Chi tiết chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi cực quan trọng

0
3250
chỉ số trên máy lọc không khí xiaomi
5/5 - (1 bình chọn)

Các chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi giúp người dùng biết rõ được tình trạng không khí xung quanh. Từ đó, các bạn có thể hiệu chỉnh được công suất sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Vậy chỉ số này còn có những công dụng gì nữa không, vệ sinh và cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi như thế nào là đúng? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn ở phía dưới bài viết này nhé.

Những ưu điểm của máy lọc không khí Xiaomi

 • Thiết kế sang trọng và kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian.
 • Màn hình OLED cảm ứng hiện đại, mang đến trải nghiệm sắc nét cho người dùng.
 • Cảm biến laser thông minh để giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả.
 • Lõi lọc HEPA 3 lớp có khả năng lọc 99,97% các loại bụi mịn PM2.5s và khử mùi hôi, mùi thuốc lá, mùi vật nuôi, mùi amoniac và nhiều mùi khác.
 • Công suất mạnh mẽ lên đến 380m³/h, cho phép lọc không khí trong không gian lên đến 45m².
 • Có thể điều khiển sản phẩm từ xa thông qua ứng dụng Mi Home trên smartphone.
 • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Home hoặc Amazon Alexa.

Các chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi

Thông thường, những chiếc máy lọc không khí Xiaomi thiết kế màn hình OLED cảm ứng khá lớn, để hiển thị những thông số và chức năng cần thiết. Trong đó, có cả chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi cũng rất quan trọng thể hiện qua từng màu sắc khác nhau. Nhưng bạn đã biết cách đọc những chỉ số đó cho phù hợp chưa?

Cách đọc các chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi đúng cách:

 • Nút hình trái tim (Favourite Gear): Đây là nút để thiết lập chế độ lọc theo sở thích cá nhân. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập lọc không khí theo ý muốn của mình.
 • Nút hình mặt trăng (Sleep Gear): Đây là nút để chuyển sang chế độ ban đêm, với mức độ tiếng ồn thấp hơn để tạo một môi trường yên tĩnh và thoải mái trong khi ngủ.
 • Nút hình chữ A (Automatic Gear): Đây là nút để chuyển sang chế độ tự động. Máy sẽ tự động điều chỉnh tốc độ lọc không khí và các thiết lập khác dựa trên chất lượng không khí xung quanh.
 • Nút hình 1 gạch ngang (Low Speed): Đây là nút để điều chỉnh máy ở tốc độ thấp, phù hợp khi không khí xung quanh không quá ô nhiễm và bạn muốn tiết kiệm năng lượng.
 • Nút 2 gạch ngang (Medium Speed): Đây là nút để điều chỉnh máy ở tốc độ trung bình, thích hợp cho môi trường không khí có mức độ ô nhiễm trung bình.
 • Nút 3 gạch ngang (High Speed): Đây là nút để điều chỉnh máy ở tốc độ cao, phù hợp cho môi trường không khí có mức độ ô nhiễm cao hoặc khi bạn muốn lọc không khí nhanh chóng.

Chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi

Các đèn báo trên máy lọc không khí Xiaomi có các màu sắc và ý nghĩa sau:

 • Đèn màu xanh lá cây: Không khí xung quanh trong lành.
 • Đèn màu cam: Không khí xung quanh bị ô nhiễm ở mức trung bình.
 • Đèn màu đỏ: Không khí xung quanh bị ô nhiễm ở mức nặng.

Dù chỉ là những hiển thị màu sắc cơ bản, nhưng mang lại khá nhiều hữu ích trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách

Đối với những thiết bị đồ gia dụng, bạn nên hiểu rõ được cách sử dụng để điều chỉnh các tính năng cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách, thì để Thủ Thuật Công Nghệ hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Xiaomi sao cho hiệu quả nhé.

Vị trí đặt máy

Để sử dụng máy lọc khí một cách hiệu quả nhất, đầu tiên bạn cần phải đặt vị trí của sản phẩm cách tường khoảng 4cm và trần 65cm. Đặc biệt cần lưu ý, không để những vật cản trở phần khe thoát khí ở phía trên đỉnh máy, bởi phần này giúp đẩy những không khí sạch tỏa ra khắp căn phòng.

Chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi

Nói chung, bạn nên để máy ở khoảng giữa căn phòng. Bởi vì, thiết bị máy lọc không khí của Xiaomi thường hỗ trợ hút bụi, virus,… góc 360 độ. Từ đó, những vị trí nhỏ, ngóc ngách cũng sẽ được lan tỏa không khí trong lành, dễ chịu.

Thông tin chi tiết trên màn hình

Như mình đã nói ở trên máy lọc không khí bù ẩm Xiaomi có trang bị màn hình cảm ứng, và bạn nên nắm bắt rõ những thông tin cơ bản qua hình ảnh minh họa dưới đây, để nhằm điều chỉnh chức năng hoạt động phù hợp hơn trong từng điều kiện khác nhau.

Thông tin chi tiết trên màn hình

Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin không khí một cách trực quan hơn, thì có thể sử dụng app của nhà Xiaomi.

Bật tắt máy

Để bật máy lọc không khí Xiaomi, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn. Sau khi sử dụng xong, để tắt máy, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh “tít”.

