Chi tiết chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi cực quan trọng

0
2704
chỉ số trên máy lọc không khí xiaomi
5/5 - (1 bình chọn)

Những chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi giúp người dùng biết rõ được tình trạng không khí xung quanh. Từ đó, các bạn có thể hiệu chỉnh được công suất sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Vậy chỉ số này còn có những công dụng gì nữa không? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn ở phía dưới bài viết này nhé.

Chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi

Thông thường, những chiếc máy lọc không khí Xiaomi thiết kế màn hình OLED cảm ứng khá lớn, để hiển thị những thông số và chức năng cần thiết. Trong đó, có cả chỉ số rất quan trọng thể hiện qua từng màu sắc khác nhau.

Chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi

  • Đèn màu xanh lá cây: Không khí xung quanh trong lành.
  • Đèn màu cam: Không khí xung quanh bị ô nhiễm ở mức trung bình.
  • Đèn màu đỏ: Không khí xung quanh bị ô nhiễm ở mức nặng.

Dù chỉ là những hiển thị màu sắc cơ bản, nhưng mang lại khá nhiều hữu ích trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả

Đối với những thiết bị đồ gia dụng, bạn nên hiểu rõ được cách sử dụng để điều chỉnh các tính năng cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi, thì nên tham khảo phía dưới đây nhé.

Vị trí đặt máy

Để sử dụng máy lọc khí một cách hiệu quả nhất, đầu tiên bạn cần phải đặt vị trí của sản phẩm cách tường khoảng 4cm và trần 65cm. Đặc biệt cần lưu ý, không để những vật cản trở phần khe thoát khí ở phía trên đỉnh máy, bởi phần này giúp đẩy những không khí sạch tỏa ra khắp căn phòng.

Chỉ số trên máy lọc không khí Xiaomi

Nói chung, bạn nên để máy ở khoảng giữa căn phòng. Bởi vì, thiết bị máy lọc không khí của Xiaomi thường hỗ trợ hút bụi, virus,… góc 360 độ. Từ đó, những vị trí nhỏ, ngóc ngách cũng sẽ được lan tỏa không khí trong lành, dễ chịu.

Thông tin chi tiết trên màn hình

Như mình đã nói ở trên máy lọc không khí bù ẩm Xiaomi có trang bị màn hình cảm ứng, và bạn nên nắm bắt rõ những thông tin cơ bản qua hình ảnh minh họa dưới đây, để nhằm điều chỉnh chức năng hoạt động phù hợp hơn trong từng điều kiện khác nhau.

Thông tin chi tiết trên màn hình

Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin không khí một cách trực quan hơn, thì có thể sử dụng app của nhà Xiaomi.

Vệ sinh, thay lõi lọc

Sau quãng thời gian sử dụng nhất định, các bạn nên vệ sinh và thay lõi lọc mới cho thiết bị, để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, cũng như kéo dài được tuổi thọ.

Vệ sinh, thay lõi lọc

Bạn có thể sử dụng vải ẩm mềm để vệ sinh những thành phần cửa hút gió, ngăn lọc. Đối với cảm biến hạt laser, bạn nên dùng máy sấy tóc để thổi những hạt bụi cứng đầu.

Tính năng hữu ích trên máy lọc không khí Xiaomi

Nếu bạn đang sử dụng một hệ sinh thái Xiaomi, thì máy lọc không khí bù ẩm của hãng này sẽ tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Tính năng nổi bật nhất của máy lọc không khí Xiaomi đó chính là hiển thị chỉ số PM 2.5 trong màn hình cảm ứng, giúp người dùng quan sát dễ dàng mức độ bụi xung quanh căn phòng theo thời gian thực.

Tính năng hữu ích trên máy lọc không khí Xiaomi

Dòng sản phẩm này hỗ trợ ứng dụng Mi Home trên smartphone, tương thích cả hai hệ điều hành Android và iOS. Từ đó, bạn có thể kiểm tra và thiết lập những tính năng từ xa, mà không cần phải bấm trên màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ khá nhiều chế độ để đáp ứng trong từng nhu cầu khác nhau: Chế độ mặc định; chế độ tốc độ thấp, trung bình, cao; chế độ điều chỉnh; chế độ ngủ. Do vậy, nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua máy lọc không khí Xiaomi để phục vụ nhu cầu lọc không khí trong gia đình mình.

Tạm kết

Như vậy, qua những chỉ số máy lọc không khí Xiaomi, chi tiết các bước sử dụng, vệ sinh máy lọc khí Xiaomi có thể thấy được thương hiệu này quan tâm từ những tính năng cơ bản, mang độ hiệu quả cao khi sử dụng hằng ngày. Còn các bạn cảm nhận như thế nào về dòng sản phẩm này?

Print Friendly, PDF & Email
Là một người có niềm đam mê công nghệ cùng kỹ năng nghiên cứu, tìm tòi các nguồn thông tin đáng tin cậy, tôi đã, đang và sẽ cố gắng mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích nhất. Các thông tin mở rộng khắp các sản phẩm: điện thoại, laptop, thiết bị nhà thông minh, đồng hồ thông minh,...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here