Cách gắn thẻ trên story Facebook và Instagram đơn giản

0
1407
cách gắn thẻ trên story
Đánh giá nội dung!

Mặc dù Facebook và Instagram là ứng dụng hot, tuy nhiên cách gắn thẻ trên story nhiều người vẫn chưa biết. Bạn muốn gắn thẻ tên người khác trong bản tin thì cần thực hiện theo trình tự các bước. Hãy theo dõi nội dung bên dưới để gắn thẻ người thân, bạn bè trên FB hoặc Instagram.

Cách tag tên trên story Facebook bằng điện thoại

Cách gắn thẻ trên story qua mạng xã hội FB sẽ giúp bạn gắn tên người đó vào nội dung thông tin mà bạn muốn đăng. Ngoài việc gắn thẻ story thì có thể gắn qua bài viết, trạng thái,…Khi người được gắn thẻ sẽ nhận thông báo bên nick của họ giống như việc gắn thẻ comment.

Facebook có nhiều chức năng hữu ích, tiện dụng cho mọi người khi tag tên vào nội dung sẽ dễ dàng nhìn thấy mà không cần đăng lại nhiều lần. Cách thức thực hiện việc gắn thẻ như sau:

Gắn thẻ trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn nhấn vào mục biểu tượng tạo tin ở trang chủ màn hình FB. Sau đó chọn nội dung để đăng, trên đó sẽ có phần hình ảnh hoặc văn bản.
 • Bước 2: Sau khi chọn xong bạn nhấn vào biểu tượng hình con người có tên là Gắn thẻ.

Cách tag tên trên story Facebook bằng điện thoại iphone

 • Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị mục chọn tài khoản cần gắn thẻ, bạn muốn gắn những người thường xuyên liên lạc thì không cần tìm, ngược lại những người ít liên lạc cần phải gõ tìm kiếm để hiện tên FB. Tiếp tục nhấn mục Xong.
 • Bước 4: Phần tên của người được tag sẽ được thu gọn, bạn dễ dàng di chuyển và thay đổi kích thước nếu muốn. Thực hiện các bước chỉnh sửa xong bạn có thể chèn nhiều nội dung khác như văn bản, hiệu ứng, nhạc, sticker,…

Chèn hiệu ứng

 • Bước 5: Mọi thao tác chỉnh sửa đều được thực hiện hoàn thành thì bạn cần kiểm tra đối tượng xem story. Nhấn vào mục quyền riêng tư và cuối cùng là nhấn chia sẻ. Kết thúc quá trình đăng story.

Gắn thẻ trên điện thoại Android

 • Bước 1: Ngay giao diện trang chủ và dưới dòng trạng thái sẽ hiển thị phần đăng story. Bạn chỉ cần nhấn vào mục biểu tượng tạo tin, sau đó chọn nội dung để đăng.
 • Bước 2: Sau khi chọn xong bạn nhấn vào phần Gắn thẻ.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn tên FB mà bạn cần gắn thẻ. Tiếp tục nhấn mục Xong.
 • Bước 4: Sau khi gắn thẻ xong bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hoặc chèn nội dung khác. Tiếp tục bấm chia sẻ là thành công việc đăng story.

Cách gắn thẻ trên story Facebook bằng máy tính

Cách gắn thẻ trên story bằng máy tính cũng đơn giản giống như các bước trên điện thoại. Tại phần trang chủ mọi người sẽ thấy dấu + có mục Tạo tin, tiếp tục chọn hình ảnh hoặc văn bản mà bạn cần đăng.

Cách gắn thẻ trên story Facebook bằng máy tính

Tuy nhiên, máy tính sẽ hạn chế việc gắn thẻ người khác vào story và các phần nâng cao khác. Vì vậy, tốt hơn thì bạn nên đăng story bằng điện thoại sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Tag tên Instagram trên story Facebook được không? 

Cách gắn thẻ trên story bằng ứng dụng Instagram cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tag tên Instagram trực tiếp vào FB và người được gắn thẻ sẽ nhận được thông báo. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Instagram > Tin của tôi > Chọn nội dung cần đăng story.
 • Bước 2: Nhấn vào Aa > Gõ phím @ > Chọn tài khoản cần gắn thẻ > Xong

Tag tên Instagram trên story Facebook được không? 

 • Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa nội dung > Chọn Tin của tôi > Đợi vài giây hệ thống update và nhấn vào biểu tượng FB > Nhấn chỉ chia sẻ 1 lần. Ngay lập tức tài khoản FB của bạn sẽ hiện story và có hiện tên người được gắn thẻ.

Lưu ý khi gắn thẻ Instagram

 • Đối với Instagram thì bạn có thể tag tên tài khoản đã theo dõi hoặc chưa từng theo dõi.
 • Bạn muốn chia sẻ nội dung từ Instagram sang Facebook thì phải liên kết tài khoản với nhau.
 • Những người xem story FB sẽ thấy được tên Instagram người được tag.

Lưu ý khi gắn thẻ Instagram trên story Facebook

Trên đây đã tổng hợp các cách gắn thẻ trên story Facebook hoặc Instagram. Mọi người hãy chủ động thực hiện các bước đăng story và tag tên bạn bè vào trong tin đó để dễ dàng lưu trữ kỉ niệm cùng nhau.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here