Douyin là gì? Cách tải Douyin (Tik Tok Trung Quốc) đơn giản

0
2389
cách tải Douyin tik tok trung quốc
Đánh giá nội dung!

Douyin là ứng dụng giải trí hiện đang tương thích với các hệ điều hành iOS và Android. Người dùng Douyin có thể quay và xem các đoạn clip ngắn, người quay có thể chỉnh sửa, ghép nhạc, thêm hiệu ứng để clip của mình thêm sinh động. Đây là một trong các ứng dụng giải trí thu hút được sự chú ý của giới trẻ, và đây cũng là ứng dụng đầu tiên của Trung Quốc đang đứng đầu App Store về số lượng người tải về. Vậy hãy tham khảo cách tải Tik Tok Trung Quốc – Douyin qua bài viết sau.

Douyin là gì?

Nếu để ý bạn sẽ thấy các video clip trên Douyin 100% đều là người Trung Quốc chứ không đa sắc tộc, quốc gia như TikTok. Đó là bởi Douyin là phần mềm được phát triển dành riêng cho người sống tại Trung Quốc. Douyin hoạt động giống như TikTok nhưng được nhà sản xuất ưu ái phát triển một số tính năng hơn để phù hợp với người dùng Trung Quốc.

Douyin là gì?

Douyin còn có nhiều tính năng nổi bật hơn TikTok như: nhận diện được khuôn mặt của người quay video và gợi ý xem các video khác của họ; đặt phòng nghỉ hay mua tour du lịch, mua đồ trực tiếp trên video chỉ với vài thao tác đơn giản; nhận các voucher giảm giá khi thăm quan các nhà hàng, cửa hàng ảo trên Douyin;…

Cách tải và cài đặt Douyin – Tik Tok Trung Quốc

Như đã nói ở trên, đây là một phần mềm dành riêng cho người dùng trên lãnh thổ Trung Quốc, vì vậy việc tải và cài đặt sẽ hơi mất thời gian một chút. Nhưng nếu bạn luôn hứng thú với các video vui nhộn ở Douyin, thì sẽ thấy đơn giản ngay thôi.

Cách tải và cài đặt Douyin - Tik Tok Trung Quốc

Với 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay trên các thiết bị di động là iOS và Android, người dùng cũng có thể tải ứng dụng Douyin theo các cách sau đây:

Tải và cài đặt Douyin trên hệ điều hành iOS

Việc đầu tiên cần trong cách tải TikTok Trung Quốc làm là đổi tài khoản ID Apple của bạn sang ở Trung Quốc để có thể tìm và tải về ứng dụng Douyin.

Chuyển vùng hoạt động của ID Apple sang Trung Quốc

 • Bước 1: Người dùng vào Cài đặt, lựa chọn mục Apple ID ngay đầu màn hình và vào phần Phương tiện và Mua sắm.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu của Apple ID nếu được yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ thấy mở ra một cửa sổ. Vào mục Quốc gia/Vùng và lựa chọn Thay đổi Quốc gia/Vùng.
 • Bước 3: Tìm “Trung Quốc đại lục” và lựa chọn Đồng ý.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần chuyển vùng hoạt động của ID Apple.

Tải và cài đặt Douyin trên hệ điều hành iOS

Tải và cài đặt ứng dụng Douyin

 • Bước 1: Bạn vào App Store trên thiết bị di động
 • Bước 2: Gõ “Douyin” để tìm kiếm ứng dụng này trên kho ứng dụng
 • Bước 3: Ấn vào biểu tượng giống với biểu tượng Tiktok. Thực hiện tải về giống như khi tải các ứng dụng khác.

Khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy các cửa sổ yêu cầu cấp quyền  truy cập vị trí hay thực hiện và quản lý các cuộc gọi, hãy đều lựa chọn Đồng ý để có thể bắt đầu sử dụng Douyin nhé.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên điện thoại Android

 • Bước 1: Vào trình duyệt web trên thiết bị di động của bạn. Truy cập website Douyin.com, tìm kiếm nút Tải về và lựa chọn.
 • Bước 2: Bấm xác nhận tải về khi có cửa sổ hiện lên yêu cầu xác nhận.
 • Bước 3: Lựa chọn Mở khi thiết bị hiện cửa sổ báo đã tải về thành công.
 • Bước 4: Lựa chọn Cài đặt khi có cửa sổ hiện thông báo hỏi có muốn cài đặt ứng dụng vừa tải về không
 • Bước 5: Khi cài đặt xong, sẽ có cửa sổ thông báo. Lựa chọn Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng Douyin trên thiết bị di động của bạn nhé.

Tải và cài đặt Douyin trên hệ điều hành Android

Để bắt đầu sử dụng Douyin, người dùng cũng cần phải kích hoạt như các bước giống ở thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Cần lưu ý nhập đúng số điện của mình cùng mã vùng quốc gia để có thể nhận được các cuộc gọi xác nhận từ hệ thống của Douyin.

Trong một vài trường hợp, thiết bị Android của bạn đã được cài đặt chặn cho không phép chạy các chương trình có mã lạ. Lúc này bạn cần vào phần Cài đặt, lựa chọn mục Màn hình khóa và bảo mật và bật tính năng Cho phép tải không rõ nguồn gốc. Sau đó bạn quay trở lại màn hình trình duyệt của website Douyin, thực hiện tải về lại.

Trên đây, mình đã giúp bạn hiểu rõ hơn Douyin là app gì cũng như hướng dẫn nhanh về việc tải và cài đặt Douyin trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android. Chúc các bạn thành công và sẽ có những giây phút thư giãn vui vẻ với Douyin cùng người thân và bạn bè nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here