Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 7 Plus Bạn Không Nên Bỏ Qua

0
20511
Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 7 Plus bạn không nên bỏ qua
Đánh giá nội dung!

Bạn là một tín đồ chuyên chụp ảnh và bạn mong muốn bức ảnh của mình luôn luôn đỉnh như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Bạn muốn hiểu thêm về các quy cách chụp ảnh cùng như cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 7 Plus của mình. Thế thì bạn không cần phải tìm đâu xa nữa, ngay tại đây bài viết này sẽ chỉ và hướng dẫn bạn một cách chi tiết làm sao để chụp ảnh bằng iPhone 7 Plus một cách chuẩn chỉnh nhất.

Chuẩn bị điện thoại iPhone 7 Plus như thế nào để có bức ảnh đẹp?

Làm sao để bạn luôn có một bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất khi chụp bằng chiếc iPhone 7 Plus của mình? Bạn luôn mong muốn rằng chiếc iPhone 7 Plus của mình phải cho chất lượng hình ảnh xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra để tậu chúng. Thế thì trước tiên bạn phải biết cách vệ sinh và chuẩn bị chiếc camera của iPhone 7 Plus làm sao trước khi chụp ảnh để chúng không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Lau sạch camera, không để bị mờ

Một điều muôn thuở mà mọi người dùng điện thoại đều mắc phải không chỉ riêng những người dùng iPhone, đó là sử dụng chiếc máy ảnh chụp ảnh nhưng bất chấp đến độ mờ và độ bẩn của chiếc camera.

Lúc nào cũng chê bai tấm hình chụp bằng chiếc camera iPhone 7 Plus xấu nhưng không bao giờ chịu để ý đến chiếc camera của mình có bị dính bẩn hay mờ gì không. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn và lau nhẹ lên mặt kính camera của iPhone để chúng được mướt và trong nhất có thể, giúp cho ra những bức ảnh đẹp và chất lượng.

Chuẩn bị điện thoại iPhone 7 Plus như thế nào để có bức ảnh đẹp?

Tháo bỏ miếng dán camera

Bên cạnh việc chuẩn bị một chiếc camera không bị bẩn thì điều làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thứ 2 đó là việc dán kính hoặc dán miếng dán cho iPhone.

Miếng dán thực sự sẽ bảo vệ được chiếc iPhone nhưng chúng lại không có tác dụng nhiều khi chụp ảnh bởi vì chúng sẽ làm giảm đi chất lượng hình ảnh của iPhone vì chúng đóng vai trò như là một thấu kính của ống kính camera iPhone. Việc tháo lớp kính cường lực hoặc dán kính camera là một điều bạn nên làm để cải thiện độ sáng và chất lượng hình ảnh trên iPhone.

Miếng dán thực sự sẽ bảo vệ được chiếc iPhone

Cài đặt ứng dụng chụp ảnh bên thứ 3

Có thể nói rằng iPhone chụp ảnh chân dung hoặc vật thể chỉ có thể được kéo sáng và tinh chỉnh tốt khi có ứng dụng chụp ảnh đi kèm. Bạn có thể tự tải cho mình một trong số các ứng dụng chụp ảnh bên thứ 3 mà bạn tin tưởng có trên App Store của iPhone 7 Plus để giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn.

Cài đặt ứng dụng chụp ảnh bên thứ 3

Các mẹo và quy tắc chụp ảnh bằng iPhone 7 Plus chuyên nghiệp

Bạn có biết rằng cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 7 Plus là như thế nào hay không? Và việc áp dụng các quy tắc và mẹo trong chụp ảnh thường ngày có thể tạo nên được bức ảnh đẹp hay không? Mọi thứ bạn tìm kiếm sẽ có trong một vài hướng dẫn bên dưới:

Chụp theo quy tắc 1/3

Quy tắc này được hiểu là bạn có thể bật chức năng grid (lưới) trên cài đặt của camera và giúp cho chúng có một độ cân bằng tốt hơn cũng như việc chụp ảnh cũng trở nên cân đối hơn.

Chụp theo quy tắc 1/3

Không zoom ảnh chụp

Việc zoom một bức ảnh trên chiếc iPhone 7 Plus là điều không nên vì chúng sử dụng hệ thống zoom điện tử nên chất lượng hình ảnh có thể giảm sút đáng kể nếu bạn zoom nhiều. Do đó, để đảm bảo chất lượng hình ảnh trên iPhone khi chụp ảnh thì bạn nên tiến gần đến hoặc xa vật thể để chụp ảnh cho rõ.

Không zoom ảnh chụp

Chụp liên tiếp nhiều bức ảnh

Một cách chụp hình đẹp trên iPhone 7 Plus tiếp theo đó là bạn có thể dùng chức năng chụp nhiều bức ảnh cùng lúc. Vì khi bạn chụp nhiều bức ảnh thì những bức ảnh xấu sẽ được hệ thống AI trên camera iPhone tự động lọc và chọn ra một bức ảnh đẹp nhất cho bạn.

Chụp liên tiếp nhiều bức ảnh

Sử dụng phím tăng giảm âm lượng

Tiếp theo là một cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 7 Plus nữa mà bạn cần quan tâm đó là sử dụng phím tăng giảm âm lượng để chụp ảnh. Điều này giúp cho việc bạn cầm chiếc iPhone 7 Plus trở nên dễ dàng hơn mà không sợ bị rung tay. Hạn chế được việc hình bị trượt khung hay móp méo.

Sử dụng phím tăng giảm âm lượng

Sử dụng chế độ HDR

Để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 7 Plus, bạn nên chú ý đến một chế độ mà iPhone luôn trang bị sẵn đó là chế độ HDR. Khi kích hoạt chúng bạn sẽ có được một khung hình sáng hơn và rõ nét hơn nhờ và sự gia tăng của độ bão hoà và độ thu sáng của khung hình.

Sử dụng chế độ HDR

Tạo nền bằng hiệu ứng khung ảnh

Trong iPhone có rất nhiều hiệu ứng khung ảnh khác nhau và cũng như là hiệu ứng màu nền. Bạn có thể tuỳ chỉnh chúng một cách dễ dàng ở khúc trên màn hình camera. Một bức ảnh đơn sắc hay sặc sỡ đều mang một cá tính riêng của mình trong bức ảnh đó.

Tạo nền bằng hiệu ứng khung ảnh

Chụp trong điều kiện đủ sáng

uối cùng, để có một cách chụp hình đẹp bằng iPhone 7 Plus thì bạn không nên bỏ qua một khung hình đủ độ sáng: Một khung hình đủ độ sáng là một điều mà mọi nhiếp ảnh gia luôn luôn tìm kiếm cho các model của mình. Họ mong muốn tìm một nơi đầy đủ ánh sáng vàng như nắng hay đèn chiếc vàng.

Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 7 Plus bạn không nên bỏ qua

Do đó, chụp ảnh dưới những tia nắng hay nơi có nắng sáng hoặc dùng đèn chiếu là một điều nên làm để có bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here