Cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 chi tiết

0
3674
Đánh giá nội dung!

Đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng, cách chụp màn hình điện thoại sẽ giúp thu lại những thông tin cần thiết trên chiếc Realme C12 của bạn. Dưới đây là cách chụp màn hình realme c12 đầy đủ và chi tiết.

Cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng phím cứng

Trước khi các tính năng hiện đại ra đời, ta vẫn thường chụp màn hình điện thoại bằng phím cứng. Đây có thể xem là một trong những cách chụp màn hình cơ bản nhất mà bất kỳ người dùng smartphone nào cũng có thể thực hiện.

Nếu bạn chưa biết, dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng phím cứng.

Trước tiên, bạn cần di chuyển màn hình đến vị trí cần chụp ảnh màn hình.

Kế đến, bạn ấn giữ cùng lúc hai phím cứng Giảm âm lượng + Nguồn.

Cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng phím cứng

Giờ bạn hãy thả hai phím cứng ra. Màn hình lúc này sẽ chớp sáng nhẹ, cho biết ảnh màn hình đã được chụp lại. Bạn có thể kiểm tra ảnh chụp màn hình trong thư viện ảnh của Realme C12.

Cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng cử chỉ 3 ngón tay

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, không ngạc nhiên khi smartphone như Realme C12 đã cho phép người dùng chụp ảnh màn hình qua nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó là cử chỉ 3 ngón tay – thao tác nâng cao được tích hợp sẵn trong phần mềm của Realme C12. Sau đây là hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng cử chỉ.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt tính năng chụp màn hình điện thoại bằng cử chỉ. Bạn có thể tiến hành bằng cách vào Cài đặt > Tính năng thông minh & tiện ích > Thao tác & cử chỉ > sau đó bạn nhấp vào Chụp màn hình 3 ngón tay để kích hoạt tính năng này.

Cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng cử chỉ 3 ngón tay

Để chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng cử chỉ, bạn di chuyển đến vị trí màn hình cần chụp, dùng ba ngón tay và kéo từ giữa xuống. Bạn sẽ thấy màn hình chớp sáng nhẹ cho thấy ảnh đã được chụp và lưu lại trong thư viện ảnh của Realme C12 để bạn kiểm tra.

Cách chụp màn hình realme c12 bằng menu trợ giúp

Menu trợ giúp hoặc Menu ảo (Assistive Ball) là một tính năng menu nhỏ giúp bạn tiếp cận với nhiều tiện ích khác nhau mà không cần phải vào Cài đặt của máy. Trong số các tiện ích mà Assistive Ball mang lại, bạn sẽ thấy tính năng chụp ảnh màn hình nhanh.

Để bật tính năng Assistive Ball, đầu tiên bạn vào Cài đặt > Tính năng thông minh & tiện ích > Assistive Ball > chọn Bật để kích hoạt Menu ảo.

Sau đó, mỗi lần bạn muốn chụp ảnh màn hình nhanh, chỉ cần nhấp vào Menu ảo và chọn Chụp ảnh màn hình. Thao tác chụp & kiểm tra ảnh sẽ tương tự như các bước trên.

Cách chụp màn hình điện thoại Realme C12 bằng Smart Sidebar

Smart Sidebar (Thanh công cụ thông minh) là một tính năng hữu ích khác ngoài Assistive Ball giúp bạn tiếp cận các tiện ích trên máy một cách nhanh chóng. Bạn có thể kích hoạt Smart Sidebar bằng cách vào Cài đặt > Tính năng thông minh & tiện ích > kéo xuống và nhấp vào mục Smart Sidebar để kích hoạt tính năng này.

Cách chụp ảnh màn hình Realme C12 bằng Smart Sidebar tương tự với Assistive Ball. Chỉ cần kéo qua một bên để mở Smart Sidebar và chọn Chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình realme c12 bằng giọng nói

Đúng vậy, giờ đây bạn còn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Realme C12 bằng giọng nói của chính mình! Realme C12 hoạt động trên nền tảng Android, vốn có sẵn trợ lý ảo Google Assistant cho phép nhận lệnh giọng nói từ người dùng và thực hiện mệnh lệnh ấy. Và tất nhiên, bạn có thể ra lệnh cho Google Assistant chụp ảnh màn hình giúp bạn.

Google Asisstant có sẵn trên điện thoại Realme C12. Bạn chỉ cần ra lệnh bằng tiếng Anh “Ok Google, take a screenshot!” và trợ lý ảo này sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình không dùng đến tay.

Trên đây là một số bước chụp ảnh màn hình điện thoại Realme C12 vô cùng hữu ích trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công với thủ thuật Android này

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here