Hướng dẫn cách tìm bạn quanh đây Zalo 2023

0
693
tìm bạn quanh đây zalo 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Tìm bạn quanh đây Zalo 2023 là một trong những tính năng thú vị được tích hợp trên mạng xã hội này cho phép bạn mở rộng kết nối với mọi người xung quanh. Với tính năng này, bạn có thể có thêm bạn mới mà không cần biết số điện thoại hay thông tin chi tiết. Vậy làm sao để sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo? Cùng Thủ Thuật Công Nghệ khám phá các bước trong bài hướng dẫn dưới đây.

Tính năng tìm bạn quanh đây Zalo hoạt động thế nào?

Tìm bạn quanh đây hay Tìm quanh đây là một trong những mini apps của mạng xã hội Zalo nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Tính năng này hoạt động dựa trên việc bạn cho phép ứng dụng truy cập định vị vị trí trên thiết bị và gợi ý các tài khoản xung quanh, trong bán kính ngắn.

Tính năng tìm bạn quanh đây Zalo hoạt động thế nào

Trước đây, khi sử dụng cách truyền thống, bạn cần phải có số điện thoại hoặc danh thiếp giới thiệu liên hệ hay mã QR thì mới có thể kết nối. Còn giờ đây, chỉ với tính năng Tìm bạn quanh đây Zalo 2023 bạn sẽ dễ dàng mở rộng mạng lưới quan hệ ở gần mình mà không cần các thông tin chi tiết nhờ khả năng định vị của ứng dụng này.

Các bước sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây Zalo 2023

Các bước sử dụng tìm bạn quanh đây trên ứng dụng Zalo đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần có smartphone và tài khoảnZalo bạn đã có thể làm quen với nhiều người bạn chỉ trong phút chốc.

Tóm tắt cách dùng tìm bạn quanh đây Zalo

Mở ứng dụng Zalo > Đăng nhập > Nhập Tìm quanh đây tại thanh tìm kiếm > Chọn mục Official Account Tìm quanh đây > Nhấn Quan tâm > Bắt đầu ngay > Cấp quyền truy cập định vị GPS > Hoàn tất.

Các bước chi tiết bật tính năng tìm bạn quanh đây Zalo 2023

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Zalo, sau đó đăng ký Zalo hoặc đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Phần phía trên màn hình là thanh tìm kiếm, bạn nhập nội dung Tìm quanh đây > Chọn mục Official Account Tìm quanh đây của Zalo.

bật tính năng tìm bạn quanh đây Zalo 2023

 • Bước 3: Sau khi trang tài khoản chính thức Tìm quanh đây hiển thị, bạn ấn nút Quan tâm.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn nút Bắt đầu ngay

bật tính năng tìm bạn quanh đây Zalo 2023

 • Bước 5: Lúc này, ứng dụng Zalo sẽ hỏi quyền truy cập thông tin vị trí > hãy ấn Cho phép truy cập.
 • Bước 6: Ấn vào lựa chọn Trong khi sử dụng ứng dụng, ứng dụng Zalo sẽ mặc định tự động truy cập định vị GPS của bạn khi bạn sử dụng Tìm bạn quanh đây Zalo 2023. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn Chỉ lần này, khi bạn đăng xuất hay thoát khỏi ứng dụng, Zalo sẽ mất quyền truy cập vào thông tin vị trí.

bật tính năng tìm bạn quanh đây Zalo 2023

Như vậy, chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có thể kích hoạt tính năng Tìm bạn quanh đây Zalo và làm quen với những liên hệ mới gần bạn.

Tại sao không tìm thấy tính năng tìm bạn quanh đây Zalo

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao không thể tìm thấy hay kích hoạt được tính năng Tìm bạn quanh đây Zalo 2023. Thủ Thuật Công Nghệ chia sẻ một vài nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải bao gồm:

Nguyên nhân không thể kích hoạt tính năng:

 • Bạn chưa kích hoạt truy cập định vị vị trí hoặc điện thoại không có tính năng này.
 • Bạn chưa cấp quyền/từ chối truy cập định vị GPS trên ứng dụng Zalo.
 • Đường truyền Internet bị hạn chế cũng là yếu tố ảnh hưởng tới việc kích hoạt tính năng.

Cách khắc phục lỗi không kích hoạt tính năng tìm bạn quanh đây

 • Để sửa lỗi không mở được Tìm quanh đây, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng định vị vị trí trên điện thoại. Nhờ đó, Zalo có thể sử dụng và gợi ý chính xác những người dùng khác đang ở gần bạn.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra đường truyền Internet. Trong trường hợp kết nối mạng không đảm bảo thông suốt thì tính năng tìm bạn quanh đây Zalo cũng sẽ bị hạn chế.

lỗi không kích hoạt tính năng Tìm bạn quanh đây

 • Nếu bạn chưa cho phép cấp quyền truy cập định vị GPS cho Zalo khi sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây, bạn chỉ cần chọn vào đồng ý/cho phép khi bật tính năng tìm bạn quanh đây Zalo là được.

Zalo là mạng xã hội được người Việt Nam ưa chuộng sử dụng để giữ kết nối và giao tiếp với mọi người xung quanh. Trên đây là những thủ thuật Zalo hướng dẫn cách sử dụng tính năng Tìm bạn quanh đây Zalo 2023 đơn giản chỉ trong vài bước.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here