Kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín, chất lượng, hiệu quả

0
1255
Kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín, chất lượng, hiệu quả
Đánh giá nội dung!

Kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín luôn được giới sinh viên truyền tai nhau để có thể dễ dàng chọn mua chiếc laptop cũ chất lượng cho học tập lẫn công việc, và nếu bạn đang tìm mua laptop cũ, hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ uy tín và hiệu quả ngay dưới đây.

Tổng hợp kinh nghiệm mua laptop cũ chất lượng

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua laptop cũ chất lượng, có độ bền lâu, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn kỹ chiếc laptop cũ bạn muốn mua

Điều đầu tiên khi mua laptop cũ cũng như cả laptop mới, đó là bạn phải nắm được nhu cầu bản thân. Hãy tìm hiểu về những dòng sản phẩm laptop bạn muốn mua, trước tiên là về nhu cầu (học tập, làm việc, gaming,…), thiết kế, tiện ích đi kèm, và cuối cùng là thương hiệu nếu bạn chú trọng ngoại hình.

Kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín, chất lượng, hiệu quả

Laptop cũ ngày nay cũng đa dạng mẫu mã không kém gì danh mục sản phẩm mới. Và bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên các hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam như CellphoneS để có thể tìm mua laptop cũ ưng ý, đáp ứng tốt nhu cầu hiện tại.

Tham khảo đánh giá người dùng trên website

Nếu đã tham khảo laptop cũ trên website trực tuyến, hãy dành thời gian xem qua các đánh giá từ người mua trước đó. Việc này sẽ đảm bảo tính khách quan khi mua hàng cũng như giúp bạn thêm yên tâm về độ uy tín của địa điểm phân phối laptop cũ.

Kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín, chất lượng, hiệu quả

Đồng thời, việc xem xét đánh giá người dùng cũng giúp bạn biết được chất lượng của chiếc máy dự định mua. Đôi khi đánh giá từ người mua trước cũng sẽ giúp bạn có thể chọn được chiếc máy thích hợp hơn.

Chọn lựa hệ thống bán laptop cũ uy tín

Để nói về địa chỉ bán laptop cũ uy tín, có rất nhiều cửa hàng laptop cũ hiện nay xuất hiện cùng với nhu cầu sở hữu tăng cao của người dùng. Trong đó, những hệ thống bán lẻ lớn như CellphoneS luôn là cái tên được người dùng Việt nhắc đến khi nói về laptop chính hãng chất lượng tốt, cả hàng mới lẫn qua sử dụng.

Kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín, chất lượng, hiệu quả

Đối với CellphoneS, bạn có thể tham khảo danh mục sản phẩm laptop cũ tại trang chủ hệ thống là cellphones.com.vn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp laptop cũ tại cửa hàng CellphoneS lân cận tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để đánh giá dễ dàng hơn.

Kiểm tra tất cả phần cứng trên laptop cũ

Khi nói về kinh nghiệm mua laptop cũ, việc kiểm tra phần cứng luôn là yếu tố tiên quyết. Từ CPU, GPU cho đến màn hình, bàn phím và cổng kết nối, phần cứng chất lượng sẽ giúp chiếc laptop cũ phát huy hiệu suất và bảo đảm tiến độ công việc của bạn trên máy.

Kiểm tra tất cả phần cứng trên laptop cũ

Kiểm tra màn hình laptop cũ

Với màn hình, bạn hãy quan sát kỹ trước hết về độ sáng và độ phân giải màn hình liệu có đúng như thông tin quảng cáo. Kế đến, bạn hãy kiểm tra màu sắc, nếu màu có biểu hiện nhợt nhạt thì đồng nghĩa tấm nền màu dưới màn hình có trục trặc. Và cuối cùng, hãy thử truy cập website bất kỳ và sử dụng bình thường trong vài phút để xem liệu có lỗi màn hình (kẻ sọc, pixel lạ, tối mờ,…) xuất hiện hay không.

Kiểm tra CPU, GPU laptop cũ

Kinh nghiệm mua laptop cũ cũng bao gồm kiểm tra hai thành tố quan trọng: CPU và GPU (card màn hình). Cách đơn giản nhất đó là sử dụng phần mềm kiểm tra hiệu năng như CPU UserBenchmark và theo dõi số liệu phần mềm đưa ra. Với GPU, bạn hãy sử dụng thử một vài ứng dụng hình ảnh hoặc có thể chạy thử trò chơi đồ họa tầm trung để kiểm tra khả năng render đồ họa của GPU.

Kiểm tra CPU, GPU

Kiểm tra bàn phím và cổng kết nối laptop cũ

Một chiếc laptop sẽ trở nên bất tiện nếu thiếu mất bàn phím và cổng kết nối, vì vậy bạn cũng chú ý đến hai phần cứng này khi mua laptop cũ. Vì vậy, để kiểm tra bàn phím, bạn hãy mở Word hoặc Notepad và gõ bất kỳ văn bản ngắn. Nếu có thể, hãy cài hẳn Unikey để gõ trọn tiếng Việt có dấu.

Khi nói về cổng kết nối, thông thường bạn sẽ muốn kiểm tra các cổng USB-A, USB-C (nếu có), jack tai nghe 3.5mm, cổng trình chiếu HDMI và cổng mạng ethernet RJ-45. Thử kết nối dây cáp của bạn vào máy để kiểm tra khả năng kết nối của laptop cũ.

Kiểm tra pin sạc và nguồn điện laptop cũ

Đầu tiên, bạn hãy cắm sạc laptop cũ cho đến đầy pin. Nếu tốc độ nạp pin của laptop diễn ra có phần chậm và ngắt sạc thất thường, đó là dấu hiệu báo động của pin chai. Nếu không có vấn đề gì khi cắm sạc, ngay khi laptop sạc được lượng pin nhất định bạn hãy sử dụng như bình thường và kiểm tra các phần cứng khác nếu muốn. Chú ý đến các hiện tượng như: pin tuột nhanh, pin bị mất một khoản thời lượng, pin ngắt điện khiến laptop sập nguồn,…

Ưu tiên những laptop cũ còn bảo hành

Để bảo đảm chất lượng, bạn hãy chọn mua những chiếc laptop cũ còn trong thời hạn bảo hành. Lý do là vì một số vấn đề có thể xảy ra ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng, khi đó chính sách bảo hành từ cửa hàng sẽ giúp sửa chữa những lỗi ấy và giúp bạn dùng máy an tâm hơn.

Ưu tiên những laptop cũ còn bảo hành

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mua laptop cũ uy tín, chất lượng và hiệu quả. Hãy “bỏ túi” ngay những thủ thuật trên và áp dụng chúng trong quá trình mua laptop cũ để bảo đảm bạn có được chiếc máy hợp lý và tương xứng với giá tiền nhé. Chúc bạn thành công!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here