Home Máy in đa năng

Máy in đa năng

Máy in đa năng có rất nhiều công dụng để phục vụ cho doanh nghiệp, chẳng hạn như in ấn, photocopy, fax, scan,… Các công việc liên quan đến chứng từ, văn bản hầu hết đều dùng loại máy này. Để tìm hiểu chi tiết về loại máy in giá rẻ này, mời bạn đọc cùng xem kỹ bài viết dưới đây!

Máy in đa năng là gì?

Máy in đa năng là loại máy tổng hợp nhiều chức năng như in ấn, scan, photocopy, fax hỗ trợ đắc lực cho nhân viên văn phòng, nhà sản xuất, doanh nghiệp. Máy in cho phép bạn giải quyết công việc in ấn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và không chiếm nhiều diện tích phòng.

Máy in đa năng là gì

Chỉ cần học tốt những chức năng và cách thao tác máy, bạn không cần phải lo lắng về việc in ấn tài liệu nữa. Một số thao tác thường dùng khi sử dụng máy in đa năng gồm có: in màu hoặc in đen trắng, in băng rôn khẩu hiệu, scan tài liệu, fax tài liệu, copy văn bản, in hợp đồng, tài liệu,….

Phân loại máy in đa năng

Trên thị trường có hai dòng máy in đa năng được phân phối. Mỗi loại lại có ưu – nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể chọn được loại phù hợp với mình.

Máy in laser

Máy in laser sử dụng tia laser để in tài liệu, thích hợp cho in đen trắng và thỉnh thoảng dùng để in màu. Sử dụng máy in này bạn có thể tiết kiệm thời gian in, không tốn nhiều mực in và chất lượng bản in cũng rất tốt.

Máy in laser

Nhược điểm nhỏ là bạn không thể in trên nhiều chất liệu, đây là loại chuyên dụng cho chất liệu chịu nhiệt tốt.

Máy in phun

Loại này chiếm ưu thế hơn bởi nó dùng để in trên nhiều loạt giấy khác nhau, không làm cong giấy và không đòi hỏi giấy phải chịu nhiệt tốt. Máy in phun sẽ giúp phun mực vào giấy để bản in sắc nét và rõ ràng hơn.

Yếu điểm của máy in phun là thời gian in ấn kéo dài, chất lượng in cũng không được bền bỉ lắm khi bạn in nhiều tài liệu.

Ưu – nhược điểm của máy in đa năng 

Để dễ chọn được loại máy in đa năng hơn, hãy ghi nhớ những ưu – nhược điểm được liệt kê dưới đây:

Về ưu điểm

  • Tiết kiệm không gian: máy in đa năng có thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích văn phòng. Nhờ vậy bạn có thể mở rộng không gian làm việc cho công ty, doanh nghiệp, đặc biệt có ích cho những khu vực làm việc hạn chế diện tích.
  • Nhiều chức năng hữu ích: Chỉ cần bỏ tiền mua máy in đa năng bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều chức năng văn phòng hữu ích khác nhau như in thường, in màu, scan, fax, photo,…
  • Tốc độ nhanh hơn dòng máy in một chức năng
  • Dễ dùng: các thao tác trong máy in rất dễ sử dụng, bạn có thể thao tác dễ dàng chỉ sau ít phút học hỏi. Máy móc đơn giản, không phức tạp rắc rối.
  • Giá máy in đa năng vừa phải, không mắc và giá mực in thay định kỳ cũng rất hợp lý.

Về nhược điểm

Có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn có nhược điểm tồn tại. Chẳng hạn như việc tích hợp quá nhiều chức năng nên nếu không dùng hết sẽ gây lãng phí, giá tiền cao hơn máy in đơn vì có nhiều chức năng, tuổi thọ hộp mực không cao cần thay thế thường xuyên.

Một nhược điểm nữa dành riêng cho chức năng scan là nếu bạn có yêu cầu đặc biệt về độ nét khi scan tài liệu thì nên mua máy scan riêng. Do tích hợp nhiều chức năng nên máy không thể scan xuất sắc được.

Ưu - nhược điểm của máy in đa năng 

Các chức năng cũng có chất lượng tương đương nhau chứ không có chức năng nào xuất sắc vượt trội cả. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn có yêu cầu đặc biệt về một chức năng nào đó.

Mua máy in đa năng chính hãng, giá tốt tại CellphoneS

Để chọn được dòng máy in đa năng như ý, bạn có thể ghé thăm website của cửa hàng CellphoneS và xem thỏa thích. Tại đây bạn có thể chọn được máy in chất lượng tốt, giá hợp lý tùy phân khúc và được bảo hành đầy đủ. CellphoneS cũng liên tục đưa ra các chương trình siêu giảm giá, hỗ trợ bạn mua được sản phẩm giá tốt nhất thị trường.