Bật mí bản nháp Facebook lưu ở đâu, cách tìm không ai ngờ tới

0
139
Bật mí cách tìm bản nháp Facebook lưu ở đâu
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn luôn tự hỏi bản nháp Facebook lưu ở đâu khi muốn tìm lại những dòng status chưa hoàn thiện? Khám phá bí mật đằng sau cách lưu trữ và cách tìm bản nháp trên Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả sử dụng mạng xã hội. Cùng mình tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan tới bản nháp như: vị trí lưu, cách tìm bản nháp trên FB ngay trong bài viết dưới này nhé!

Bản nháp Facebook là gì?

Bản nháp Facebook chính là những bài viết, dòng trạng thái bạn đã bắt đầu soạn nhưng chưa hoàn thiện và được lưu lại dưới dạng nháp để bạn có thể quay lại chỉnh sửa, đăng tải lên trang cá nhân vào một thời điểm khác. Đây là tính năng vô cùng hữu ích khi giúp người dùng không mất đi những ý tưởng đột xuất hoặc những cảm xúc chưa kịp chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. 

Bản nháp Facebook là gì?
Bản nháp Facebook là gì?

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Facebook chỉ cho phép bạn lưu giữ bản nháp trong vòng 3 ngày. Nếu quá thời gian qui định bản nháp sẽ bị xoá và bạn không thể tìm bản nháp FB được nữa. Nên hãy chắc chắn rằng bạn quay lại và hoàn thành bài viết của mình trong khoảng thời gian trước khi nó bị xoá nhé!

Cách tạo và tìm lại bản nháp Facebook lưu ở đâu trên điện thoại

Vậy bản nháp Facebook lưu ở đâu trên điện thoại và làm thế nào để tìm bản nháp trên Facebook? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc khi muốn tiếp tục hoàn thiện các bài viết và dòng trạng thái đang còn dang dở trên Facebook. Dù bạn đang sử dụng iPhone hay Android, Facebook đã tích hợp các tính năng giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm kiếm bản nháp của mình. Dưới này là hướng dẫn chi tiết cách tạo và tìm bản nháp trên FB với 2 thiết bị di động:

  • Trên iPhone
  • Trên Android
Tìm bản nháp trên FB trên điện thoại
Cách tạo và tìm bản nháp trên Facebook

Cách tạo bản nháp trên Facebook trên iPhone

Trước khi thực hiện cách tìm bản nháp trên FB chúng ta cần biết cách tạo rồi lưu bản nháp như thế nào. Thực hiện theo 3 bước dưới đây để tạo bản nháp nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và bấm vào khung Bạn đang nghĩ gì? trên trang chủ.

Cách tạo bản nháp trên FB trên iPhone
Cách tạo bản nháp trên FB trên iPhone bước 1

Bước 2: Sau đó, nhấn vào dấu “X” ở góc trái màn hình.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào “Lưu bản nháp” như hình dưới để tạo bản nháp nhé.

Bước 3
Bước 3

Cách tìm bản nháp trên Facebook trên iPhone

Đối với những ai đang muốn tìm kiếm bản nháp Facebook lưu ở đâu trên iPhone thì quy trình tìm kiếm không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Theo đó, iPhone cho phép lưu một bản nháp duy nhất trên Facebook, giúp quá trình tìm lại và tiếp tục soạn thảo bài viết của bạn trở nên nhanh chóng. 

Cụ thể, khi muốn hoàn thiện nốt các thao tác đang còn dang dở trên bản nháp Facebook trước đó, thực hiện theo 2 bước dưới đây để tìm bản nháp trên fb:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và bấm vào khung Bạn đang nghĩ gì? ở trang chủ.

Bước 2: Ngay sau đó, bản nháp của bạn sẽ hiện ra, sẵn sàng để bạn tiếp tục công việc chưa hoàn thiện.  

Tìm bản nháp trên Facebook trên iPhone
Trên iPhone

Cách tạo, tìm bản nháp trên Facebook trên Android

Ngoài các thao tác tương tự như trên iPhone thì điện thoại Android còn có một cách khác để biết được bản nháp Facebook lưu ở đâu nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Bước 1: Tạo 1 bản nháp Facebook trên điện thoại Android bằng cách gõ 1 status bất kỳ nhưng không đăng bài mà bạn chọn thoát khỏi status đó và tiến hành lưu lại bản nháp. 

Cách tìm bản nháp trên Facebook trên Android bước 1
Trên Android bước 1

Bước 2: Nhấn vào thông báo mà Facebook gửi tới cho bạn về nội dung bản nháp status vừa mới được lưu. 

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị tất cả bản nháp Facebook mà bạn đã lưu. Bằng cách nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh status nháp mà bạn muốn xem. Bạn có thể chọn Mở bản nháp để tiếp tục chỉnh sửa hoặc Bỏ bản nháp nếu muốn loại bỏ nó. Quy trình này giúp quản lý các bản nháp một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bên trên là một số thủ thuật Facebook giúp bạn tìm được bản nháp lưu ở đâu trên Facebook trên iPhone và Android cực đơn giản. Nhưng liệu trên máy tính thì sao, cách tìm bản nháp trên FB trên máy tính có giống với điện thoại không? Cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Cách tìm bản nháp trên Facebook trên máy tính

Nếu bạn chưa hoàn thiện 1 bài đăng hay 1 status bất kỳ mà muốn tải lại hoặc thoát khỏi trình duyệt, sẽ có 1 thông báo nhắc nhở bạn về bài đăng hoặc status chưa hoàn thiện. Do đó mà bạn có thể sao lưu lại nội dung bài đăng, status này sang vị trí khác mà không lo bị mất bản nháp.

Bản nháp facebook lưu ở đâu trên máy tính
Bản nháp lưu ở đâu trên Facebook trên máy tính

Dù chưa thực sự tối ưu như quá trình tìm bản nháp trên iPhone hay Android nhưng Facebook trên trình duyệt web thông báo tới người dùng cũng sẽ hỗ trợ bạn sao lưu các bài đăng, status dang dở mà không lo bị mất dữ liệu.

Một số lưu ý khi tìm bản nháp trên FB

Khi tìm bản nháp trên Facebook và xử lý chúng, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần đặc biệt ghi nhớ:

  • Bản nháp chỉ được lưu trong vòng 3 ngày. Sau thời gian này, chúng sẽ tự động bị xóa.
  • Chỉ những bản nháp đã lưu gần đây mới có thể xem lại và chỉnh sửa.
  • Điện thoại của bạn cần phải cho phép nhận thông báo từ ứng dụng Facebook để có thể tìm và mở bản nháp một cách thuận lợi.
Lưu ý
Lưu ý khi tìm bản nháp trên FB

Bằng cách theo dõi bạn đã biết bản nháp Facebook lưu ở đâu rồi đúng không? Giờ đây, việc tìm kiếm và quản lý trở nên dễ dàng và tiện lợi nhờ những cách trên dù bạn đang sử dụng iPhone hay Android. Hãy tận dụng tối đa các tính năng này để làm cho trải nghiệm Facebook của bạn trở nên phong phú và hiệu quả hơn nhé! Nếu một ngày nào đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được nữa, cả email và sđt cũng bị đổi. Đừng vội lo lắng, vì Thủ thuật công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại Facebook bị đổi Email và số điện thoại nhanh chóng mà không cần đến những người chuyên về công nghệ. Theo dõi ngay!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here