Máy in Brother báo lỗi paper – Nguyên nhân và cách khắc phục

0
998
máy in brother báo lỗi paper
5/5 - (1 bình chọn)

Máy in Brother báo lỗi paper có lẽ là vấn đề nan giải mà người tiêu dùng thường xuyên gặp phải, làm chậm tiến độ công việc. Vậy việc báo lỗi paper xuất phát từ nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục vấn đề này? Tham khảo bài viết sau để tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper.

Nguyên nhân máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper

Trong trường hợp đang sử dụng mà máy in brother báo lỗi paper thì có thể do nguyên nhân ở nhiều vị trí khác nhau gây ra.

Nguyên nhân máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper
Nguyên nhân máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper

Một số trường hợp báo lỗi paper phổ biến thường gặp:

 • Cover is open: nắp phía trước máy in chưa được đóng.
 • Jam 2 sided: giấy kẹt dưới khay giấy.
 • Jam inside: giấy kẹt bên trong máy in.
 • Jam rear: có giấy kẹt phía sau khay giấy.
 • Jam tray: có giấy kẹt trong khay đựng giấy.
 • No paper: máy in không có giấy hoặc giấy để sai cách.

>>> Khám phá ngay: Bật mí hướng dẫn sử dụng máy in Brother hiệu quả

Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi paper

Nếu máy của bạn hay gặp phải trường hợp báo lỗi paper máy in Brother thì sẽ rất phiền phức và tốn thời gian, do đó, khách hàng có thể tham khảo các cách khắc phục dễ thực hiện sau đây:

 • Lỗi khay giấy
 • Lỗi Card Formater
 • Cửa máy in

Lỗi khay giấy 

Nếu nhắc đến việc máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper thì nguyên nhân đầu tiên có khả năng nhất có lẽ là lỗi về khay giấy. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải, do để giấy in không đúng hoặc không ngay ngắn.

 Lỗi khay giấy
Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi papern đối với lỗi khay giấy

Khi đó, người sử dụng nên kiểm tra ngay lại khay đựng giấy in đã chuẩn hay chưa, có vật gì khác hoặc là phần cơ của khay đựng giấy có bị trục trặc gì hay không và chỉnh sửa lại ngay.

Lỗi Card Formater 

Nguyên nhân thứ hai có thể làm máy in Brother báo lỗi paper chính là bị lỗi Card Formater. Lỗi này được xem là khá nghiêm trọng, bắt nguồn từ bo điều khiển máy in bị lỗi, hư hỏng.

>>> Khám phá: Bật mí cách thay mực máy in Brother hiệu quả

Lỗi Card Formater 
Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi paper đối với lỗi Card Formater

Nếu bị lỗi Card Formater thì bạn có thể gọi nhờ thợ đến sửa. Trong trường hợp bị hỏng nặng thì cách tốt nhất để đảm bảo máy in hoạt động tốt là thay thế bo điều khiển. Tuy nhiên, việc thay thế này chi phí khá cao, khách hàng cần cân nhắc trước khi thực hiện sửa chữa.

Cửa máy in 

Máy in Brother 2321d báo lỗi paper còn có thể là do gặp trục trặc ở phần cửa máy in. Để xác định chính xác phần cửa máy in bị lỗi gì thì bạn hãy chú ý đến phần đèn báo hiệu của máy in.

Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi paper đối với lỗi do Cửa máy in 
Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi paper đối với lỗi do Cửa máy in

Nếu đèn paper sáng nhấp nháy và 3 đèn còn lại (Toner, Drum, Ready) tắt thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem phần cửa máy in đa năng đã đóng hoàn toàn hay chưa. Nếu chưa thì hãy đóng kĩ lại, lúc này đèn paper sẽ tắt và máy lại hoạt động bình thường.

Máy in Brother 2321d báo lỗi paper nếu đèn paper sáng nhấp nháy và 3 đèn còn lại (Toner, Drum, Ready) tắt.
Máy in Brother 2321d báo lỗi paper đối với cửa máy in
 • Cover is open:

Hãy kiểm tra lại các điểm đóng mở của cửa.

Nắp trước không được đóng kín hoàn toàn. Hãy mở nắp trước và sau đó đóng chặt nắp đó. Nếu nắp bộ nhiệt áp chưa được đóng hoàn toàn hoặc có giấy kẹt phía sau máy khi bạn bật nguồn, hãy kiểm tra lại xem máy in Brother báo lỗi paper còn nhấp nháy không.

