Thay main iPhone 5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất.

0
2116
Thay main iPhone 5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất
Đánh giá nội dung!

Bo mạch chủ hay còn gọi là main, được xem như một bộ phận quan trọng giúp điện thoại thực hiện, xử lý mượt mà các tác vụ hàng ngày bạn sử dụng. Do đó, nếu bo mạch chủ gặp bất kỳ vấn đề gì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng. Nhằm đảm bảo main hoạt động ổn định, bạn cần phải tìm đến nơi thay main chính hãng cũng như giá cả hợp lý. Vậy hiện nay giá thay thay sửa main iPhone 5s là bao nhiêu và thay ở đâu thì uy tín? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây, để biết thêm nhiều thông tin bạn đang cần nhé!

Main iPhone 5s là gì?

Main iPhone 5s nói riêng hay main điện thoại nói chung, nó còn được gọi với cái tên khác là bo mạch chủ hay bảng mạch, có chức năng quan trọng đối với điện thoại. Bởi main chính là giúp liên kết các bộ phận khác trong điện thoại lại với nhau nhằm giúp máy hoạt động ổn định. Không khác gì so với main của máy tính, main điện thoại cũng có tích hợp các tụ điện, ổ cứng, IC và chip xử lý. Trong đó:

Main iPhone 5s là gì?

 • Ổ cứng trên main chính là nơi lưu trữ dữ liệu của điện thoại.
 • IC hay còn gọi là vi mạch tích hợp, nó là nơi tập hợp các mạch điện có chứa linh kiện bán dẫn cùng các điện trở được kết nối với nhau, bao gồm có: IC nguồn, IC điều khiển chuông, camera, IC đèn màn hình,…đảm nhiệm một nhiệm vụ và chức năng khác nhau, trong đó:
 • IC nguồn sẽ có nhiệm vụ nhận nguồn điện từ pin cung cấp, sau đó đem đi phân phối cho các linh kiện khác. Đặc biệt, IC chính là bộ phận dễ hư hỏng nhất trên main nên mới sinh ra việc phải thay main cho điện thoại.

Thay main iPhone 5s chuyên nghiệp, uy tín tại Điện Thoại Vui

Trước khi quyết định thay main iPhone, bạn nên tìm hiểu qua dấu hiệu cần thay mới cũng như nguyên nhân dẫn đến các lỗi hư hỏng cho main dưới đây:

Dấu hiệu cho thấy main iPhone của bạn cần thay mới

Main chính là bộ phận chủ chốt điều khiển toàn bộ hoạt động của iPhone, nếu nó xảy ra bất kỳ vấn đề gì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến quá trình sử dụng của bạn, cụ thể là:

 • Điện thoại không thể khởi động khi bật nguồn: Khi bo mạch chủ bị hỏng, các bộ phận khác trong điện thoại sẽ không thể tiếp nhận được nguồn điện, từ đó iPhone sẽ không thể khởi động được, dù có thử nhiều cách đi chăng nữa.
 • Màn hình iPhone nhấp nháy liên tục: Màn hình cũng được kết nối với bo mạch chủ, vì vậy khi main gặp vấn đề thì khả năng truyền thông tin đến màn hình cũng sẽ gặp rắc rối khiến màn hình không thể hiển thị như bình thường.
 • Màn hình iPhone không phản hồi lại: Tương tự như dấu hiệu trên, khi main hỏng hệ thống sẽ không hề nhận được lệnh chạm của bạn từ đó sẽ không có phản hồi lại.
 • Khi phát video hay bật nhạc không có âm thanh: Trên bo mạch chủ có tích hợp các module âm thanh, vì thế khi iPhone không thể phát ra âm thanh, rất có thể main đã bị hỏng.
 • iPhone bị giật lag: Việc điện thoại kết nối được với Wifi để sử dụng và duy trì được các tính năng đều được bo mạch chủ hỗ trợ. Vì thế, nếu cảm thấy giật lag trong lúc chơi game hay sử dụng các tác vụ online, thì đồng nghĩa main đã bị hỏng.

Dấu hiệu cho thấy main iPhone của bạn cần thay mới

Nguyên nhân dẫn đến các lỗi hư hỏng trên main iPhone

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến các dấu hiệu hư hỏng khiến bạn phải thay main iPhone 5s ở trên, tuy nhiên, phổ biến vẫn là:

 • iPhone bị thấm nước.
 • iPhone bị va đập mạnh.
 • Thường xuyên dùng máy khi máy nóng.
 • Sử dụng các linh kiện không chất lượng.

Nguyên nhân dẫn đến các lỗi hư hỏng trên main

Điện Thoại Vui – thay main iPhone 5s chuyên nghiệp, uy tín

Main chính là trung tâm điều khiển, vì thế nếu main gặp bất kỳ vấn đề hư hỏng gì, cách khắc phục tối ưu là nên thay main mới, nhằm đảm bảo quá trình sử dụng điện thoại suôn sẻ, ổn định.

Điện Thoại Vui luôn sẵn sàng tiếp nhận kiểm tra, sửa chữa và thay mới main iPhone 5s cho bạn với việc sử dụng linh kiện 100% chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Điện Thoại Vui sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín

Không chỉ riêng gì main iPhone 5s, mà Điện Thoại Vui còn hỗ trợ thay main cho tất cả các dòng iPhone phổ biến hiện nay, với thời gian thay nhanh chóng để bạn có thể lấy may ngay.

Hiện nay, Điện Thoại Vui đã có mặt khắp các quận của TPHCM và Hà Nội, để luôn phục vụ tốt cho quý khách hàng.

Bảng giá thay main iPhone 5s

Thay main iPhone 5s: 1.200.000 đồng.

Đây là mức giá bao gồm cả chi phí sửa chữa cũng như linh kiện và hoàn toàn sẽ không thêm bất kỳ phụ phí nào khi đến thay main tại Điện Thoại Vui.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here