Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho nam và nữ

0
1881
cách chụp ảnh đẹp cho cả nam và nữ
Đánh giá nội dung!

Ngày nay với công nghệ ngày càng hiện đại, điện thoại còn giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để có được bức ảnh đẹp với chiếc smartphone của bạn. Dưới đây là những gợi ý cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho nam và nữ.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp, sống ảo siêu đỉnh

Lấy ánh sáng phù hợp cho đối tượng

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng để có thể mang đến tấm ảnh đẹp cho người chụp. Đây là cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dành cho nam và nữ không thể bỏ qua. Khi chụp ảnh, bạn không chỉ quan tâm tới chất lượng của ánh sáng mà còn cần phải để ý xem bố cục ánh sáng xem có phù hợp với bức hình hay không. Vẻ đẹp của 1 tấm ảnh được chụp bằng điện thoại di động chính là sự đơn giản được thể hiện thông qua màu sắc và ánh sáng.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cách 1

Đặc biệt đối với những chiếc điện thoại có độ phân giải thấp thì khi chụp ảnh bạn cần chú ý thêm đến góc cạnh cũng như độ mạnh của ánh sáng nhất là khi đang ở điều kiện thời tiết ngoài trời. Còn với những điện thoại có độ phân giải lớn hơn, bạn có thể tùy chọn chế độ chụp khác nhau cho phù hợp với khung cảnh như: hoàng hôn, bóng râm, trong nhà và ngoài trời,…

Chú ý tới nguyên tắc bố cục

Do camera điện thoại được sử dụng để chớp lại những khoảnh khắc bất ngờ nên một số người thường bỏ qua yếu tố bố cục. Do đó, chủ thể của bức ảnh không được nổi bật, không gây ấn tượng được với người xem. Mặc dù bạn có thể cắt để điều chỉnh bố cục của bức ảnh trở nên hài hoà hơn. Nhưng với cách này có thể sẽ làm giảm chất lượng của ảnh so với ban đầu.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cách 2

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android là phải thể hiện được rõ bố cục, nhấn mạnh vào chủ thể được hướng tới một cách tinh tế. Khung hình của bức ảnh được chia làm 9 phần đều nhau bởi 2 đường ngang và 2 đường dọc theo màn hình. Sau đó bạn hãy đặt điểm nhấn vào một trong 4 giao điểm của các đường này. Đây là cách dễ dàng hướng ánh mắt của người xem vào chủ đề và tạo nên một bố cục cân đối hơn.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cách 3

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số nguyên tắc sau: Nguyên tắc đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều cao mỗi bức ảnh. Hay mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh được nằm ở tọa độ 1/3 rộng x 1/3 cao. Hoặc bạn có thể hướng ánh mắt người xem từ ngoài vào trong  và tận dụng nét lượn chữ S nếu có trong bối cảnh bức hình.

Giữ cho điện thoại không bị rung

Thêm một cách chụp ảnh đẹp cho nam nữa đó là giữ điện thoại ổn định. Ống kính của điện thoại thường được thiết kế rất nhỏ nên vô cùng nhạy cảm với những động tác rung tay. Khi nhấn nút chụp, có thể điện thoại sẽ bị rung chút ít làm cho tấm hình mờ đi. Do đó, giữ cho điện thoại không bị rung là một trong những cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iPhone hay Android. Bạn sẽ thấy điều này trở nên quan trọng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu được, hãy để điện thoại hoặc tì tay lên một vật cố định khi chụp ảnh.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cách 4

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là các loại điện thoại thường có một khoảng chờ nhất định khi chụp ảnh, khoảng 1 giây hoặc lâu hơn. Từ khi bạn bấm nút chụp đến khi bức ảnh được chụp. Vì vậy bạn vẫn phải giữ yên điện thoại một lúc cho đến khi chắc chắn rằng bức ảnh đã được chụp.

Trên đây là một số cách chụp ảnh đẹp cho nữ, nam bằng điện thoại di động. Hi vọng với những cách mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể có những bức ảnh thật tuyệt vời và vô cùng ấn tượng. Chúc các bạn có thể lưu lại được những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here