Hãy đảm bảo rằng nắp bộ nhiệt áp nằm bên trong nắp sau của máy đã được đóng. Đồng thời, kiểm tra xem có giấy bị kẹt bên trong nắp sau không. Sau khi kiểm tra, hãy đóng kín nắp bộ nhiệt áp và nhấn nút “Go”.

 • Sided Disabled

Hãy kiểm tra xem nắp phía sau của máy in có được đóng chặt không. Hãy xem màu trắng ở phía bên tay phải và kiểm tra xem nó có nháy lên không.

Khay hai mặt không được lắp đặt chuẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper. Hãy rút khay hai mặt ra và sau đó lắp lại.

 • Jam 2-sided (cho các máy in tự động 2 mặt): Giấy bị kẹt bên trong máy. Hãy gỡ giấy kẹt ra.
 • Jam Inside: Giấy bị kẹt bên trong máy. Hãy gỡ giấy kẹt.
 • Jam Rear: Giấy bị kẹt ở phía sau máy. Hãy gỡ giấy kẹt.
 • Jam Tray: Giấy bị kẹt trong khay giấy. Hãy gỡ giấy kẹt.
 • Out of Memory: Bộ nhớ máy đã đầy. Hãy giảm độ phân giải in.
 • Size Error DX: (Đối với kiểu in 2 mặt tự động) Kích thước giấy được chỉ định trong trình điều khiển máy in không hỗ trợ cho chế độ in 2 mặt tự động hoặc giấy trong khay không đúng kích thước và không thể sử dụng cho chế độ in 2 mặt tự động.
 • Size Mismatch: Giấy trong khay không khớp kích thước. Hãy nạp giấy với kích thước đúng vào khay và đảm bảo kích thước giấy phù hợp với khay.

Còn trong trường hợp đèn paper sáng không nhấp nháy và 3 đèn còn lại tắt thì có thể là do hết giấy hoặc phần giấy in bạn đặt chưa ngay ngắn.

Máy in Brother 2321d báo lỗi paper nếu đèn paper sáng không nhấp nháy và 3 đèn còn lại (Toner, Drum, Ready) tắt.
Máy in Brother 2321d báo lỗi paper đối với cửa máy in
 • No Paper: Máy đã hết giấy hoặc giấy không được nạp đúng vào khay giấy. 
 • Manual Feed: Thủ công được chọn làm nguồn cấp giấy trong trình điều khiển máy in khi không có giấy trong khe nạp thủ công. Hãy đặt giấy vào khe nạp thủ công. 
 • Nạp giấy vào khay giấy. Hãy đảm bảo rằng các thanh dẫn giấy được đặt ở kích thước chính xác.
 • Lấy giấy ra và nạp lại. Đảm bảo rằng các thanh dẫn giấy được đặt ở kích thước chính xác.

Bên trên là toàn bộ những lỗi và cách khắc phục của máy in brother 2321d báo lỗi paper.

Một số lỗi khác lỗi máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper

Ngoài việc máy in Brother báo lỗi paper thì còn một số lỗi có thể khiến quá trình in ấn gặp vấn đề, gây khó khăn cho công việc: máy in không nhận lệnh, in bị sọc, chỉ in 1 trang, máy không kéo giấy, …

Một số lỗi liên quan đến máy in Brother khác 
Một số lỗi liên quan đến máy in Brother khác

Chẳng hạn lỗi in ra giấy trắng là do hết mực, hộp mực hỏng, hoặc đầu phun mực bị tắc. Lỗi in bị mờ chữ, chữ không rõ nét thì có thể là do bạn dùng sai loại mực quy định, hoặc đổ mực không đúng cách (chất lượng chữ cao hay thấp cũng phụ thuộc vào chất lượng mực).

Ngoài ra, một số lỗi có thể bắt nguồn từ chính hệ thống hoặc đường kết nối như: máy báo Ready to Print nhưng không in được (do sự cố ở đầu kết nối dây cáp), hoặc máy in không nhận lệnh (do hệ điều hành bị lỗi/ máy in chưa bật nguồn).

Tóm tắt về máy in Brother 2321d báo lỗi paper

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề máy in Brother HL-L2321d báo lỗi paper để người tiêu dùng có thể tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp để khắc phục các sự cố đó. Hy vọng thông qua bài viết, người tiêu dùng sẽ nắm bắt được nhiều thông tin giúp ích cho quá trình sử dụng máy in Brother.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here