Cách lấy lại Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa đơn giản và nhanh chóng

21
36801
Cách lấy lại Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa đơn giản và nhanh chóng
5/5 - (1 bình chọn)

Làm cách nào để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá/vô hiệu hóa? Thủ thuật Facebook sẽ giúp bạn cách lấy lại Facebook bị khóa, bị vô hiệu hoá đơn giản không cần nhờ đến IT, hacker nào!

Cách lấy lại Facebook bị khóa nhanh nhất

Chỉ với các cách đơn giản sau đây, hy vọng bạn sẽ có thể bỏ túi được vài cách lấy lại tài khoản facebook bị khoá/vô hiệu hóa nhanh nhất.

Tìm tài khoản còn đăng nhập trên thiết bị khác để mở khóa Facebook

Đầu tiên, để lấy lại nick Facebook bị vô hiệu hóa của mình, bạn cần kiểm tra mình còn đăng nhập tài khoản trên bất kỳ thiết bị nào khác không? (có thể là PC, điện thoại Android, iPhone, iPad).

Nếu còn đăng nhập trên các thiết bị khác, bạn có thể áp dụng cách lấy lại Facebook bị khóa theo các bước sau đây để có thể lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa:

Bước 1: Trước tiên, bạn có thể nhấp vào tại đây để đi đến khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa, sau đó nhập đầy đủ thông tin số điện thoại, địa chỉ mail để bắt đầu tìm kiếm toàn khoản Facebook.

Tìm tài khoản còn đăng nhập trên thiết bị khác để mở khóa Facebook - Bước 1
Bước 1

Bước 2: Khi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, Facebook sẽ thông báo việc đặt lại mật khẩu mới bằng cách gửi về SMS hoặc gửi về địa chỉ email để nhận mã code và bắt đầu tiến trình đặt lại mật khẩu.

Tìm tài khoản còn đăng nhập trên thiết bị khác để mở khóa Facebook - bước 2
Bước 2

Bước 3: Nhập mã code vừa nhận được trong hộp thoại và ấn tiếp tục để xác minh tài khoản. Sau khi đã xác minh thành công, bạn sẽ có thể tạo tài khoản mới cho Facebook của mình. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách lấy lại Facebook bị khóa.

Tìm tài khoản còn đăng nhập trên thiết bị khác để mở khóa Facebook - bước 3
Bước 3

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại

Điều này thường xuyên xảy ra, vì hầu hết mọi người thường dùng đăng ký tài khoản Facebook bằng cách sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Nhưng một thời gian dài, có thể bạn đã quên hoặc bị mất sim.

Vì vậy dẫn đến việc cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trở nên khó khăn hơn. Nhưng đừng lo, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn có thể truy cập về trang tại đây, và vẫn điền mail cùng số điện thoại, sau đó nhấn tìm kiếm.

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại - bước 1
Bước 1

Bước 2: Tiếp theo, góc trái hiện lên dòng chữ: “Không còn truy cập được nữa?

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại - bước 2
Bước 2

Bước 3: Facebook sẽ hỏi bạn về các thông tin liên hệ mới (Email, số điện thoại) để họ có thể liên lạc để giúp đỡ bạn và nhấn tiếp tục để cách lấy lại Facebook bị khóa được thành công.

Cách lấy lại nick Facebook bị khóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại - bước 3
Bước 3

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Nếu như bạn đã thiết lập tính năng Người liên hệ đáng tin cậy trong tài khoản Facebook của mình, thì bạn có thể nhờ họ trợ giúp để có thể lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình.

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook của mình tại đây bằng máy tính, sau đó nhấp vào Quên tài khoản?

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 1
Bước 1

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm tài khoản của mình bằng số điện thoại hoặc địa chỉ Email đã được thêm vào tài khoản Facebook. Nhấn vào nút Tìm kiếm.

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 2
Bước 2

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến trang như hình sau. Giờ thứ bạn cần chính là nhập 3 mã được gửi đến bạn bè vào 3 ô trống phía dưới để lấy lại tài khoản. Những đoạn mã này được gửi bởi những người bạn đã chọn trong Người liên hệ đáng tin cậy.

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 3
Bước 3

Bước 4: Nhấn vào “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” và nhập tên đầy đủ của một trong những liên hệ đáng tin cậy của bạn. Nhấn Xác nhận.

