Hướng dẫn cách tắt Window Defender nhanh nhất

0
1349
Hướng dẫn cách tắt Windows Defender nhanh nhất
Đánh giá nội dung!

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được cài đặt sẵn trên các máy tính Windows 10 và Windows 8.1. Tuy nhiên nhiều người lại không muốn sử dụng và muốn tắt nó đi nhưng không biết làm thế nào. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 cách tắt Window Defender nhanh nhất, đảm bảo sẽ hữu ích với bạn đó nhé!

Sử dụng Local Group Policy tắt Window Defender

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hoặc Enterprise hay Education, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn, tắt Windows Defender trên Win 10 của mình bằng cách sử dụng công cụ Local Group Policy Editor.

 • Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở
 • Bước 2: Ngay tại cửa sổ lệnh Run, mọi người nhập lệnh msc vào đó xong rồi nhấn Enter hoặc click chuột chọn OK để mở cửa sổ tiếp theo là cửa sổ Local Group Policy Editor.
 • Bước 3: Tại giao diện cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn cần click chuột chọn theo như sau: đầu tiên chọn vào Computer Configuration.
 • Bước 4: Chọn Administrative Templates → tiếp đến chọn vào Windows Components → cuối cùng là chọn Windows Defender
 • Bước 5: Tại Turn Off Windows Defender, mọi người chọn vào Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Sử dụng Local Group Policy tắt Window Defender

 • Bước 6: Cuối cùng mọi người click chuột chọn vào Apply → xong

Sử dụng Local Group Policy tắt Window Defender

Sau khi đã hoàn tất các bước, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình để tắt đi biểu tượng icon Windows Defender trên khay hệ thống đi nhé!

Nếu như sau một thời gian, người dùng muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn sẽ làm tương tự như các bước vô hiệu hóa, tuy nhiên đến đến bước 6 bạn sẽ chọn vào Not configured, rồi khởi động lại máy tính của bạn là xong nhé!

Tắt Windows Defender qua Registry Editor

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính Windows 10 Home, bạn không thể truy cập công cụ Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, thay vào đó bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng công cụ Registry.

Lưu ý: Trước khi sử dụng công cụ Registry để vô hiệu hóa Windows Defender bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh các vấn đề sau khi thực hiện quá trình xong. Mở tab File → Explorer… để sao lưu file Registry.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở, sau đó bạn nhập lệnh regedit vào ô rồi nhấn Enter hoặc click chuột chọn OK để mở cửa sổ tiếp theo là cửa sổ
 • Bước 2: Ngay tại trên cửa sổ Registry, bạn cần click chuột chuột chọn theo: đầu tiên bạn cần chọn vào HKEY_LOCAL_MACHINE → rồi chọn vào SOFTWARE → tiếp đến chọn vào Policies → tiếp tục chọn Microsoft → cuối cùng chọn vào Windows Defender

Tắt Windows Defender qua Registry Editor

 • Bước 3: Nếu như chọn đến Windows Defender nhưng không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, bạn có thể kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ → chọn New → chọn tùy chọn DWORD (32-bit) Value.
 • Bước 4: Đặt tên cho file new vừa mới tạo là DisableAntiSpyware.

Tắt Windows Defender qua Registry Editor

 • Bước 5: Kích đúp chuột vào file mới mà bạn vừa tạo, sau đó tùy chỉnh thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Tắt Windows Defender qua Registry Editor

Sau khi đổi giá trị xong, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là quá trình tắt Windows Defender đã hoàn thành rồi nhé!

Nếu như sau một thời gian, người dùng muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn sẽ làm tương tự như các bước vô hiệu hóa, tuy nhiên đến đến bước đổi giá trị của key thì bạn sẽ đổi từ 1 thành 0 là được.

Sử dụng Settings để tắt tường lửa

 • Bước 1: Trên thanh Taskbar, nháy đúp chuột vào biểu tượng Windows Defender
 • Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên, trong mục Home → chọn Virus & Threat protection → chọn Virus & Threat protection settings

Sử dụng Settings để tắt tường lửa

 • Bước 3: Tại tùy chọn Real-time protection sang chọn Off.

Tắt Window Defender bằng Defender Control

 • Bước 1: Tải Defender Control về máy.
 • Bước 2: Giải nén và mở lên bằng cách nháy đúp chuột vào file Defender Control.exe.

Tắt Window Defender bằng Defender Control

 • Bước 3: Chọn vào Disable Windows Defender để tắt Windows Defender.

Tắt Window Defender bằng Defender Control

Sử dụng một phần mềm diệt virus của bên thứ 3 

Có thể nhiều người dùng chưa biết, ngoài việc Windows Defender được Microsoft cài đặt sẵn trên máy tính Windows 8.1 và 10 thì nó cũng được thiết lập nếu phát hiện ra có một phần mềm diệt virus khác xuất hiện trên máy tính của bạn thì nó sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh gây ra xung đột trên máy. Tuy nhiên tường lửa của Windows Defender vẫn còn lại và hoạt động trên máy bạn.

Sử dụng một phần mềm diệt virus của bên thứ 3 

Nhưng với cách vô hiệu hóa này thì khi bạn không muốn sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ ba và muốn sử dụng lại Windows Defender thì chỉ cần gỡ bỏ cài đặt phần mềm đó đi, Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại mà không cần phải thao tác gì thêm.

Hy vọng 5 cách hướng dẫn tắt Windows Defender trên đây sẽ áp dụng thành công trên máy tính của bạn nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here