Hướng dẫn kiểm tra pin Airpods 2 | Pro và quản pin đúng cách

0
1637
Hướng dẫn kiểm tra pin Airpods 2 Pro và quản lý pin đúng cách
Đánh giá nội dung!

Airpods 2 Pro là chiếc tai nghe không dây mới nhất của hãng và mang đến thời lượng pin bền bỉ. Trong quá trình sử dụng hẳn sẽ có những lúc bạn cần phải kiểm tra thời gian thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo có đủ khả năng hoạt động trong lúc bạn đang đi chơi với bạn bè. Vậy, kiểm tra pin Airpods và quản lý như thế nào hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra pin Airpods trên iPhone

Việc kiểm tra pin trên Airpods thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện sớm các lỗi về pin như: Airpods sạc không vào pin, pin ảo trên Airpods. Để từ đó có thể xác định nguyên nhân là do pin trên Airpods bị chai hay do lỗi pin xuất hiện trên case sạc của mình.

Kiểm tra pin Airpods, pin case Airpods bằng Siri

Một cách kiểm tra cực kỳ dễ dàng mà các bạn khó có thể tưởng tượng được, đó là thông qua kết nối trợ lý ảo Siri, tuy nhiên, để kết nối đến với người trợ lý ảo này bạn cần có kết nối mạng.

Kiểm tra pin Airpods, pin case Airpods bằng Siri

Bằng cách nói “Hey Siri”, sau đó bạn đọc lệnh “How much battery life is left on my AirPods?” hoặc là “Hey, Siri Airpods Battery Life” chỉ cần có từ khóa Airpods và Battery hệ thống AI sẽ tự động nhận diện thứ mà bạn cần tìm đó là thời lượng pin còn lại đó là pin của chiếc Airpods 2 Pro. Trong giây lát thì Siri sẽ trả lời lại bạn và hiển thị nó ngay trên màn hình một giao diện về thời lượng pin của Airpods và case Airpods trên màn hình.

Việc kiểm tra pin thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện sớm các tình trạng pin ảo trên Airpods của mình. Từ đó, có thể có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Kiểm tra pin, pin case Airpod bằng cách thủ công

Nếu bạn đang không có kết nối mạng thì đành kiểm tra thời lượng pin bằng cách thủ công. Cách làm thực sự đơn giản thông qua một vài thao tác.

Chỉ cần mở chiếc nắp case của Airpods 2 Pro và bạn kiểm tra chiếc chấm đèn LED nhỏ nhỏ trên nắp hộp kia, nếu như đèn hiển thị đó có màu xanh thì điều đó có nghĩa là thời lượng pin đang trên 50% còn nếu như đèn hiển thị dưới mức 50% thì nó có màu hổ phách.

Kiểm tra thủ công

Ngoài ra, nếu như bạn mở nắp hộp ở gần chiếc điện thoại đã được kết nối đến với chiếc Airpods. Và lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ra giao diện trạng thái pin của tai nghe Airpods và hộp sạc Airpods tương tự như ở phần trên.

Kiểm tra pin Airpods trên máy Mac

Nếu bạn có chiếc máy Mac thì sao, cách kiểm tra tuy có phức tạp đôi chút nhưng cũng đáng để sử dụng trong một vài trường hợp đó chứ. Hãy mở phần nắp lưng của case Airpods 2 Pro lên và nhấn vào biểu tượng bluetooth nằm ở trên cùng của bên phải thanh menu chiếc Macbook.

Kiểm tra pin trên máy Mac

Hãy đợi trong vài giây để chiếc Airpods kết nối đến với chiếc Macbook và bạn hãy nhấn vào biểu tượng của Airpods, sau đó một giao diện sẽ hiển lên để bạn kiểm tra thời lượng pin của máy.

Kiểm tra pin Airpods trên Android | máy Window

Bạn yêu thích Airpods 2 Pro nhưng lại quen thuộc với những chiếc máy Windows hay chiếc điện thoại Android. Vậy làm cách nào để kiểm tra được thời lượng pin của Airpods.

Kiểm tra pin Airpods trên Android

Hiển nhiên khác hệ điều hành nên Android thường không có cách nào để hiển thị số phần trăm pin của chiếc Airpods cả. Vì vậy để làm được điều này, bạn cần phải cài đặt một ứng dụng bên thứ ba. Ứng dụng mang tên AirBattery ngay trên cửa hàng Google Play.

Kiểm tra pin Airpods trên Android

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng hoàn tất và mở nắp hộp sạc lên, ứng dụng sẽ tự mở một giao diện theo dạng cửa sổ mở lên và cho bạn biết được thời lượng pin của từng Airpods và hộp sạc Airpods. Ngoài ra, nếu như bạn nhấn chọn vào ứng dụng sẽ cho ra số liệu thống kê pin cho những lần bạn sử dụng.

Kiểm tra pin Airpods trên máy Window

Việc kiểm tra thời lượng của pin Airpods hay các thiết bị bluetooth là khá đơn giản và nó cho ra kết quả cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần mở Setting lên > Chọn vào Devices > Nhấn chọn tiếp vào phần Bluetooth & other devices > Ở phần Audio thì bạn có thể thấy được số lượng phần trăm pin của thiết bị nằm ở bên dưới.

Bluetooth & other devices

Cách sạc đúng cách pin trên Airpods

Sau khi mua chiếc Airpods bạn có được người bán tư vấn về cách sạc pin sao cho sử dụng bền bỉ nhất. Đầu tiên bạn hãy dùng cổng lightning và cắm hộp giống với cách thức cắm sạc của bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, bạn còn có thể sạc bằng sạc không dây mà không phải lo về việc giảm tuổi thọ.

Cách sạc pin đúng cách cũng khá là đơn giản, chỉ cần chú ý khi chiếc Airpods 2 Pro hoặc case Airpods có thời lượng pin dưới 18% thì nên sạc ngay lập tức, tránh để quá gần so với trạng thái cạn pin là được. Bên cạnh đó, nên sạc cho đến khi đầy pin, tránh bị ngắt quãng nhiều lần gây ra rối loạn dòng điện của hộp sạc.

Cách sạc đúng cách

Để giúp bạn hiểu thêm về thời gian sử dụng chiếc Airpods 2 Pro bạn hãy tham khảo thêm về thời lượng sử dụng của chiếc tai nghe không dây này. Nó có thể sử dụng lên đến 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại nếu như được sạc pin liên tục; trong đó 5 giờ nghe và 3 giờ thoại trong một chu kỳ sử dụng và đặc biệt là 3 giờ nghe và 2 giờ để liên lạc trong vòng 15 phút nạp năng lượng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về việc triển khai kiểm tra pin của Airpods 2 Pro và cách thức sạc pin đúng cách trên Airpods. Bạn đã làm quen được với cách kiểm tra nào chưa, đồng thời, cách sạc của bạn trước giờ đã đúng cách hay chưa, hãy cùng để lại cảm nghĩ ở bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here