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 4
Bước 4

Bước 5: Cách lấy lại Facebook bị khóa, bị vô hiệu hoá diễn ra thành công nếu nhập đúng tên của người liên hệ đáng tin cậy, thì Facebook sẽ hiển thị 3-5 người bạn đã chọn từ trước.

Bước 6: Bạn hãy gửi đường link phía dưới mục Nhờ họ ghé thăm, sau đó copy link này: https://www.facebook.com/recover được đánh dấu mũi tên ở hình dưới đến những người bạn đó. Link này chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà chỉ có những người mà bạn chọn trong Liên hệ đáng tin cậy mới có thể truy cập vào được và nhờ họ gửi lại đoạn mã cho bạn.

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 6
Bước 6

Bước 7: Khi bạn bè của bạn làm theo hướng dẫn ở đường link bạn gửi cho đến khi họ thấy được một dãy số, đây là mã kích hoạt giúp lấy lại nick Facebook bị vô hiệu hóa.

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 7
Bước 7

Bước 8: Quá trình xác thực sẽ cần ít nhất 3 mã, do đó bạn phải nhờ được ít nhất 3 người bạn của mình. Sau khi điền đầy đủ các đoạn mã hãy chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) - bước 8
Bước 8

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng form (My account has disabled)

Form “Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa” cũng là một trong những cách lấy lại nick Facebook bị khóa nhanh chóng. Bạn có thể nhấp vào đường link này.

Bước 1: Nhập Email, số điện thoại và các giấy tờ minh chứng như CCCD, CMND,…

Cách mở Facebook bị vô hiệu hóa bằng form (My account has disabled) - bước 1

Bước 2: Nhấp vào đường link này, nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được mở khóa.

Tại biểu mẫu này, bạn cũng sẽ điền đầy đủ Họ tên, Ngày sinh, Thông tin bổ sung, Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động có trong tài khoản. Tại mục thông tin bổ sung, thì bạn hãy nêu ra yêu cầu mở khóa tài khoản, cuối cùng là nhập Email và Số điện thoại đang sử dụng trong tài khoản và nhấn Gửi.

Đó là 2 bước khi bạn sử dụng điền form “tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa” cực nhanh. Hy vọng cách này có thể giúp bạn lấy lại nick facebook bị khoá & vô hiệu hóa cực nhanh.

Cách lấy lại Facebook bị khóa tạm thời (Your Account is Temporarily Locked)

Khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook và nhận được thông báo này kèm khuyến nghị về việc hệ thống không xác định được thiết bị mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, Facebook sẽ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi bảo mật để giữ an toàn cho tài khoản của bạn (We don’t recognize the device you’re using. Please answer a few security questions to keep your account safe).

Tài khoản bị khóa tạm thời (Your Account is Temporarily Locked)

Để mở khóa tài khoản Facebook, bạn chọn Tiếp tục (“Continue”), trả lời câu hỏi bảo mậtđiền mã xác minh, sau đó tiến hành đổi mật khẩu mới cho tài khoản là được. Cách mở fb bị khóa tạm thời này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhất trong các trường hợp.

Tài khoản bị vô hiệu hóa (“Account disabled”) hoặc bị khóa (“Blocked”)

Nếu đăng nhập vào tài khoản Facebook và nhận được thông báo: Tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked) thì cách lấy lại Facebook bị khóa là bạn hãy cung cấp những thông tin xác minh cần thiết để lấy lại tài khoản.

Tài khoản bị vô hiệu hóa (“Account disabled”) hoặc bị khóa (“Blocked”)

Cách xác nhận tài khoản Facebook khi bị khóa bằng số điện thoại đã đăng ký

Khi tài khoản của bạn bị khóa ngay sau khi đăng nhập không thành công, Facebook sẽ hiện thông báo tài khoản Facebook bị khóa (“Blocked”). Khi đó, bạn lựa chọn Tiếp tục (“Next”)Xác nhận (“Verify”) tài khoản Facebook của bạn.

Hệ thống sẽ hiển thị mã bảo vệ để bạn nhập vào ô trống, sau khi điền ấn Gửi (“Submit”). Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại của mình sau đó chọn ô Gửi tin nhắn cho tôi (“Send me a text”).

