Hướng dẫn rút gọn link Facebook trang cá nhân, Fanpage cực nhanh

0
130
Hướng dẫn cách rút gọn link Facebook nhanh chóng
5/5 - (1 bình chọn)

Rút gọn link Facebook là cách tối ưu khi cần chia sẻ link, mang lại sự thuận tiện cũng như ghi nhớ dễ dàng hơn. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết cách rút gọn link Fb dưới đây nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi nắm được thủ thuật Facebook hữu ích này.

Rút gọn link Facebook là tính năng giúp bạn chuyển đổi đường dẫn Facebook dài, phức tạp thành đường link ngắn gọn, dễ nhớ và dễ chia sẻ hơn.

Đây là cách rút gọn link Fb tiện lợi được đông đảo người dùng yêu thích lựa chọn bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như sau:

Giới thiệu tính năng rút gọn link Facebook
Giới thiệu tính năng rút gọn link Facebook
  • Dễ nhớ, dễ dàng chia sẻ: Đường link ngắn gọn sẽ dễ nhớ cũng như dễ chia sẻ hơn so với đường link gốc dài, phức tạp.
  • Tiết kiệm diện tích: Khi chia sẻ link trên các nền tảng mạng xã hội hay tin nhắn, link ngắn gọn sẽ giúp tiết kiệm diện tích và trông đẹp mắt hơn.
  • Theo dõi hiệu quả: Một số dịch vụ rút gọn link cung cấp các công cụ để theo dõi số lần nhấp chuột vào link, giúp bạn theo dõi hiệu quả của các chiến dịch marketing hoặc chia sẻ nội dung.
  • Tăng tính chuyên nghiệp: Sử dụng cách rút gọn link Fb giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp cho thương hiệu hoặc cá nhân của bạn.

Là một trong những thủ thuật fb tiện ích, giờ đây cách rút gọn link Facebook (FB) được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Có 2 phương pháp được sử dụng nhiều nhất là:

  • Sử dụng dịch vụ thứ 3
  • Sử dụng tính năng rút gọn trực tiếp của Facebook

Chi tiết cách làm của từng phương pháp như sau:

Hiện nay có khá nhiều bên thứ 3 cung cấp dịch vụ rút gọn link trên Facebook để mang tới sự an toàn, tiện ích cho người dùng. Dưới đây là các cách cũng như chi tiết các bước thực hiện mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cách rút gọn link Fb bằng Bit.ly

Bit.ly là một trang web rút gọn link phổ biến, hoàn toàn miễn phí, được ưa chuộng bởi nhiều thương hiệu lớn như Dunkin’s Donuts, McDonald’s, v.v. Để sử dụng Bit.ly, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo 2 bước sau:

Cách rút gọn link Facebook bằng Bit.ly bước 1
Cách rút gọn link Facebook bằng Bit.ly bước 1

Bước 1: Bạn copy đường link Facebook của mình. 

Bước 2: Truy cập trang chủ của Bit.ly sau đó dán liên kết vào ô “Shorten your link” tiếp tục nhấn “Shorten” để thực hiện quá trình rút gọn link.

Cách rút gọn link fb bằng Bit.ly bước 2
Cách rút gọn link fb bằng Bit.ly bước 2

Sử dụng trang web bằng Boom.bo

Ngoài Bit.ly thì Boom.bo cũng là công cụ rút gọn link Facebook cá nhân an toàn, chất lượng cho mọi người tham khảo. Các bước thao tác trên công cụ này được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sao chép đường link Facebook của mình và truy cập trang web của Boom.to. 

Bước 2: Dán liên kết vào ô “Dán link của bạn tại đây” trên giao diện của trang web và nhấn “Rút gọn” 

Rút gọn link facebook bằng Boom.bo
Rút gọn link facbook bằng Boom.bo

Khi đó, hệ thống sẽ ngay lập tức thực hiện quá trình cách rút gọn link Fb tự động và trả về kết quả ngay sau đó.

Ngoài sử dụng các bên thứ 3 thì Facebook cũng cung cấp công cụ để mọi người có thể thao tác rút gọn link trực tiếp. Các bước mà mọi người cần thực hiện để thành công ngay từ lần đầu như sau:

Bước 1: Truy cập Facebook và bấm vào dấu mũi tên ở góc phải trình duyệt sau đó Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” 

Sử dụng tính năng rút gọn link Fb bước 1
Sử dụng tính năng rút gọn link Fb bước 1

Bước 2: Chọn “Cài đặt” để tiếp cận tùy chọn thiết lập tài khoản. 

Bước 2
Chọn vào phần “Cài đặt”

Bước 3: Trong “Cài đặt” nhấn “Chỉnh sửa” tại mục “Tên người dùng” 

Bước 3
Nhấn vào chỉnh sửa tên người dùng

Bước 4: Đặt tên rút gọn theo sở thích và nhấn “Lưu thay đổi” để hoàn tất.

Bước 4
Lưu thay đổi để kết thúc việc rút gọn link

Trên đây là hướng dẫn các bước thực hiện rút gọn đường dẫn Facebook cho trang cá nhân. Vậy Fanpage có rút gọn link được không? Tìm hiểu chi tiết cách làm ở phần nội dung tiếp theo.

Việc rút gọn link Facebook dành cho trang Fanpage mang lại nhiều ưu điểm quan trọng cho quản trị viên, đặc biệt là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và cải thiện hiệu suất SEO trên công cụ tìm kiếm Google. Quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải có quyền truy cập và quản lý trang Fanpage, như Người kiểm duyệt, người quản trị, hoặc là biên tập viên.

Để thực hiện cách rút gọn link, thay đổi URL của fanpage, người quản trị cần thực hiện theo 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của mình, nơi có thể xem đường dẫn URL hiện tại của trang. Đối với những Fanpage chưa đổi tên trước đó, URL thường có dạng facebook.com/tên_mà_bạn_đặt + UID của fanpage.

Rút gọn link Facebook Fanpage bước 1
Cách rút gọn link Fb Fanpage bước 1

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn mục “About” (Giới thiệu) nằm ở góc dưới avatar của trang. Ở phần “About,” họ nhấn vào “Create Page @username” để chỉnh sửa tên người dùng và đường dẫn URL.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại đây, trong phần @username, mọi người có thể rút gọn link Facebook Fanpage của mình. Lưu ý rằng nếu đường dẫn mới trùng với một đường dẫn đã tồn tại, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo màu đỏ và ngăn chặn việc sử dụng đường dẫn đó. Quá trình này giúp bảo đảm tính duy nhất, hiệu quả khi cập nhật link mới.

Bước 3
Bước 3

Có thể thấy rằng cách rút gọn link Facebook (FB) khá đơn giản, nhanh chóng nhưng lại mang lại rất nhiều tiện ích vượt trội. Hi vọng, tổng hợp chia sẻ trên sẽ mang tới thông tin hữu ích, từ đó giúp cho việc thao tác, thực hiện được dễ dàng hơn. Bạn là người sở hữu Facebook lâu năm nhưng số lượng người theo dõi không nhiều trong khi bạn bè và mọi người xung quanh đều sở hữu lượt follow khủng. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí và đơn giản. Chúc mọi người thành công và hãy ghé ngay CellphoneS để sở hữu chiếc laptop hoặc điện thoại giúp cho việc trải nghiệm mượt mà, siêu tốc nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here