Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình laptop bị giật lag

0
3446
Đánh giá nội dung!

Sau một thời gian dài sử dụng laptop chắc hẳn bạn sẽ gặp phải tình trạng  màn hình laptop bị giật gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bạn đang phân vân không biết tại sao laptop lại bị lag màn hình. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị giật liên tục và cách khắc phục.

Xem thêm:

Màn hình laptop bị giật lag liên tục: Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi tần số quét dẫn đến màn hình bị nháy

Một trong những nguyên nhân cơ bản để laptop xảy ra lỗi màn hình laptop bị giật lag đó là khi cài đặt hệ điều hành người dùng chưa cài đặt đúng tần số quét. Để có thể khắc phục lỗi này bạn làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Tại màn hình Desktop bạn hãy nhấn chuột phải và sau đó chọn “Screen Resolution”.

Lỗi tần số quét dẫn đến màn hình bị nháy

  • Bước 2: Màn hình hiển thị cho người dùng thấy một cửa sổ và bấm chọn “Advanced Settings”.

  • Bước 3: Một bảng chọn khác sẽ xuất hiện hãy nhấn vào thẻ” Monitor” và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hertz
  • Bước 4: cuối cùng chọn OK để hoàn thành thành công thao tác tác cách khắc phục lỗi tần số quét. 

Driver không phù hợp làm màn hình laptop bị giật liên tục

Có rất nhiều trường hợp laptop do hệ điều hành của máy tính gây ra tình trạng lỗi màn hình laptop bị nháy.

Để có thể khắc phục được lỗi hư hỏng do nguyên nhân này người dùng chỉ cần gỡ và cài đặt lại Driver cho laptop của mình.

Driver không phù hợp làm màn hình laptop bị giật liên tục

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành cao nhất để fix các lỗi khác gây xung đột khiến màn hình giật lag trong khi sử dụng nhé!

Lỏng cáp màn hình nguyên nhân màn hình bị giật lag

Trong quá trình sử dụng dài hay do laptop bị va đập khi di chuyển hay rơi rớt sẽ làm lỏng cáp màn hình gây ra hiện tượng màn hình laptop bị nháy. 

Để có thể khắc phục được lỗi này bạn hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để có thể kiểm tra cũng như gắn cáp một cách tốt nhất. 

Lỏng cáp màn hình nguyên nhân màn hình bị giật lag

Ngoài ra, nếu bạn có một chút kiến thức về kỹ thuật trong máy tính, việc khắc phục dễ dàng bạn tháo máy ra và gắn lại cáp tiếp xúc với màn hình. 

Lỗi card màn hình

Card màn hình hay một số người dùng khác thường hay gọi là card đồ họa. Linh kiện này giúp máy tính xử lý các dữ liệu hình ảnh và mang đến hình ảnh hiển thị lên màn hình chất lượng cao. 

Sau thời gian sử dụng, card đồ họa sẽ bị lỗi gây ra tình trạng màn hình bị giật lag, nguyên nhân bị lỗi VGA đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu đến từ laptop không được bảo trì thường xuyên, sử dụng ở nhiệt độ cao. 

Tuổi thọ của card đồ họa trên laptop từ 3 năm đến năm. Nhưng tùy vào thói quen sử dụng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của VGA. 

Nếu người dùng thường xuyên bảo trì và sử dụng laptop trong nhiệt độ thoáng mát thì card đồ họa sẽ có tuổi thọ cao nhất có thể. 

Vậy để có thể khắc phục lỗi này bằng cách: Tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ lựa chọn việc sửa hay thay mới card màn hình, dù thay mới hay sửa bạn nên chọn trung tâm sửa chữa uy tín. 

Lỗi màn hình LCD 

Bạn đã thực hiện 3 cách trên nhưng không biết tại sao màn hình laptop bị giật vẫn còn không thể khắc phục được gây ảnh hưởng khi sử dụng. 

Bạn hãy tiếp tục kiểm tra đến màn hình LCD, cách tốt nhất để có thể kiểm tra và sửa chữa được lỗi này là mang ngay chiếc laptop của mình đến trung tâm sửa chữa laptop để sửa chữa và thay màn hình LCD. 

Trên đây là một số nguyên nhân màn hình laptop bị giật bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng để không bị lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và gây tốn nhiều chi phí sửa chữa. 

Nếu laptop của bạn đang bị lỗi màn hình hay giật lag nhưng không biết cách kiểm tra và khắc phục. Hãy mang máy tính đến ngay các cửa hàng sửa chữa laptop để được kiểm tra và khắc phục một cách tốt nhất.

Không nên sử dụng laptop mắc phải tình trạng này quá lâu vừa gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và đôi khi laptop bị giật lag cũng tìm ẩn các nguy cơ bị hư hỏng một số linh kiện khác.

Mong rằng với những thủ thuật máy tính này, bạn sẽ cảm thấy hữu ích.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here