Tiếp theo, bạn chọn Tiếp tục (“Continue”) để xác minh số điện thoại và mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Khi nhập mã code được gửi trong tin nhắn điện thoại, Facebook đã xác minh bạn là người dùng và bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Xác minh bằng Chứng minh thư hoặc Bằng lái xe

Nếu bạn không thể khôi phục tài khoản Facebook bị khóa bằng những cách trên thì đây sẽ là cách cuối cùng và được xem là khá hiệu quả khi bạn muốn mở tài khoản Facebook bị khóa.

Để thực hiện theo hướng dẫn mở Facebook bị vô hiệu hóa, bạn phải chụp Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Bằng lái xe (BLX) sau đó lưu dưới định dạng Rar, Zip, JPEG.

Xác minh bằng Chứng minh thư hoặc Bằng lái xe

Tiếp theo, bạn truy cập liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contactđiền các thông tin cần thiết về chủ tài khoản Facebook và tải file giấy tờ tùy thân, rồi nhấn chọn Gửi để xác minh tài khoản Facebook.

Facebook sẽ gửi thông báo tới tài khoản email đã đăng ký tài khoản và bạn tiếp tục thực hiện theo các bước yêu cầu để có thể thực hiện cách lấy lại Facebook bị khóa.

Trường hợp bị yêu cầu xác minh danh tính

Nếu bạn nhận được thông báo tài khoản tạm thời bị khóa do phát hiện thấy hoạt động đáng nghi ngờ, Facebook sẽ tạm thời khóa tài khoản như một biện pháp phòng ngừa bảo mật.

Đối với cách mở fb bị khóa này, các bạn sử dụng trình duyệt web để đăng nhập Facebook. Khi nhận được thông báo nêu trên bạn bấm vào tiếp tục, Facebook sẽ đưa ra danh sách kiểm tra bảo mật như: xác minh bằng số điện thoại, xác minh 5 người nhắn tin gần nhất, xác minh ảnh bạn bè… để bạn lựa chọn cách xác minh danh tính.

Trường hợp bị yêu cầu xác minh danh tính

Với phương thức xác minh bằng số điện thoại (SĐT) xác minh, sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn có mã bảo mật vào tin nhắn điện thoại cho bạn. Sau khi nhập mã xác minh và ấn tiếp tục là thành công.

Hình thức xác minh bằng ảnh bạn bè được thực hiện như sau: Facebook sẽ hiện ra 3 bức ảnh và tên của 7 người bạn, đồng thời yêu cầu bạn xác minh xem những bức ảnh đó là của ai. Bạn hãy chọn đúng tên của người trong ảnh rồi bấm tiếp tục. Sau khi lựa chọn chính xác tất cả thì Facebook sẽ cho phép bạn tiếp tục truy cập tài khoản của mình. Vậy là cách lấy lại tài khoản Facebook bị khoá, bị vô hiệu hoá bằng cách này đơn giản đúng không nào?

Cách lấy lại tài khoản bị hack – liên hệ trực tiếp Facebook

Nếu đã thử thực hiện các bước nhưng không thể lấy lại Facebook, cách còn lại bạn có thể làm chính là gửi mail liên hệ trực tiếp với Facebook.

Phương pháp này cũng được khá nhiều người dùng sử dụng để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá & vô hiệu hóa cực nhanh.

Bước 1: Hãy hãy liên hệ trực tiếp với Facebook theo địa chỉ Email: [email protected]

Bước 2: Hãy gửi email đến nhóm hỗ trợ Facebook và giải thích chi tiết về vấn đề của bạn và cũng nên đính kèm ID Facebook của bạn trên Email. Họ có thể giúp bạn cách lấy lại Facebook bị khoá & vô hiệu hóa cực nhanh của mình nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu không phải là tên thật của mình trên Facebook thì việc lấy lại tài khoản sẽ khó hơn rất nhiều.

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa

Một số nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa/ vô hiệu hóa gồm:

  1. Mật khẩu có tính bảo mật thấp
  2. Đăng nhập bằng nhiều thiết bị
  3. Tài khoản bị nghi ngờ danh tính

Chi tiết dưới đây:

Mật khẩu có tính bảo mật thấp

Khi đăng nhập, Facebook thông báo tài khoản bị khóa tạm thời và yêu cầu bạn thay đổi lại mật khẩu mới. Nguyên nhân là do mật khẩu của bạn có tính bảo mật thấp (mật khẩu dễ đoán, không có nhiều ký tự…).

