Cách khắc phục lỗi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

0
1175
iphone bật không lên nguồn
Đánh giá nội dung!

iPhone bật không lên nguồn không rõ nguyên nhân khiến nhiều iFan lo lắng. Chắc hẳn bạn đã từng gặp sự cố máy bị sập nguồn nhưng bật lại không lên. Điều này vừa khiến bạn hoang mang và cũng bất tiện vì không thể tiếp tục sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Vì sao iPhone bật không lên nguồn?

Tình trạng bật không lên nguồn hay iPhone không lên màn hình có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một vài lý do phổ biến khiến “dế yêu” của bạn gặp sự cố này:

  • Điện thoại iPhone hết pin hoặc pin đã bị hư hỏng.
  • Lỗi xung đột do các phần mềm không tương thích với nhau.

tại sao iphone mở không được

  • Điện thoại quá tải, thao tác quá nhiều khiến máy bị treo hoặc sập nguồn đột ngột.
  • iPhone bật không lên nguồn do màn hình bị hỏng.
  • Hệ điều hành lỗi hoặc không tương thích với cấu hình hiện tại.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến iPhone bật không lên nguồn. Tiếp theo đây hãy cùng tìm cách xử lý phù hợp nhất với sự cố này.

Cách khắc phục tình trạng iPhone không lên nguồn hiệu quả

Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng iPhone bật không lên nguồn. Bạn có thể áp dụng các cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả ngay dưới đây.

Sạc pin khi iPhone bật không lên nguồn

Máy hết pin là một trong những lý do dẫn đến tình trạng iPhone không lên nguồn hoặc sập đột ngột.

Để xác định xem đây có phải là nguyên nhân chính gây ra lỗi hay không. Trước hết bạn cắm sạc cho điện thoại. Nếu iPhone không lên nguồn và hiển thị biểu tượng pin đỏ thì đúng là máy đã cạn pin và cần nạp điện.

sạc pin iphone khi điện thoại không lên điện

Khi này bạn chỉ cần sạc pin cho iPhone sau đó khởi động lại và tiếp tục sử dụng là được. Tốt hơn hết, bạn nên để pin được sạc full rồi sau đó mới rút ra. Việc này vừa bảo vệ được điện thoại lại còn kéo dài tuổi thọ của pin.

Khắc phục iPhone không lên nguồn bằng hard reset

Hard reset là một cách reset lại điện thoại bằng cách sử dụng tổ hợp phím cứng trên máy. Cách reset máy này thường dùng để khắc phục những lỗi khiến điện thoại bị đơ, lag.

Dấu hiệu xác định iPhone bị treo táo. Đó là dù bạn có nhấn phím home hay nút nguồn thì máy cũng không phản hồi lại. Khi gặp tình trạng này, bạn không thể bật nguồn theo cách thông thường. Điều cần làm để khắc phục đó là sử dụng hard reset iPhone.

harde reset để khắc phục lỗi iphone không hoạt động

Trước hết, bạn phải đảm bảo điện thoại vẫn còn pin sau đó thực hiện reset. Thao tác hard reset trên các dòng iPhone khác nhau cũng sẽ có cách thực hiện khác nhau:

  • Đối với iPhone 8 trở lên: Bạn ấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Tiếp tục ấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó ấn và giữ nút nguồn và thả tay ra khi logo Apple xuất hiện.
  • Đối với iPhone 7, 7 Plus, iPhone SE: Bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng đến khi logo xuất hiện.

Khởi động lại máy bằng cách kết nối với iTunes

Sau khi hard reset mà tình trạng iPhone bật không lên nguồn vẫn không khả quan. Bạn hãy thử kết nối điện thoại với máy tính và đăng nhập iTunes. Tiếp đó, bạn thực hiện lại các thao tác hard reset để khởi động lại thiết bị.

Khi bạn kết nối với iTunes và màn hình hiện biểu tượng cáp USB và logo iTunes. Lỗi này chỉ xuất hiện khi hệ điều hành iOS của máy đang gặp sự cố. Để iPhone hoạt động trở lại bình thường, bạn hãy Restore iPhone trên iTunes:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB.

khởi động lại iphone bằng cách kết nối itunes

Bước 2: Sau khi kết nối hoàn tất, bạn mở iTunes và nhấp vào biểu tượng điện thoại.

kết nối điện thoại với máy tính bằng itunes

Bước 3: Nhấp chọn dòng chữ Khôi phục iPhone.

khôi phục iPhone để khắc phục tình trạng không lên điện

Bước 4: Tiếp tục click chọn Next.

đặt lại iphone để sửa lỗi iphone không lên nguồn

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn vào Agree để đồng ý chấp nhận với các điều khoản.

khắc phục iphone bật không lên nguồn bằng cách restore

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn dây cáp chính hãng Apple để đảm bảo tính ổn định trong quá trình sử dụng.

Đem iPhone đến trung tâm uy tín sửa chữa

Sau khi đã thử hết cách cách trên mà iPhone vẫn không lên nguồn, khả năng cao là màn hình hoặc pin đã hỏng.

thay màn hình iphone không lên nguồn

Khắc phục lỗi hỏng màn hình hoặc pin hư là điều không hề đơn giản và có thể tự làm được. Do đó, tốt nhất bạn nền đưa điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn.

Nếu bạn phân vân chưa biết chọn địa điểm nào để gửi gắm “dế yêu” của mình. Bạn có thể tham khảo hệ thống sửa chữa điện thoại, máy tính Điện Thoại Vui. Tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và tay nghề của kỹ thuật viên. Bên cạnh đó là các chính sách bảo hành, đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi iPhone bật không lên nguồn mà bạn có thể thạm khảo. Với các sự cố phần mềm đơn giản bạn có thể tự khắc phục. Nhưng với lỗi nghiêm trọng bạn nên mang máy đến cửa hàng để sửa sớm nhất. Hy vọng thông tin trong bài hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here