Mua case máy tính cũ – cần lưu ý những điều gì

0
1529
Mua case máy tính cũ - cần lưu ý những điều gì
Đánh giá nội dung!

Chọn mua case máy tính cũ để xây dựng cấu hình máy tính thật không dễ dàng gì đối với những ai không chuyên về lĩnh vực máy tính. Để đảm bảo mua được một case cũ phù hợp với hiệu năng sử dụng ổn định theo thời gian cùng khoản đầu tư tiết kiệm nhất, bạn hãy đọc qua một vài kinh nghiệm mua case máy tính cũ mà bạn cần lưu ý ngay sau đây.

Chi phí bạn sẵn sàng chi để mua case máy tính cũ là bao nhiêu?

Bất cứ quyết định mua sắm thiết bị điện tử nào, điều đầu tiên bạn phải xem xét đó là ngân sách của bản thân là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm mua một case máy tính cũ phù hợp. Tránh tình trạng chọn được case phù hợp nhưng giá lại đắt hoặc chi nhiều tiền nhưng case kém chất lượng.

Nhu cầu mua case máy tính cũ của bạn là gì?

Tiếp theo là xác định nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn trước khi mua case máy tính cũ. Từng loại case sẽ được sử dụng cho từng mục đích riêng biệt với những đặc điểm thiết kế khác nhau.

Nhu cầu mua case máy tính cũ của bạn là gì?

Nếu chơi game, bạn cần chọn những case có không gian rộng, thoáng để tiện lắp đặt các linh kiện hỗ trợ gaming. Còn nếu chỉ làm việc văn phòng thì không cần đòi hỏi nhiều về không gian lắp đặt linh kiện, chỉ những linh kiện vi tính cơ bản để đảm bảo mọi tác vụ được xử lý mượt mà là được.

Chọn nơi uy tín để mua case máy tính cũ

Địa điểm để mua case máy tính cũ là cực kỳ quan trọng. Nếu mua ở nơi uy tín thì không sao, lỡ mua ở những nơi không uy tín, không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì case máy tính cũ đó sẽ rất dễ bị hỏng và bạn cũng sẽ tốn kém chi phí để sửa chữa thường xuyên.

Chọn nơi uy tín để mua case máy tính cũ

Do đó, trước khi mua case máy tính cũ, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ kinh doanh uy tín mà bạn dự định sẽ lựa chọn.

Một số lưu ý khác về chọn linh kiện máy tính cũ

Chọn CPU case máy tính cũ

Khi chọn lựa CPU, bạn hãy xem lại nhu cầu sử dụng máy của bản thân và khả năng cung cấp của CPU có phù hợp hay không. Tiếp đến là chọn hãng CPU, hiện nay có 2 thương hiệu nổi tiếng, phổ biến nhất trên thị trường mà bạn có thể tin tưởng sử dụng là AMD và Intel.

Chọn CPU case máy tính cũ

Nếu bạn chỉ có mục đích mua case máy cũ để phục vụ công việc văn phòng nhẹ nhàng, bạn nên chọn các CPU tầm thấp như:

  • AMD Sempron (AMD Sempron 145, AMD Sempron 3850…)
  • Intel Celeron (Intel Pentium G2020, Intel Core i3-2120…) .

Nếu với nhu cầu dùng các phần mềm thiết kế đồ họa, lập trình,… bạn nên chọn các CPU trung bình cao như:

  • AMD Athlon 64 x2: AMD Athlon 64 x2 4400, AMD Athlon 64 x2 7750,…
  • AMD Athlon FX: AMD Vishera FXV2 8350, AMD FX-8320e,…
  • Intel Core Duo, Intel Core 2 Duo.

Chọn chip case máy tính cũ

Bạn nên kiểm tra xem loại chip trên case mà bạn định mua có độ tương thích thế nào với linh kiện của case và tốc độ xử lý của nó ra sao chứ không nên chọn chip đắt tiền.

Chọn chip case máy tính cũ

Và bạn cũng nên xem xét một số lưu ý sau:

  • Chip Intel có 4 socket phổ biến có mặt trên thị trường bao gồm LGA775, LGA1366, LGA1155 và LGA1156.
  • Nếu sử dụng chip AMD thì một số chip đời mới của hãng được sử dụng socket mới nên có thể hoạt động trên các dòng main đời cũ.

Chọn mainboard case máy tính cũ

Với mainboard, bạn cần đặc biệt lưu ý đến CPU hoặc RAM có tương thích hay không? Bên cạnh đó là Socket, tốc độ bus, loại RAM (DDRAM2, DDRAM3…) trên main.

Chọn mainboard case máy tính cũ

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn chọn mainboard cũ phù hợp:

  • Với máy dùng chip Intel: Main cho máy dùng chip Intel có 4 socket phổ biến hiện nay bao gồm LGA 775, LGA 1366, LGA 1156, LGA 1155. Trong đó, LGA 775 dành cho chip đời Core 2 Duo, Dual Cora; LGA 1366 dành cho chip Core i7 cao cấp đời đầu; và LGA 1156 dành cho chip Core i5, Core i3 đời đầu.
  • Với máy dùng chip AMD: Hầu hết các main dùng socket AM3 đều có thể dùng cho chip đời cũ được.

Chọn RAM case máy tính cũ

Tương tự, trước khi chọn mua RAM case máy tính cũ bạn cần phải xem Mainboard và CPU có phù hợp về chủng loại và tốc độ bus hay không? Bạn nên chú ý tốc độ bus của RAM cũ là bao nhiêu, main hỗ trợ cho RAM với tốc độ bus lớn nhất là bao nhiêu. Và main có thể nhận bao nhiêu GB từ RAM?

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn mua case máy tính cũ mà bạn nên lưu ý trước khi ra quyết định mua. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn chọn mua phụ kiện máy tính cũ thật phù hợp và ưng ý.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here