Buff là gì trên Facebook? Trong game và lĩnh vực khác?

0
1350
Giải đáp Buff là gì trên Facebook?
Đánh giá nội dung!

Buff là gì trên Facebook và nghĩa của từ này trong những lĩnh vực khác là gì đang là thắc mắc của nhiều người, vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ nắm rõ khái niệm buff nhé.

Buff là gì trên Facebook?

Khái niệm “buff” đã và đang lan truyền trên khắp các nền tảng mạng xã hội ngày nay. Sự phổ biến của từ này đã khiến không ít người thắc mắc: từ “buff” là gì? Trên thực tế từ “buff” xuất hiện ban đầu trong những trò chơi hành động, tuy nhiên sau đó đã lan rộng và hiện rất phổ biến trên Facebook.

buff là gì trên facebook

Hãy cùng đi tìm hiểu về bản chất của từ “buff”. Thực chất, từ “buff” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “đánh bóng, tăng lực”. Từ này được dùng để ám chỉ một sự vật hoặc người nào đó được tăng sức mạnh lên, trở nên to lớn và hùng mạnh hơn.

Vậy buff là gì trên Facebook? Hiểu đơn giản, từ “buff” trong nền tảng mạng xã hội này ám chỉ một tài khoản hoặc Trang (Page) được gia tăng lượt theo dõi và lượt tương tác, từ đó giúp gia tăng mức độ nhận diện của tài khoản đó đến công chúng.

Các loại buff phổ biến

  • Like chéo. Đây là một trong hai cách buff tương tác miễn phí được áp dụng phổ biến. Hai tài khoản Facebook có thể like bài lẫn nhau để tăng tương tác và thu hút thêm người xem bài.
  • Kết bạn / Follow chéo. Một trong hai cách buff tương tác miễn phí còn lại, cách kết bạn hoặc follow chéo cũng rất được nhiều tài khoản Facebook áp dụng nhằm tạo số lượng tương tác lớn.
  • Sử dụng công cụ. Đây là phương thức tăng tương tác rất cao trong thời gian ngắn, tuy nhiên hầu hết sẽ có tính phí tùy theo công cụ được áp dụng.

Buff là gì trong game?

Từ “buff” hẳn đã không quá xa lạ với các game thủ bởi hầu hết tựa game đều có khái niệm này. Ở đây, “buff” mang nghĩa chính là tăng sức mạnh cho nhân vật trong game. Phương thức “buff” nhân vật trong game có thể thông qua nhiều hình thức như kỹ năng nội tại có sẵn, kỹ năng học được theo quá trình chơi, và những lợi ích “buff” được mở rộng dành cho người chơi.

Buff là gì trong game?

Hình thức “buff” trong các tựa game nhập vai MMORPG

  • Tăng tốc độ di chuyển của nhân vật.
  • Giúp tăng tấn công cho nhân vật.
  • Tăng lượng máu (Health Points – HP) cho nhân vật.
  • Có thể tăng khả năng quan sát và đánh trúng mục tiêu.
  • Tăng phòng thủ vật lý cho nhân vật.
  • Hồi máu nhân vật theo thời gian trong khoảng thời gian ngắn.
  • Hồi nội lực (Mana Points – MP) cho nhân vật theo thời gian trong khoảng thời gian ngắn.

Hầu như trong tất cả trò chơi MMORPG, mỗi nhân vật nào cũng đều có điểm riêng và những “buff” riêng. Nhà phát triển trò chơi sẽ nghiên cứu và phát triển nhân vật để phù hợp với bối cảnh trò chơi cũng như có những buff đặc biệt để làm cho nhân vật đó trở nên nổi bật.

Đặc điểm của Buff trong game

Thuật ngữ “buff” còn xuất hiện trong cả những tựa game MOBA đình đám như Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile. Trong cả hai tựa game này, hai đội sẽ đối đầu với nhau trong một bản đồ để phá hủy nhà chính của đối phương. Mỗi đội sẽ gồm năm vị tướng khác nhau do người chơi tự chọn. Tất nhiên không vị tướng nào là giống nhau, và mỗi tướng đều có set kỹ năng cũng như những buff riêng.

Buff là gì trong những lĩnh vực khác?

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp khái niệm “buff” ở lĩnh vực khác. Cụ thể về lĩnh vực phim ảnh, truyện tranh hoặc truyện chữ, từ “buff” dùng để ám chỉ việc nâng tầm thể chất của một nhân vật nào đó trong truyện. Hiểu đơn giản thì khi tác giả quyết định cho nhân vật này trở nên mạnh mẽ hơn, đẹp hơn hoặc tài giỏi hơn trước, có thể xem nhân vật đó đã được “buff” lên.

Buff là gì trong những lĩnh vực khác?

Trên đây là những khái niệm Buff là gì trên Facebook, các trò chơi và lĩnh vực ngoài. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về khái niệm buff và giúp bạn quen thuộc hơn mỗi khi gặp từ này trong các lĩnh vực nêu trên.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here