Cách lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại

0
1190
Hướng dẫn cách lấy lại facebook bị đổi gmail và số điện thoại
5/5 - (1 bình chọn)

Cách lấy lại Facebook bị đổi Gmail và số điện thoại giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có khi tài khoản của mình không may bị kẻ xấu tấn công. Trên thực tế, việc khôi phục tài khoản Facebook không yêu cầu bạn phải là một người chuyên về công nghệ. Thay vào đó, bạn hãy thực hiện theo từng bước trong hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hiện nay tình trạng kẻ xấu đánh cắp thông tin người dùng thông qua các trang mạng xã hội là không hiếm. Nếu bạn không may mắn rơi vào trường hợp như trên thì hãy thực hiện một vài mẹo Facebook dưới đây để thực hiện cách lấy lại Facebook khi bị đổi Gmail và số điện thoại ngay bên dưới nhé.

  • Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào giao diện đăng nhập tài khoản của Facebook và sau đó nhấp chọn Quên mật khẩu.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn cần nhập số điện thoại hoặc địa chỉ gmail đã đăng ký vào ô trống để Facebook tiến hành tìm kiếm thông tin tài khoản

Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook thông qua gmail thay thế

  • Bước 3: Khi thông tin đã xuất hiện, bạn hãy nhấp vào muc Không còn truy cập được nữa ngay bên dưới thông báo hiển thị.
  • Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một thông báo từ Facebook là yêu cầu bạn cố gắng đăng nhập lại. Bạn cần chọn vào mục Tôi không thể truy nhập email.

Nhấn chọn mục tôi không thể nhập email để thực hiện cách lấy lại facebook bị đổi gmail và số điện thoại

  • Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhập vào ô trống một địa chỉ email mới để khôi phục. Bạn cần chú ý rằng, email bạn nhập phải đảm bảo điều kiện là trước đây chưa từng được sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook nào khác.
  • Bước 6: Cuối cùng, Facebook yêu cầu bạn nhập các mã xác nhận được gửi đến những người liên hệ tin cậy đã được thiết lập trước đó. Việc của bạn là điền đầy đủ, sau đó nhấp chọn Tiếp tục là hoàn tất cách lấy lại Facebook khi bị đổi Gmail và số điện thoại.

Hoàn tất quá trình thực hiện Thủ thuật: key cách lấy lại facebook bị đổi gmail và số điện thoại

Các cách bảo mật tài khoản Facebook an toàn hơn

Tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân, hay tài khoản Facebook ngày càng trở nên phổ biến trên không gian mạng hiện nay. Việc này dẫn đến nhiều hậu quả xấu như bị lộ thông tin người dùng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,… Để tài khoản Facebook của mình an toàn hơn, bạn hãy bảo mật theo 3 cách bên dưới nhé.

  • Thiết lập mật khẩu có mức độ bảo mật tốt
  • Kích hoạt tính năng liên hệ với người liên lạc tin cậy
  • Kích hoạt tính năng cảnh báo có thiết bị lạ đăng nhập

Thiết lập mật khẩu có mức độ bảo mật tốt

Bước đầu tiên để bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất chính là đặt mật khẩu có độ an toàn cao. Mật khẩu của bạn nên bao gồm chữ thường, chữ in hoa, sốký tự. Đặc biệt, bạn nên tránh đặt mật khẩu trùng với tài khoản, tên, hay ngày tháng năm sinh của mình vì chúng rất dễ đoán. Thiết lập mật khẩu có mức độ bảo mật tốt để không phải thực hiện cách lấy lại Facebook khi bị đổi Gmail và số điện thoại.

Thiết lập mật khẩu có mức độ bảo mật tốt

Kích hoạt tính năng liên hệ với người liên lạc tin cậy

Tính năng này sẽ giúp bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook dù đã bị khóa, hay đổi gmail và số điện thoại. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, sau đó nhấp chọn Bảo mật và đăng nhập, tiếp đến nhấn Tăng cường bảo mật và cuối cùng chọn từ 3 đến 5 người bạn.

Kích hoạt tính năng liên hệ với người liên lạc tin cậy

Khi tài khoản Facebook bị tấn công, bạn cần liên hệ với những người liên lạc tin cậy đã được thiết lập trước đó. Facebook sẽ gửi cho họ một mã xác minh, và bạn cần nhờ họ cung cấp mã đó cho mình.

Kích hoạt tính năng cảnh báo có thiết bị lạ đăng nhập

Một cách nữa để không phải thực hiện cách lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại đó là kích hoạt tính năng cảnh báo khi có thiết bị lạ đăng nhập. Khi tính năng này được kích hoạt, mỗi lần có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn thì Facebook sẽ gửi cảnh báo về thiết bị tin cậy đã được thiết lập sẵn trước đó nhằm thay đổi mật khẩu và ngăn chặn việc đăng nhập kịp thời. Bạn hãy làm như sau: Vào Cài đặt, sau đó chọn Bảo mật và đăng nhập, cuối cùng nhấp chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố là hoàn tất.

Kích hoạt tính năng cảnh báo có thiết bị lạ đăng nhập

Kết luận về cách lấy lại facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại

Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều hình thức tấn công trên không gian mạng rất tinh vi, do đó bạn cần nắm vững cách lấy lại Facebook bị đổi Gmail và số điện thoại nếu đang sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số cách bảo vệ tài khoản trong bài viết trên để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối nhé. Nếu bạn là người chơi Facebook lâu năm không thế không biết đến từ “buff”. Vậy Buff trong Facebook là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với Facebook. Hãy cùng Thủ thuật công nghệ tìm hiểu ngay nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here