Airpods sạc không vào pin: Nguyên nhân và cách sửa

0
3120
Airpods sạc không vào pin - do tai nghe hay case
Đánh giá nội dung!

AirPods là một trong những sản phẩm công nghệ mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích và sự độc đáo. Nhưng đôi khi những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng cũng khiến cho người dùng khá đau đầu. Một trong số đó là lỗi sạc pin không vào. Vậy Airpods sạc không vào pin do tai nghe hay case.

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục được vấn đề này bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích và tránh được những phiền phức khi sử dụng.

Lỗi sạc không vào pin Airpods nguyên nhân là gì?

Trước khi đến với các dịch vụ thay pin Airpods Pro hay Airpods gen 2 để khắc phục, sửa chữa, chắc hẳn bạn cũng sẽ cần các nguyên nhân gây ra lỗi này để từ đó có thể khắc phục trong tương lai.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Airpods sạc không vào pin. Trong đó những nguyên nhân cơ bản mà chúng ta không thể không kể tới bao gồm:

  • Pin Airpods của bạn bị chai, bị hỏng.
  • Sử dụng hộp sạc không chính hãng khiến cho khả năng tiếp xúc của tai nghe với chân sạc không được ổn định làm cho Airpods sạc không vào pin.

Lỗi sạc không vào pin Airpods nguyên nhân là gì?

  • Case tai nghe Airpods của bạn đã bị hỏng.
  • Airpods bị rơi, va đập mạnh làm ảnh hưởng tới khả năng sạc.
  • Tai nghe Airpods bị ngấm nước cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng sạc Pin không vào.

Lỗi chai pin Airpods

Khi pin tai nghe Airpods bị lỗi chai pin, pin sẽ không báo được % pin chính xác, % pin sẽ nhảy theo mỗi lần bạn kết nối với thiết bị hoặc mở nắp. Khi tháo tai nghe tình trạng pin ảo sẽ hiển thị rất linh tinh.

Lỗi chai pin Airpods

Ngoài ra, pin bị lỗi chai sẽ khiến cho Airpods của bạn chưa sử dụng được hết một ngày hoặc sử dụng được trong khoảng thời gian ngắn thì cạn kiệt. Nhưng khi sạc pin thì chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là pin đã đầy.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho pin Airpods bị chai. Những nguyên nhân cơ bản nhất chúng ta phải kể tới như là: sử dụng case sạc không chính hãng, thường xuyên để tai nghe bị kiệt pin hay vừa sạc vừa sử dụng trong một thời gian dài.

Lỗi pin trên case Airpods

Case Airpods ngoài chức năng cất trữ, bảo vệ tai nghe thì chúng còn có nhiệm vụ giúp sạc pin cho thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng case Airpods cũng không tránh được tình trạng bị lỗi pin dẫn tới làm ảnh hưởng tới quá trình sạc cũng như sử dụng tai nghe Airpods.

Lỗi pin trên case Airpods

Case Airpods bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng, hay bị ngấm nước hoặc sử dụng sạc không chính hãng,… có thể là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lỗi pin trên case Airpods. Để có thể khắc phục tình trạng giúp việc sử dụng thiết bị được hoàn hảo hơn thì bạn hãy đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để sửa pin hoặc thay dock sạc chính hãng nhé.

Cách khắc phục lỗi Airpods sạc không vào pin

Airpods sạc không vào pin có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi một nguyên nhân cụ thể sẽ có một cách khắc phục tương ứng cho từng trường hợp. Dưới đây là cách đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện.

Airpods sạc không vào pin do dock sạc

Dock Airpods là thiết bị giúp sạc pin Airpods một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu Airpods của bạn sạc không vào pin do dock sạc thì bạn hãy khởi động lại dock sạc của mình theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở nắp của AirPods.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút tròn ở đằng sau của hộp sạc tai nghe Airpods.
  • Bước 3: Giữ trong khoảng 10-15 giây đến khi đèn báo hiệu trên hộp sạc hiện lên màu trắng và đó cũng là lúc tai nghe AirPods đã được reset.
  • Bước 4: Kết nối lại tai nghe với chiếc điện thoại của bạn như lúc đầu là được.

Airpods sạc không vào pin do dock sạc

Airpods sạc không vào pin do lỗi pin

Trong trường hợp không phải do dock sạc thì lỗi pin trên Airpods cũng khiến cho thiết bị không thể sạc pin. Lúc này bạn hãy mang tai nghe Airpods của mình đến những trung tâm bảo hành hoặc là cửa hàng sửa chữa uy tín, chất lượng như Điện Thoại Vui để kiểm tra cũng như sửa chữa và thay thế phù hợp nhé.

Airpods sạc không vào pin do lỗi pin

Trên đây là chia sẻ chi tiết về vấn đề lỗi Airpod sạc không vào pin. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn phát hiện và có phương pháp khắc phục kịp thời. Chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo và độc đáo với Airpods của mình.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here