Bật tắt máy
Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả: bật tắt máy

Chuyển chế độ

Khi máy lọc đang hoạt động, bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động khác nhau bằng cách nhấn vào nút chuyển chế độ. Điều này cho phép bạn điều chỉnh máy lọc để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chuyển chế độ
Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả: chuyển chế độ

Điều chỉnh độ sáng

Màn hình hiển thị của máy nằm ở mặt trước và hiển thị các thông số cơ bản về tình trạng hoạt động của máy lọc không khí. Để điều chỉnh độ sáng của màn hình để phù hợp, bạn có thể sử dụng nút Bật/Tắt màn hình để chuyển đổi giữa các mức độ sáng khác nhau, bao gồm chế độ bật, mờ và tắt.

Điều chỉnh độ sáng
Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách: điều chỉnh độ sáng

Đặt lại Wi-Fi

Để đặt lại Wi-Fi trên máy lọc không khí Xiaomi khi máy không thể kết nối với các thiết bị điện tử trong lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nhấn và giữ nút Bật/Tắt trên máy lọc không khí khoảng 7 giây.
 • Ngay sau đó, máy lọc không khí Xiaomi sẽ phát ra một âm thanh thông báo, cho biết rằng Wi-Fi đã được đặt lại thành công và kết nối lại.
Đặt lại Wi-Fi
Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách: đặt lại Wi-Fi

Bật tắt Wi-Fi

Để tắt Wi-Fi trên máy lọc, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nhấn và giữ đồng thời nút chuyển đổi chế độ trên màn hình và nút điều chỉnh độ sáng trong khoảng 7 giây.
 • Sau khoảng thời gian đó, máy lọc không khíi sẽ phát ra âm thanh thông báo và Wi-Fi sẽ được tắt.

Ngược lại, nếu máy lọc không khí đang tắt Wi-Fi và bạn muốn bật lại Wi-Fi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nhấn và giữ đồng thời nút chuyển đổi chế độ trên màn hình và nút điều chỉnh độ sáng trong khoảng 7 giây.
 • Sau khoảng thời gian đó, máy lọc không khí Xiaomi sẽ phát ra âm thanh thông báo và Wi-Fi sẽ được bật lại.
Bật tắt Wi-Fi
Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả: bật tắt Wi-Fi

Bật tắt khoá trẻ em

Để bật hoặc tắt chức năng khóa trẻ em trên máy lọc không khí, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nhấn và giữ nút chuyển đổi chế độ trong khoảng 7 giây.
 • Khi kích hoạt thành công, máy lọc không khí sẽ tạo ra âm thanh thông báo và hiển thị biểu tượng trên màn hình để cho biết chức năng khóa trẻ em đã được bật hoặc tắt.
Bật tắt khoá trẻ em
Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả: bật tắt khoá trẻ em

Vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi bằng thay lõi lọc

Vệ sinh máy lọc cũng là cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách, các bạn nên vệ sinh và thay lõi lọc mới cho thiết bị, để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, cũng như kéo dài được tuổi thọ.

Vệ sinh, thay lõi lọc

Bạn có thể sử dụng vải ẩm mềm để vệ sinh những thành phần cửa hút gió, ngăn lọc. Đối với cảm biến hạt laser, bạn nên dùng máy sấy tóc để thổi những hạt bụi cứng đầu.

Tính năng hữu ích trên máy lọc không khí Xiaomi

Nếu bạn đang sử dụng một hệ sinh thái Xiaomi, thì máy lọc không khí bù ẩm của hãng này sẽ tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Tính năng nổi bật nhất của máy lọc không khí Xiaomi đó chính là hiển thị chỉ số PM 2.5 trong màn hình cảm ứng, giúp người dùng quan sát dễ dàng mức độ bụi xung quanh căn phòng theo thời gian thực.

Tính năng hữu ích trên máy lọc không khí Xiaomi

Dòng sản phẩm này hỗ trợ ứng dụng Mi Home trên smartphone, tương thích cả hai hệ điều hành Android và iOS. Từ đó, bạn có thể kiểm tra và thiết lập những tính năng từ xa, mà không cần phải bấm trên màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ khá nhiều chế độ để đáp ứng trong từng nhu cầu khác nhau: Chế độ mặc định; chế độ tốc độ thấp, trung bình, cao; chế độ điều chỉnh; chế độ ngủ. Do vậy, nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua máy lọc không khí Xiaomi để phục vụ nhu cầu lọc không khí trong gia đình mình.

Tạm kết

Như vậy, qua các chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi, hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách, vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi có thể thấy được thương hiệu này quan tâm từ những tính năng cơ bản, mang độ hiệu quả cao khi sử dụng hằng ngày. Còn các bạn cảm nhận như thế nào về dòng sản phẩm này?

Print Friendly, PDF & Email
Là một người có niềm đam mê công nghệ cùng kỹ năng nghiên cứu, tìm tòi các nguồn thông tin đáng tin cậy, tôi đã, đang và sẽ cố gắng mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích nhất. Các thông tin mở rộng khắp các sản phẩm: điện thoại, laptop, thiết bị nhà thông minh, đồng hồ thông minh,...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here