Những cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo có thể bạn chưa biết

0
43
cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên zalo

Nếu lỡ tay xóa tin nhắn trên Zalo thì có cách thu hồi tin nhắn trên Zalo không? Câu trả lời là Có. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi lại các tin nhắn đã xóa trên Zalo của bạn.

Có thể thu hồi tin nhắn Zalo đã xóa hay không? Điều kiện thu hồi

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội dùng để giao tiếp với các mối quan hệ trong công việc và học tập hàng ngày. Bên cạnh những tính năng hỗ trợ của Zalo, vẫn còn những tính năng mà người dùng chưa khám phá hết trên ứng dụng.

có thể thu hồi tin nhắn Zalo đã xóa hay không?

Có thể thu hồi tin nhắn Zalo đã xóa hay không?

Cụ thể hơn, trong quá trình sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như: xóa nhầm các tin nhắn riêng tư mà bạn chưa kịp thu hồi. Vậy nếu gặp phải trường hợp đó, bạn sẽ làm gì? Cách tốt nhất mà Zalo có thể giúp bạn là tính năng thu hồi các tin nhắn đã xóa.

Tuy nhiên, để bạn có thể thu hồi được các tin nhắn đã xóa, bạn phải thỏa các điều kiện dưới đây:

  • Tin nhắn được gửi trong ngày hoặc không quá 24 tiếng tính từ thời điểm gửi tin nhắn.
  • Tính năng sao lưu tin nhắn trên Zalo phải được bật và sao lưu thường xuyên. Như vậy, bạn mới có thể thu hồi và khôi phục lại các tin nhắn đã xóa.

Trong lúc thực hiện thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo, bạn cần thực hiện theo thứ tự các bước sau: Sao lưu tin nhắn, Khôi phục tin nhắn và Thu hồi tin nhắn đã xóa. Các bước thực hiện chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong phần phía dưới của bài viết.

Hướng dẫn thua lại tnhắn đã xóa trên Zalo

Trong phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách thu hồi tin nhắn Zalo đã xóa. Bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ đến bạn bè những cách mà chúng tôi giới thiệu để có những trải nghiệm tốt hơn nhé!

Sao lưu tin nhắn trước khi xóa

Đầu tiên hãy thực hiện các bước dưới đây để sao lưu tin nhắn trên Zalo:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại. Tiếp đến cho mục Cá nhân.

sao lưu tin nhắn trước khi xóa

Sao lưu tin nhắn trước khi xóa

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt và chọn Sao lưu và khôi phục trên cửa sổ Zalo.

chọn Sao lưu và khôi phục

Chọn Sao lưu và khôi phục

Bước 3: Chọn ô Sao lưu ngay nếu bạn chưa có bản sao lưu tin nhắn hoặc Sao lưu nếu bạn đã có bản sao lưu trước đó. 

chọn ô Sao lưu ngay

Chọn ô Sao lưu ngay

Bước 4: Lựa chọn lưu vào tài khoản Google Drive để bắt đầu sao lưu tin nhắn. Quá trình tải xuống sẽ diễn ra trong vài giây.

lựa chọn lưu vào tài khoản Google Drive

Lựa chọn lưu vào tài khoản Google Drive

Bước 5: Bạn có thể thiết lập tính năng không sao lưu mỗi ngày bằng cách tắt tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày.

tắt tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày

Tắt tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày

Lưu ý: Hãy nhớ đặt mật khẩu cho bản sao lưu mà bạn thực hiện.

Khôi phục tin nhắn đã xóa để thu hồi

Tiếp đến là quá trình khôi phục lại các tin nhắn đã xóa trên Zalo mà bạn nên biết. Các bước thực hiện tương tự các hướng dẫn sao lưu tin nhắn ở phần trên.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại. Tiếp đến vào mục Cá nhân.

khôi phục tin nhắn đã xóa để thu hồi

Khôi phục tin nhắn đã xóa để thu hồi

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt và nhấn vào mục Sao lưu và khôi phục.

chọn biểu tượng Cài đặt

Chọn biểu tượng Cài đặt

Bước 3: Chọn vào ô Khôi phục để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa.

chọn vào ô Khôi phục

Chọn vào ô Khôi phục

Khi khôi phục tin nhắn, bạn chỉ có thể khôi phục lại các tin nhắn đã xóa được sao lưu ở lần gần nhất. Zalo sẽ hiển thị thời gian của lần sao lưu cuối cùng cho bạn.

Cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo

Sau khi hoàn thành quá trình sao lưu và khôi phục. Các tin nhắn, nhóm làm việc mà bạn đã xóa sẽ xuất hiện lại trong đoạn chat tương ứng. Từ giờ, bạn đã có thể thực hiện thu hồi các tin nhắn đã xóa trên Zalo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Vào đoạn chat mà bạn muốn thu hồi tin nhắn.

Bước 2: Nhấn giữ tin nhắn cần thu hồi.

Bước 3: Chọn Thu hồi.

cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo

Cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo

Bước 4: Sau khi thu hồi, nội dung của hộp tin nhắn đó sẽ thông báo Tin nhắn đã được thu hồi và người dùng khác sẽ không thấy được.

người dùng khác không thấy được nội dung đã thu hồi

Người dùng khác không thấy được nội dung đã thu hồi

Lưu ý: Chỉ khi bật tính năng Khôi phục, các tin nhắn bạn đã xóa sẽ đồng loạt được khôi phục thì bạn mới có thể thực hiện thu hồi. 

Vậy là bạn đã biết thêm một tính năng hữu ích về cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và tận dụng tốt khả năng này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này có hữu ích?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Bài viết chưa được đánh giá!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here