Top 4 Phần Mềm Kiểm Tra Màn Hình Laptop, Điện Thoại Hiệu Quả

0
4400
TOP 4 PHẦN MỀM KIỂM TRA MÀN HÌNH Laptop, Điện Thoại Hiệu Quả
Đánh giá nội dung!

Bạn đang tìm mua một chiếc laptop cũ hay bạn đang muốn kiểm tra lại màn hình máy của mình mà chưa biết làm sao để kiểm tra màn hình laptop. Đừng lo lắng chỉ với những phần mềm test màn hình dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra một cách dễ dàng tại nhà. Cùng tham khảo thủ thuật laptop này để biết máy tính của bạn có cần thay màn hình laptop chính hãng không nhé.

Tại sao nên kiểm tra màn hình laptop, điện thoại?

Việc kiểm tra màn hình của laptop hay điện thoại khi đi mua một chiếc máy tính cũ hay điện thoại cũ cực kì quan trọng. Với màn hình bị lỗi thường thì sẽ xuất hiện các đốm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau hoặc các vạch màu, có thể là một chấm nhỏ trên màn hình rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Khi mua phải một thiết bị bị hư hỏng màn hình làm chúng ta rất khó chịu khi sử dụng, có thể bạn còn phải bỏ một số tiền khá lớn để thay thế. Chính vì thế bạn nên kiểm tra màn hình laptop và điện thoại thật kĩ càng.

Tại sao nên kiểm tra màn hình laptop, điện thoại?

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop

Dead Pixel Locator

Đây là phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình cũng như các thông số khác hoàn toàn miễn phí có dung lượng cực nhẹ chỉ 183KB hỗ trợ hệ điều hành Windows. Dead Pixel Locator có khả năng phát hiện điểm ảnh chết, hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền nhờ công nghệ hiện đại.

Ưu điểm của phần mềm này là xác định điểm ảnh chết trên màn hình LCD hoặc Plasma có độ chính xác cao, hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc lệch với màu nền, sử dụng được trên đĩa mềm, CD hay USB.

Dead Pixel Locator

PerformanceTest9

PerformanceTest9 là một phần mềm trả phí. Tuy nhiên PerformanceTest9 có cho người dùng sử dụng bản dùng thử có dung lượng 50MB tuy nhiên phần mềm này hỗ trợ nhiều nền tảng hơn Dead Pixel Locator bao gồm: Vista, Máy chủ 2008, 2012, 2016, Windows 7, Windows 10.

Phần mềm này cho phép người dùng dễ dàng đánh giá hiệu suất của máy, kiểm tra các thông số của màn hình, điểm chết. Bạn có thể cài đặt vào USB hay đĩa CD để bạn có thể mang nó theo nhằm kiểm tra máy tính.

PerformanceTest9

LCDTest 2.0

LCDTest 2.0 là một phần mềm giúp bạn kiểm tra màn hình tinh thể lỏng (LCD) một cách dễ dàng. Giao diện thân thiện sử dụng và cũng giống như Dead Pixel Locator đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí dung lượng nhẹ 995KB hỗ trợ Windown, MacOS.

Tuy nhiên phần mềm này chỉ có thể giúp bạn xác định các pixel trở lại hoặc bị kẹt trên màn hình LCD, không thể sửa chữa màn hình.

LCDTest 2.0

Eizo Monitor Test

Eizo Monitor Test là công cụ giúp bạn kiểm tra màn hình của máy tính không cần cài đặt trên máy tính.

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra màn hình laptop trực tiếp thông qua công cụ Online của hãng, bộ công cụ này cung cấp một loạt các tính năng giúp kiểm tra màn hình như: kiểm tra độ sáng, hiển thị màu, tương phản, thời gian phản hồi…

Eizo Monitor Test

Phần mềm kiểm tra màn hình điện thoại

Display Tester

Display Tester là ứng dụng giúp kiểm tra màn hình hỗ trợ kiểm tra màn hình các dòng điện thoại Android như Samsung, Sony và LG. Ứng dụng này có thể kiểm tra một cách chuyên sâu màn hình điện thoại.

Display Tester có thể thực hiện kiểm tra một số tính năng màn hình như: tìm điểm pixel chết, test màu sắc, kiểm tra góc nhìn của màn hình điện thoại và nhiều hơn thế nữa… Bạn có thể tải và cài đặt qua kho ứng dụng Apple Store hoặc CH-Play

Phần mềm kiểm tra màn hình điện thoại

Screen Touch Test

Screen Touch Test là phần mềm giúp kiểm tra độ nhạy cảm ứng màn hình điện thoại của bạn.

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể dễ dàng cài đặt trên kho ứng dụng Apple Store hoặc CH-Play.

Ứng dụng này kiểm tra khá chính xác độ nhạy của mình hình chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai ai cũng có thể thực hiện được.

Screen Touch Test

Trên đây là một vài thủ thuật máy tính phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình, test màn hình hiệu quả cho điện thoại và laptop.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here