Nâng Cấp Ssd Cho Laptop Và Những Điểm Cần Lưu Ý

0
1744
Nâng Cấp Ssd Cho Laptop Và Những Điểm Cần Lưu Ý
Đánh giá nội dung!

Chiếc máy tính của bạn đang chạy chậm, ì ạch do chiếc ổ cứng của bạn đã quá lỗi thời. Bạn đừng lo lắng giải pháp dành cho bạn là nên nâng cấp ssd cho laptop của mình. Tuy nhiên có nên nâng cấp ssd cho laptop, nâng cấp ssd có tác dụng gì, nâng cấp ssd cho laptop bao nhiêu tiền,… tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài thủ thuật laptop này.

Ổ cứng SSD là gì? nâng cấp SSD có tác dụng gì?

Một số bạn có thể còn chưa biết ổ cứng SSD là gì. Ổ cứng SSD là loại ổ cứng thể rắn được nâng cấp và phát triển sau ổ cứng HDD. Sở hữu thiết kế và cách hoạt động hoàn toàn khác biệt. Điểm vượt trội của ổ SSD so với các ổ cứng HDD đời cũ chính là nhờ cấu tạo từ thể rắn và hoạt động dựa trên chip nhớ nên SSD hoạt động khá êm ái, chống sốc tốt, tốc độ truy xuất nhanh chóng, tiết kiệm pin và không bị quá nhiệt.

Ổ cứng SSD là gì? nâng cấp SSD có tác dụng gì?

Vậy nâng cấp SSD có tác dụng gì ? Việc chiếc máy tính của bạn được trang bị một chiếc SSD sẽ giúp giảm thời gian chờ khởi động hệ điều hành, tốc độ truy xuất nhanh, tránh phân mảnh, có độ bền cao. Đặc biệt là không gây ra tiếng ồn, tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tốt.

Ổ cứng ssd loại nào tốt? 

Hiện nay, các loại ssd được chia làm 3 loại chính.

NAND Triple Layer Cell

Hay còn được biết đến với tên gọi TLC loại ổ cứng SSD TLC có thể lưu trữ 3 bit trên mỗi cell, loại này thường có tốc độ rất cực kì nhanh. Điểm yếu duy chính là tuổi thọ thuộc dạng kém nhất hạn mức khoảng 5000 lần ghi/xóa và có giá trung bình 0,6$/1GB.

NAND Triple Layer Cell

NAND Multi Layer Cell

Viết tắt là MLC ổ cứng loại này thường dành cho người dùng thuộc phân khúc phổ thông, nó sử dụng ô nhớ nhiều cấp. Điểm cộng của ổ cứng MLC có tốc độ nhanh nhưng lại kém ổn định, so với với SLC thì thua xa khoảng 10 lần. Ngoài ra tuổi đời của mỗi cell ở đạt mức 10.000 lần ghi/xóa và có giá trung bình 1$/1GB.

NAND Multi Layer Cell

NAND Single Layer Cell

Gọi tắt là SLC đây là loại ổ cứng hay được trang bị các công ty lớn, doanh nghiệp hoặc các SSD Server sử dụng. Ổ cứng loại SLC không có tốc độ nhanh như các loại khác tuy nhiên nó lại rất ổn định và bền nhất. Tuổi thọ đời của mỗi Cell đạt mức 100.000 lần ghi/xóa và có giá trung bình 3$/1GB.

NAND Single Layer Cell

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình từ đó bạn nên đưa ra lựa chọn loại ổ cứng phù hợp với túi tiền và chiếc laptop của mình.

Nếu bạn còn đang phân vân nâng cấp ssd cho laptop bao nhiêu tiền thì yên tâm, hiện nay trên thị trường có rất nhiều ổ cứng SSD có nhiều mức giá khác nhau.

Có nên nâng cấp SSD cho laptop

Nhiều người thường thắc mắc rằng có nên nâng cấp ổ SSD cho laptop, câu trả lời là có. Nếu chiếc máy tính của bạn đang chạy quá chậm thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên đầu tư tiền tiền để nâng cấp ổ ssd cho laptop của mình. Việc sở hữu một chiếc ổ SSD sẽ giúp máy chạy nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chờ hệ điều hành. Đảm bảo hiệu suất cực kì tốt khi bạn sử dụng các phần mềm đồ họa thiết kế, hay chơi game. Đặc biệt ổ SSD có tuổi thọ rất cao nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Có nên nâng cấp SSD cho laptop

Các thương hiệu ổ cứng hàng đầu hiện nay

Western Digital

Đây là thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ là một trong những nhà sản xuất ổ cứng máy tính lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Các sản phẩm ổ cứng đến từ hãng này đều sở hữu khả năng lưu trữ và hiệu suất rất tốt nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua.

Western Digital

Seagate

Một trong những cái tên hàng đầu khác trong lĩnh vực thiết kế và phát triển ổ cứng đó là Seagate Technology PLC. Sản phẩm đến từ hãng này nổi tiếng về độ bền và tốc độ truy xuất nhanh chóng. Điểm nổi bật của ổ cứng đến từ Seagate Technology bao gồm: dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ truyền tải tốt, hiệu suất cao.

Seagate

Hitachi

Cái tên Hitachi chắc chắn không hề xa lạ với người dùng công nghệ đây là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp. Các sản phẩm đến thương hiệu Hitachi luôn có hiệu suất hoạt động tốt, đi kèm với các tính năng tuyệt vời và tuổi thọ cao.

Hitachi

Trên đây là một vài thông tin bạn cần biết về ổ cứng SSD trước khi nâng cấp cho laptop.

Xem thêm:

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here