròn, hình vuông và hình dẹt. Trong số các hình dạng này, đèn LED tròn được lựa chọn phổ biến nhờ tính tiện lợi. Chúng dễ dàng mua được tại các cửa hàng điện tử và thường có giá thấp hơn so với các loại đèn khác.

Đối với những người yêu thích bàn phím, đèn LED vuông được xem là lựa chọn xuất sắc hơn vì tạo ra ánh sáng đẹp mắt và sắc nét hơn. Tuy nhiên, đèn LED vuông thường có giá cao hơn nhiều so với đèn LED tròn và cũng khó tìm mua, thường chỉ có sẵn tại các cửa hàng chuyên dụng bán đèn LED cho bàn phím cơ.

Loại đèn LED dẹt, còn được gọi là đèn dán, thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Điều này là do nó yêu cầu công nghệ hàn cao cấp và việc thay thế khó khăn, vì vậy giá thành cũng khá cao. Tuy nhiên, đèn LED dẹt có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và thường được tích hợp sẵn trong bàn phím cơ bởi nhà sản xuất.

Đèn LED trên bàn phím có hình dạng như thế nào
Đèn LED trên bàn phím Dareu có hình dạng như thế nào

Bên trên là tổng hợp các loại hình dạng của đèn LED trên bàn phím Dareu. Vậy cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu như thế nào, cùng tìm hiểu thêm bên dưới.

Hướng dẫn các cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu cực đơn giản

Dưới đây là tổng hợp những tổ hợp phím đổi màu bàn phím Dareu nói chung và các cách đổi màu bàn phím cơ Dareu EK87, EK1280 nói riêng.

Khi bạn muốn đổi màu bàn phím Dareu theo ý thích, các bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + 1…9 sẽ có thể tạo ra hiệu ứng đặc biệt và màu sắc vô cùng đẹp, sống động.

Hướng dẫn các cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu
Hướng dẫn các cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu
 • Tổ hợp Fn + 1 hiện thị một màu sắc nhất định và có thể nhấn lại tổ hợp phím này để thực hiện cách chỉnh màu bàn phím cơ Dareu sang màu khác.
 • Tổ hợp Fn + 2, đèn LED sẽ chuyển đổi giữa 7 màu một cách chậm rãi và liên tục, các màu sẽ luân chuyển lần lượt.
 • Tổ hợp Fn + 4 hiển thị lần lượt 7 màu đơn sắc khác nhau và sáng lên rồi mờ dần theo thời gian.
 • Tổ hợp Fn + 5 cho phép bạn chọn màu sắc yêu thích để phát sáng, khi nhấn nút nào thì chỉ nút đó phát sáng.
 • Tổ hợp Fn + 6 sẽ có hiệu ứng ngôi sao lấp lánh, rất đẹp, chỉ cần nhấn tổ hợp phím này một lần nữa để thực hiện cách chỉnh màu bàn phím cơ Dareu một lần nữa.
 • Tổ hợp Fn + 7 cho ra hiệu ứng sóng đập nhẹ nhàng, tạo cảm giác mới lạ, độc đáo cho người dùng.
 • Tổ hợp Fn + 8 tạo hiệu ứng xé toạc hay còn gọi là hiệu ứng sóng 2 bên
 • Tổ hợp Fn + 10 hiển thị đèn LED khi bấm phím nào hiện đèn phím đó.
 • Tổ hợp Fn + 11 Mở tất cả đèn trên bàn phím nhưng không chuyển động..
 • Tổ hợp Fn + PgUp/ PgDn hiệu ứng tăng và giảm tốc độ đèn LED.
 • Tổ hợp Fn + Pause reset lại màu sắc bàn phím quay về trạng thái ban đầu.
Hướng dẫn các cách chỉnh màu
Hướng dẫn các cách chỉnh màu bàn phím Dareu
 • Tổ hợp Fn + PRTSC: Chuyển qua lại giữa hiệu ứng đèn LED đơn sắc và nhiều màu ( tùy theo từng loại bàn phím)
 • Tổ hợp Fn + Mũi tên lên trên, mũi tên xuống dưới: tăng giảm độ sáng của đèn Led.

Lưu ý: Ngoài ra đối với tổ hợp phím Fn + 3 chúng ta có thể đổi màu bàn phím Dareu theo tùy sở thích người sử dụng. Tuy nhiên chỉ có một vài bàn phím có thể làm được cách chỉnh màu bàn phím cơ.

Nếu có nhu cầu mua bàn phím RGB, bạn có thể tham khảo địa chỉ CellphoneS gần nhất hoặc truy cập vào trang web cửa hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được cách chỉnh đèn bàn phím cơ cũng như cách đổi màu bàn phím cơ Dareu EK87, EK1280 sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Hãy xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi tại trang web này để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here