Tổng hợp các phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất

0
1373
cách kiểm tra cấu hình máy tính
Đánh giá nội dung!

Cấu hình máy tính là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định hiệu năng của máy. Mỗi một cấu hình sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhất định của người dùng. Tuy nhiên nhiều người không biết làm thế nào để biết cách kiểm tra cấu hình máy tính của mình. Nếu vậy tổng hợp các phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Cấu hình máy tính là gì?

Cấu hình máy tính là các thông số kỹ thuật của phần cứng được tích hợp trên máy tính. Chúng bao gồm loại chip xử lý, Card màn hình, card mạng, RAM, kích thước màn hình, trọng lượng của máy. Bên cạnh đó là các loại cổng kết nối, dung lượng pin cũng như kích thước ổ cứng, cổng kết nối,…

cách kiểm tra cấu hình máy tính

Cấu hình máy tính là yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu năng của máy. Dựa vào cấu hình mà người mua sẽ đánh giá và lựa chọn được chiếc máy tính có cấu hình phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế.

Tổng hợp các phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất

CPU Z – Cách kiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất hiện nay

CPU Z là phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 Win 7 chi tiết ở phần cứng phổ biến và được đông đảo người sử dụng nhất. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được các thông số trên máy tính của mình.

CPU Z - phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất hiện nay

Phần mềm CPU Z sẽ cho bạn thấy được các thông số chi tiết về caches, memory, mainboard hay các thông tin về RAM, VGA và Mainboard. Bên cạnh đó bạn cũng biết được thiết bị của bạn đang hoạt động như thế nào cũng như tốc độ chạy.

Để sử dụng phần mềm bạn chỉ cần tải chúng về máy và khởi động lên. Lúc này tất cả các thông tin chi tiết của máy sẽ được hiển thị.

Phần mềm kiểm tra thông số GPU Z

Đây là phần mềm có thể kiểm tra chi tiết các thông số của vi xử lý thì GPU-Z. Chúng sẽ giúp bạn biết được thông tin về card đồ họa của laptop, máy tính.

Phần mềm kiểm tra thông số chi tiết của máy tính GPU Z

GPU Z cung cấp chi tiết và đầy đủ nhất các thông số dòng Card màn hình với các thông tin về công nghệ cũng như kỹ thuật chế tạo, phiên bản, tên công ty sản xuất, mã sản phẩm, kích thước, giao diện kết nối, phiên bản BIOS, tốc độ xử lý, băng thông, phiên bản DirectX và driver, xung nhịp và chế độ card.

Phần mềm kiểm tra phần cứng Core Temp

Thêm một phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính để các bạn tham khảo đó là Core Temp. Core temp là phần mềm giúp theo dõi nhiệt độ của CPU. Khi sử dụng phần mềm, chúng ta sẽ biết được các thông số chi tiết về nhiệt độ và công suất tiêu thụ hiện tại của CPU trên máy.

Core Temp

Core Temp sẽ giúp bạn đảm bảo CPU trên máy tính của bạn vẫn luôn ở trong trạng thái sức khỏe tốt và tránh được những phiền phức không đáng có.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính với Belarc Advisor

Phần mềm Belarc Advisor giúp bạn kiểm tra chi tiết về cấu hình phần cứng và hiển thị lỗi trong trường hợp chúng gặp phải sự cố. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp đầy đủ những thông tin về các chương trình được cài đặt trong máy,cấu hình, tên nhà sản xuất cũng như thời gian sản xuất máy.

Belarc Advisor

Sử dụng Belarc Advisor giúp bạn kiểm tra chi tiết cấu hình hệ điều hành windows mới nhất và những phiên bản cũ. Các thông số về CPU, card đồ họa, Ram hoặc là dung lượng ổ cứng đều hiển thị chi tiết.

Phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính Everset Ultimate

Everset Ultimate là phần mềm giúp kiểm tra được cấu hình của phần cứng máy tính chi tiết với đẩy đủ những thông số cần thiết. Chúng cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ của máy cũng như điện thế của thiết bị và các thông số khác như: CPU, Ram, Monitor, disk…

Everset Ultimate

Ngoài ra Everset Ultimate còn có khả năng tăng tốc để tối ưu máy tính một cách hiệu quả và cung cấp tính năng giúp chẩn đoán, giám sát phần cứng một cách toàn diện.

Việc thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính cũng như khả năng hoạt động của các thiết bị là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy hãy tham khảo một trong số những gợi ý ở trên để kiểm tra cấu hình của máy tính bạn nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here