Asus ROG Phone 5 chính hãng (quốc tế) có gì khác xách tay?

0
10921
Asus ROG Phone 5 chính hãng (quốc tế) có gì khác xách tay?
Đánh giá nội dung!

Nếu bạn chưa biết, ROG Phone 5 hiện được ASUS tung ra dưới hai phiên bản: bản quốc tế (International) và bản xách tay từ thị trường Trung Quốc (Tencent Edition). Vậy sự khác nhau giữa hai bản này là gì, và liệu bạn có đang dùng phiên bản Asus ROG Phone 5 đúng như ý muốn?

So sánh ASUS ROG Phone 5 chính hãng quốc tế và xách tay

Về cơ bản, ASUS ROG Phone 5 phiên bản quốc tế và bản xách tay đều giống nhau phần lớn ở thông số cấu hình. Màn hình 6.78 inch 144Hz, vi xử lý Snapdragon 888 5G, pin 6000mAh, và những thông số cấu hình khác đều giống nhau hoàn toàn trên cả hai bản ROG Phone 5. Nên nếu muốn phân biệt điểm khác nhau giữa hai phiên bản này, ta cần nhìn vào những yếu tố dưới đây:

  • Chế độ bảo hành 1 năm
  • Hệ thống làm mát tích hợp AeroActive Cooler
  • Ứng dụng tùy biến Armoury Crate
  • Cửa hàng giao diện chủ đề
  • Ứng dụng có sẵn từ Google Play
  • Hỗ trợ phần mềm launcher bên thứ ba

So sánh ASUS ROG Phone 5 chính hãng quốc tế và xách tay

Chế độ bảo hành 1 năm

Bản xách tay (hay còn gọi là bản Tencent Edition) của ROG Phone 5 được phân phối độc quyền tại thị trường Trung Quốc, và chế độ bảo hành cho bản xách tay cũng chỉ được áp dụng tại quốc gia tỷ dân.

Trong khi đó, ROG Phone 5 bản quốc tế sẽ được bảo hành 1 năm theo thị trường được ASUS phân phối. Việc sở hữu bản quốc tế sẽ cho phép bạn tận dụng chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng từ chính hãng ASUS.

Hệ thống làm mát AeroActive Cooler

ROG Phone 5 nói riêng và cả dòng ROG Phone nói chung đều nổi bật bởi phụ kiện đi kèm. Và bộ làm mát AeroActive – với hệ thống quạt tản nhiệt hiện đại – chính là một trong những món phụ kiện ấy. Hệ thống làm mát AeroActive Cooler còn đi kèm với chân đế và logo ROG đèn nền RGB nổi bật.

Tất nhiên, ROG Phone 5 bản quốc tế chính hãng do ASUS phân phối sẽ tặng kèm cho bạn bộ tản nhiệt AeroActive Cooler. Và bản xách tay sẽ không có được món phụ kiện hấp dẫn này.

So sánh ASUS ROG Phone 5 chính hãng quốc tế và xách tay - Ảnh 2

Ứng dụng tùy biến Armoury Crate

Armoury Crate đã trở thành ứng dụng nổi bật với hệ sinh thái ROG, bao gồm cả điện thoại lẫn laptop. Và ứng dụng này cũng góp mặt trên phiên bản quốc tế của điện thoại ASUS ROG Phone 5.

Trong khi đó, bản xách tay của ROG Phone 5 sẽ không có sẵn Armoury Crate. Bạn vẫn có thể cài đặt Armoury Crate lên bản xách tay qua nhiều phương thức khác nhau, nhưng sẽ có cảnh báo hiện lên thường xuyên cho thấy tính không tương thích.

Cửa hàng giao diện chủ đề

Cửa hàng giao diện ASUS ROG UI cho phép bạn tải về một số giao diện theo chủ đề khá đẹp mắt. Và một số giao diện cũng có thiết kế tối giản hơn, tinh tế hơn, phù hợp cho những ai không thích kiểu thiết kế hầm hố có sẵn trên ROG Phone 5.

Hiển nhiên, chỉ có bản quốc tế của ROG Phone 5 mới hỗ trợ ASUS ROG UI.

So sánh ASUS ROG Phone 5 chính hãng quốc tế và xách tay - Ảnh 3

Ứng dụng từ Google Play

ROG Phone 5 bản xách tay được hãng Tencent phân phối độc quyền tại thị trường Trung Quốc. Vì thế mà thiết bị sẽ không có sẵn cửa hàng Google Play Store, giống như bao mẫu smartphone khác tại Trung Quốc. Ngược lại, Google Play Store vẫn hiện diện trên bản quốc tế của ROG Phone 5.

Launcher từ bên thứ ba

Với ROG Phone 5 bản quốc tế, bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng các launcher từ bên thứ ba cung cấp. Trong khi đó bản xách tay lại không cho phép điều này.

Các ứng dụng Trung Quốc cài đặt sẵn

Và hiển nhiên, bởi vì phân phối độc quyền tại thị trường Trung Quốc, nên ROG Phone 5 bản xách tay sẽ có một số ứng dụng Trung Quốc cài đặt sẵn trên máy. Và chúng không thể xóa khỏi máy. Vì vậy tốt hơn vẫn tìm cho mình bản quốc tế của ROG Phone 5.

So sánh ASUS ROG Phone 5 chính hãng quốc tế và xách tay - Ảnh 4

ASUS ROG Phone 5 chính hãng và xách tay có giá bao nhiêu?

Với phiên bản quốc tế, ROG Phone 5 sẽ có giá bán tùy theo thị trường được phân phối chính hãng ASUS. Tại thị trường Việt Nam, giá bán của ROG Phone 5 sẽ có giá dao động từ 22.000.000 VND ~ 27.500.000 VND (tùy theo phiên bản RAM và ROM).

Trong khi đó, bản xách tay – tức bản Tencent Edition – của ROG Phone 5 sẽ có giá rẻ hơn so với giá chính hãng quốc tế. Tại thị trường Việt Nam, một số cửa hàng chuyên về smartphone xách tay cho biết ROG Phone 5 xách tay có giá từ 14.650.000 VND ~ 16.790.000 VND (tùy theo phiên bản RAM và ROM).

Nên mua ASUS ROG Phone 5 quốc tế hay xách tay?

Nên mua ASUS ROG Phone 5 quốc tế hay xách tay?

Có lẽ không cần phải so sánh nhiều, phiên bản quốc tế của ASUS ROG Phone 5 chính là phiên bản mà bạn nên tìm mua. Ngoài cấu hình mạnh mẽ, ROG Phone 5 chính hãng quốc tế còn mang đến cho bạn hàng loạt lợi ích như chế độ bảo hành, kho ứng dụng CH Play, phụ kiện đi kèm, và nhiều hơn nữa như đã nêu trên.

Trong khi đó, ASUS ROG Phone 5 bản xách tay chỉ có lợi ích duy nhất đó là giá thành thấp hơn. Nhưng đổi lại bạn sẽ không nhận được bảo hành chính hãng, đòi hỏi bạn sử dụng máy cẩn thận hơn. Thiếu đi phụ kiện và kho ứng dụng Google Play (cộng với một số ứng dụng Trung Quốc cài sẵn mà bạn sẽ không dùng đến), ROG Phone 5 bản xách tay không phải là phiên bản mà bạn thực sự nên mua.

Chính vì điều đó, hãy suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn điện thoại ASUS ROG Phone 5 cho mình nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here