Tổng hợp các lỗi màn hình Macbook thường gặp nhất

0
1216
macbook bị lỗi màn hình
Đánh giá nội dung!

Tuy là một dòng máy cao cấp, nhưng Macbook cũng không tránh khỏi một số lỗi không mong muốn, khiến người dùng khó khăn trong việc khắc phục. Bài viết sau đây sẽ là tổng hợp Macbook bị lỗi màn hình thường gặp nhất với cách khắc phục tương ứng, nhằm giúp bạn giải quyết lỗi nhanh chóng, hiệu quả khi chẳng may gặp phải và lỗi nào cần phải đến các trung tâm để thay hoặc sửa màn hình Macbook.

Lỗi màn hình Macbook bị treo

Có thể nói rằng, đây là một trong những lỗi rất dễ gặp trên Macbook. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn mở quá nhiều phần mềm cùng lúc, Macbook nhiễm virus, lỗi ổ cứng, xung đột phần mềm, lỗi RAM, bụi bẩn bám nhiều,…

macbook bị lỗi màn hình

Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy xem xét nguyên nhân chính đến từ đâu để tìm cách khắc phục phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao.

macbook bị lỗi màn hình

Đối với tình trạng toàn bộ hệ thống macOs bị treo

 • Khởi động Macbook bằng cách mở Menu Apple ở góc trên bên trái màn hình > Restart > Restart
 • Khởi động trực tiếp bằng tổ hợp phím Command + Control + Eject
 • Nhấn và giữ nút nguồn để tắt hẳn hệ điều hành macOS
 • Ngoài ra, bạn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên Macbook bằng tổ hợp Command + Q

Đối với tình trạng ứng dụng Macbook bị treo

 • Sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Shift + Esc
 • Sử dụng Force Quit Applications bằng tổ hợp phím Command + Option + Esc
 • Sử dụng Spotlight Search bằng tổ hợp phím Command + thanh Space
 • Sử dụng lệnh Force Quit từ Menu Apple để tắt hẳn các ứng dụng

Khi cách 1 và 2 không hiệu quả

 • Vệ sinh Macbook và cài lại hệ điều hành macOS
 • Mang tới trung tâm bảo hành của Apple nếu thiết bị còn trong thời hạn bảo hành. Nếu hết bảo hành, bạn có thể mang tới trung tâm sửa Macbook uy tín để được kỹ thuật viên khắc phục lỗi.

Lỗi màn hình Macbook bị chậm, bị lag

Macbook bị lỗi màn hình chậm, giật lag là rất dễ để phát hiện. Đó là bởi vì khi sử dụng, Macbook có hiện tượng nóng quá mức. Và nếu hiện tượng này kéo dài thì sẽ có thể khiến màn hình Macbook ngày càng chậm, giật lag.

lỗi giật lag

Để khắc phục triệt lỗi này, bạn phải kiểm tra lại máy và lưu ý những điểm sau:

 • Nếu bạn đang mở quá nhiều phần mềm và phát hiện Macbook bị nóng lên, bạn hãy tắt Macbook và cho thiết bị nghỉ ngơi một thời gian
 • Thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp và gỡ bỏ các ứng dụng, các file thừa trong ổ cứng. Điều này sẽ vừa giúp bạn dễ quản lý dữ liệu, vừa giúp máy hoạt động ổn định, không bị nóng
 • Sử dụng Macbook Terminal để kiểm tra tình trạng Macbook
 • Mang Macbook đi vệ sinh và tra keo tản nhiệt định kỳ
 • Trang bị đế tản nhiệt cho Macbook nếu bạn thường xuyên sử dụng thiết bị trong thời gian lâu
 • Kiểm tra và sớm gỡ bỏ một số phần mềm gián điệp, có thể tạo điều kiện cho virus xâm nhập Macbook.

Lỗi cáp màn hình Macbook

Tình trạng Macbook bị lỗi cáp màn hình sẽ thường gặp phải sau 1 năm sử dụng thiết bị. Nhận biết lỗi này bằng cách nào? Có 2 cách sau:

 • Bạn sẽ thấy xuất hiện các vùng sáng loang lỗ liên tiếp nhau ở phía cạnh dưới màn hình Macbook

lỗi cáp

 • Màn hình Macbook sẽ trở nên tối đen khi mở màn hình quá một góc nhất định

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy mang Macbook tới trung tâm bảo hành để được thay cụm màn miễn phí (nếu Macbook còn thời hạn bảo hành). Nếu máy đã hết bảo hành, bạn hãy mang Macbook đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay mới màn với mức giá phải chăng.

Lỗi màn hình Macbook bị sọc

Lỗi này cũng rất dễ nhận biết. Khi gặp lỗi này, màn hình Macbook của bạn sẽ xuất hiện các đường sọc dọc hay sọc ngang trên màn hình kèm theo hiện tượng màn hình nhấp nháy liên tục.

Nguyên nhân khiến Macbook bị sọc màn hình có thể đến từ việc dây nối hoặc màn hình của Macbook đã bị hỏng hoặc bị nhiễm từ tính. Ngoài ra, đôi khi card màn hình của thiết bị bị hỏng cũng có thể dẫn đến lỗi.

Lỗi màn hình Macbook bị sọc

Để khắc phục lỗi này, bạn cần điều chỉnh lại socket của dây nối vì có thể chân tiếp xúc của nó đã bị hở, lỏng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc tháo lắp máy, hãy mang Macbook đến trung tâm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên tại đó kiểm tra, điều chỉnh, tránh làm hỏng máy.

Lỗi màn hình Macbook bị chớp

Có thể bạn đã biết, tần số quét trên màn hình Macbook sẽ dao động trung bình vào khoảng 50-70Hz. Một khi tần số này không chính xác, màn hình Macbook sẽ xuất hiện hiện tượng màn hình bị chớp, giật rung, nhấp nháy,..

Lỗi màn hình Macbook bị chớp

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra xem tần số quét màn hình đã chuẩn chưa. Nếu chưa, bạn hãy thay đổi lại tần số quét bằng cách vào Desktop > Properties > Setting > Advanced > Monitor > Đặt lại tần số quét thích hợp (50-70Hz) tùy thuộc vào tần số màn hình Macbook mà bạn sử dụng.

Lỗi màn hình Macbook bị chớp

Với bài viết tổng hợp về các lỗi màn hình Macbook thường gặp nhất bên trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục phù hợp nhất khi gặp phải bất cứ lỗi màn hình nào phát sinh trên Macbook. Từ đó, bạn có thể thoải mái sử dụng Macbook để làm việc, học tập, giải trí,…

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here