Hướng dẫn cách lấy mã 2FA Facebook đơn giản và chính xác

0
124
Hướng dẫn cách lấy mã 2FA Facebook đơn giản và chính xác
4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã 2FA Facebook đơn giản và chính xác, giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất. Hiện nay, việc bảo mật tài khoản Facebook là vô cùng quan trọng, nhất là khi có nhiều thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên nền tảng này.

Mã 2FA là gì?

Trước khi tìm hiểu cách lấy mã 2FA Facebook thì chúng ta cần tìm hiểu mã 2FA Facebook là gì và chúng có tác dụng ra sao. Tìm hiểu bên dưới.

Mã 2FA (viết tắt của Two-Factor Authentication) là mã xác thực thứ hai được sử dụng để tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn. Ngoài mật khẩu thông thường, mã 2FA sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một mã bí mật được tạo ra ngẫu nhiên để đăng nhập hoặc thực hiện các hành động quan trọng khác trên tài khoản.

Mã 2FA là gì?
Mã 2FA là gì?

Điều này cho phép xác minh hai lớp, đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lo lắng về việc dữ liệu tài khoản bị đánh cắp một cách dễ dàng. Bằng cách áp dụng mã 2FA, bạn tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả hơn.

Tại sao người dùng Facebook nên sử dụng mã 2FA

Việc lấy mã 2FA Facebook giúp tăng cường bảo mật một cách mạnh mẽ, ngay cả khi ai đó có biết mật khẩu của bạn. Điều này đảm bảo rằng người dùng khác không thể truy cập vào tài khoản của bạn chỉ bằng cách sử dụng mật khẩu.

Tại sao người dùng Facebook nên sử dụng mã 2FA

Khi bạn sử dụng mã xác thực bổ sung, việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn trở nên khó khăn hơn đối với những kẻ xấu. Ngoài ra, mã 2FA còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhândữ liệu quan trọng được lưu trữ trên tài khoản Facebook.

Cách thức hoạt động của mã 2FA

Khi bạn kích hoạt tính năng 2FA cho tài khoản Facebook, bạn có thể lựa chọn phương thức nhận mã xác thực 2FA như sau:

  • Tin nhắn SMS
  • Ứng dụng xác thực Google Authenticator hoặc Authy
  • Mã dự phòng

Cách thức hoạt động của mã 2FA

Lấy mã 2FA Facebook trên điện thoại

Dưới đây là một vài mẹo Facebook để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi việc truy cập trái phép, việc kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) là điều rất quan trọng. Dưới đây là 4 cách bạn có thể lấy mã 2FA Facebook để bảo mật một cách đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại.

Cách lấy mã 2FA Facebook bằng trình tạo mã

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấp vào Menu ở góc phải dưới cùng của màn hình. Tiếp tục chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” và nhấp vào “Cài đặt“, lướt xuống để chọn “Bảo mật và đăng nhập“.

Cách lấy mã 2FA Facebook bằng trình tạo mã
Bằng trình tạo mã

Tại mục “Xác thực 2 yếu tố“, chọn “Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố“. Sau đó, tích vào “Ứng dụng xác thực” trong phần “Chọn phương thức bảo mật” và nhấn “Tiếp tục“. Mở ứng dụng tạo mã xác thực trên điện thoại của bạn và nhập chuỗi mã vào. Sau đó, nhập 6 mã xuất hiện trong ứng dụng xác thực vào trang Facebook.

Cách lấy mã 2FA Facebook bằng SMS

Với cách lấy mã bằng SMS, hãy truy cập vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư“, sau đó chọn “Cài đặt“. Chọn “Mật khẩu và bảo mật“.

Cách lấy mã 2FA Facebook bằng SMS
Bằng SMS

Tại mục “Xác thực 2 yếu tố“, chọn “Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố“, sau đó là chọn “Tin nhắn văn bản (SMS)“. Bạn cần chọn số điện thoại để kích hoạt tính năng này. Sau khi chọn số điện thoại, nhấp “Tiếp tục“. Một tin nhắn văn bản SMS chứa mã đăng nhập sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn.

Lấy mã 2FA Facebook bằng email

Để lấy mã bằng email, bạn chỉ cần thêm một địa chỉ email vào tài khoản Facebook là được. Hầu hết lúc vừa tạo tài khoản thì Facebook đã yêu cầu người dùng nhập địa chỉ email.

nhận mã bằng email
Bằng email

Trong trường hợp bạn không có thêm email vào tài khoản Facebook thì bạn chỉ cần truy cập vào https://accountscenter.facebook.com/personal_info. Sau đó thêm một địa chỉ email mới là được.

Lấy mã 2FA Facebook bằng khoá bảo mật

Để dùng cách lấy mã 2FA Facebook bằng khóa bảo mật, hãy chọn “Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố” và chọn “Khóa bảo mật“, nhấn “Tiếp tục“. Bây giờ, hãy chọn “Đăng ký khóa bảo mật” và làm theo các hướng dẫn được hiển thị trên màn hình.

sử dụng khoá bảo mật
Sử dụng khoá bảo mật

Các hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn thiết lập và đặt mật khẩu cho khóa bảo mật của mình, xác nhận danh tính của bạn và thực hiện các bước xác minh bổ sung để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho tài khoản Facebook của bạn.

Lấy mã 2FA Facebook trên máy tính

Để lấy mã 2FA Facebook trên máy tính, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1 : Hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhập đúng thông tin đăng nhập. Ngay sau khi đăng nhập thành công, Facebook sẽ chuyển bạn đến giao diện xác minh 2 bước.
  • Bước 2 : Trên trang web 2fa.live, sử dụng mã 2FA của bạn bằng cách sao chép mã từ trang web Facebook và dán vào ô đầu tiên trên trang 2fa.live. Sau đó, nhấn vào nút “Submit” để tạo mã xác minh.
  • Bước 3 : Quay trở lại trang xác minh 2 bước của Facebook và sao chép 6 số cuối cùng của mã xác minh vừa được tạo. Hãy nhấn vào nút “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình đăng nhập và truy cập vào tài khoản của bạn thành công.
nhận mã trên máy tính
Nhận mã trên máy tính

Cách bật mã 2FA

Trên trang cài đặt, chọn “Cài đặt” từ menu bên trái. Tìm phần “Sử dụng xác thực hai yếu tố“. Nhấp vào “Chỉnh sửa” để tiếp tục. Sau khi xác thực, bạn sẽ thấy danh sách các phương pháp xác thực hai yếu tố khả dụng.

Cách bật mã 2FA
Cách bật mã 2FA

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách lấy mã 2FA Facebook . Việc lấy mã 2FA cũng khá đơn giản và dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Trước giờ bạn luôn nghĩ rằng không thể tải story Facebook về máy đúng không nào? Đối với Thủ thuật công nghệ không gì là không thể, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách tải story Facebook về điện thoại nhanh chóng, thậm chí có thể tải được cả story người khác về máy mà không cần đến phần mềm. Theo dõi ngay!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here