Máy in Brother báo lỗi paper – Nguyên nhân và cách khắc phục

0
70
máy in brother báo lỗi paper
Đánh giá nội dung!

Máy in Brother báo lỗi paper có lẽ là vấn đề nan giải mà người tiêu dùng thường xuyên gặp phải, làm chậm tiến độ công việc. Vậy việc báo lỗi paper xuất phát từ nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục vấn đề này? Tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi paper

Trong trường hợp đang sử dụng mà máy báo lỗi thì có thể do nguyên nhân ở nhiều vị trí khác nhau gây ra.

Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi paper

Một số trường hợp báo lỗi paper phổ biến thường gặp:

  • Cover is open: nắp phía trước máy in chưa được đóng.
  • Jam 2 sided: giấy kẹt dưới khay giấy.
  • Jam inside: giấy kẹt bên trong máy in.
  • Jam rear: có giấy kẹt phía sau khay giấy.
  • Jam tray: có giấy kẹt trong khay đựng giấy.
  • No paper: máy in không có giấy hoặc giấy để sai cách.

>>> Khám phá ngay: Bật mí hướng dẫn sử dụng máy in Brother hiệu quả

Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi paper 

Nếu máy của bạn hay gặp phải trường hợp báo lỗi paper thì sẽ rất phiền phức và tốn thời gian, do đó, khách hàng có thể tham khảo các cách khắc phục dễ thực hiện sau đây:

Lỗi khay giấy 

Nếu nhắc đến việc máy in báo lỗi thì nguyên nhân đầu tiên có khả năng nhất có lẽ là lỗi về khay giấy. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải, do để giấy in không đúng hoặc không ngay ngắn.

Lỗi khay giấy 

Khi đó, người sử dụng nên kiểm tra ngay lại khay đựng giấy in đã chuẩn hay chưa, có vật gì khác hoặc là phần cơ của khay đựng giấy có bị trục trặc gì hay không và chỉnh sửa lại ngay.

Lỗi Card Formater 

Nguyên nhân thứ hai có thể làm máy in Brother báo lỗi paper chính là bị lỗi Card Formater. Lỗi này được xem là khá nghiêm trọng, bắt nguồn từ bo điều khiển máy in bị lỗi, hư hỏng.

>>> Khám phá: Bật mí cách thay mực máy in Brother hiệu quả

Lỗi Card Formater 

Nếu bị lỗi Card Formater thì bạn có thể gọi nhờ thợ đến sửa. Trong trường hợp bị hỏng nặng thì cách tốt nhất để đảm bảo máy in hoạt động tốt là thay thế bo điều khiển. Tuy nhiên, việc thay thế này chi phí khá cao, khách hàng cần cân nhắc trước khi thực hiện sửa chữa.

Cửa máy in 

Máy in Brother báo lỗi paper còn có thể là do gặp trục trặc ở phần cửa máy in. Để xác định chính xác phần cửa máy in bị lỗi gì thì bạn hãy chú ý đến phần đèn báo hiệu của máy in.

Lỗi do Cửa máy in 

Nếu đèn paper sáng nhấp nháy và 3 đèn còn lại (Toner, Drum, Ready) tắt thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem phần cửa máy in đa năng đã đóng hoàn toàn hay chưa. Nếu chưa thì hãy đóng kĩ lại, lúc này đèn paper sẽ tắt và máy lại hoạt động bình thường.

Còn trong trường hợp đèn paper sáng không nhấp nháy và 3 đèn còn lại tắt thì có thể là do hết giấy hoặc phần giấy in bạn đặt chưa ngay ngắn.

Một số lỗi liên quan đến máy in Brother khác 

Ngoài việc máy in Brother báo lỗi paper thì còn một số lỗi có thể khiến quá trình in ấn gặp vấn đề, gây khó khăn cho công việc: máy in không nhận lệnh, in bị sọc, chỉ in 1 trang, máy không kéo giấy, …

Một số lỗi liên quan đến máy in Brother khác 

Chẳng hạn lỗi in ra giấy trắng là do hết mực, hộp mực hỏng, hoặc đầu phun mực bị tắc. Lỗi in bị mờ chữ, chữ không rõ nét thì có thể là do bạn dùng sai loại mực quy định, hoặc đổ mực không đúng cách (chất lượng chữ cao hay thấp cũng phụ thuộc vào chất lượng mực).

Ngoài ra, một số lỗi có thể bắt nguồn từ chính hệ thống hoặc đường kết nối như: máy báo Ready to Print nhưng không in được (do sự cố ở đầu kết nối dây cáp), hoặc máy in không nhận lệnh (do hệ điều hành bị lỗi/ máy in chưa bật nguồn).

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề máy in Brother báo lỗi paper để người tiêu dùng có thể tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp để khắc phục các sự cố đó. Hy vọng thông qua bài viết, người tiêu dùng sẽ nắm bắt được nhiều thông tin giúp ích cho quá trình sử dụng máy in Brother.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here