Do đó, bạn nên đặt password Facebook mạnh, tốt nhất khoảng 8 ký tự trở lên, càng dài càng tốt. Những ký tự đó phải bao gồm: cả chữ thườngchữ VIẾT HOA, chữ số cả ký tự đặc biệt.

Mật khẩu có tính bảo mật thấp

Đăng nhập bằng nhiều thiết bị

Facebook thường xuyên rà soát hệ thống để xác thực tài khoản người dùng. Nếu bị Facebook nghi ngờ bạn đã đăng nhập bằng nhiều thiết bị khác nhau thì tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và đợi xác nhận. Lúc này, Facebook sẽ yêu chủ tài khoản xác thực lại thông tin để tránh việc tài khoản bị đăng nhập trái phép trên các thiết bị giả mạo.

Đăng nhập bằng nhiều thiết bị

Tài khoản bị nghi ngờ danh tính

Khi có hoạt động đăng nhập ở địa điểm hay thiết bị khác với đăng nhập hằng ngày hoặc bị nghi ngờ spam do sử dụng nhiều và liên tục một chức năng nào đó của Facebook với tần suất cao. Khi đó, Facebook sẽ khóa tài khoản cho đến khi bạn có thể xác thực được danh tính và lúc đó bạn cần đến cách lấy lại Facebook bị khóa, bị vô hiệu hoá.

Tài khoản bị nghi ngờ danh tính

Những điều nên làm để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa

Sau khi đã lấy lại được tài khoản Facebook bị khoá & vô hiệu hóa thì việc cần hiểu rõ hơn những điều nên làm lại càng trở nên quan trọng để giúp bạn không mất thời gian loay hoay với cái việc lấy lại Facebook nữa.

Tuân thủ theo điều khoản dịch vụ của Facebook

Đa số mọi trường hợp mà tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hoặc khóa bởi vì họ vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook. Vì thế, bạn cần phải đọc sơ qua những điều khoản trước khi nhấn vào nút Xác nhận lúc mới tạo tài khoản Facebook.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị

Nếu bạn đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị, tài khoản của bạn sẽ được đánh dấu là “tài khoản giả mạo”. Trong trường hợp này, bạn hãy đăng xuất tài khoản của mình trên những máy đã lâu rồi chưa sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp khi bị vô hiệu hóa

Việc lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là cả một quá trình khó khăn, chắc hẳn bạn cũng sẽ có một vài câu hỏi đặt ra. Dưới đây là các câu hỏi mà người dùng thường xuyên quan tâm nhất.

Tài khoản Facebook của tôi sẽ bị khóa trong bao lâu?

Thường thời thường kéo dài từ 48 đến 72 giờ. Tuy nhiên, không có một khoảng thời gian nhất định mà tài khoản Facebook có thể bị khóa. Tất cả tóm gọn lại mức độ nghiêm trọng của lý do tài khoản của bạn bị cấm. Có những trường hợp tài khoản có thể tự động được mở khóa trong vòng vài giờ và có những trường hợp tài khoản bị cấm vĩnh viễn.

Cách liên hệ với Facebook sau khi tài khoản bị khóa

Ngoài việc liên hệ trực tiếp với Google thì dưới đây là một số địa chỉ email liên hệ hỗ trợ của Facebook, hy vọng sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn các cách lấy lại Facebook bị khóa, bị vô hiệu hoá đơn giản và nhanh chóng mà không cần nhờ đến đội IT. Nếu bạn có 1 trong những dấu hiệu trên thì có thể Facebook bạn sẽ có nguy cơ bị khoá rất cao, hãy đọc kĩ chính sách trước khi đăng ký bạn nhé. Bạn đã bao giờ nghe cư dân mạng xôn xao nhắc đến từ “BBI” trên Facebook và Tiktok chưa? Vậy bbi là gì trên Facebook và các mạng xã hội khác? Cùng phổ cập kiến thức mới cùng Thủ thuật công nghệ nhé.

Print Friendly, PDF & Email

21 COMMENTS

  1. Đối với cách mở fb bị khóa này, các bạn sử dụng trình duyệt web để đăng nhập Facebook. Khi nhận được thông báo nêu trên bạn bấm vào tiếp tục, Facebook sẽ đưa ra danh sách kiểm tra bảo mật như: xác minh bằng số điện thoại, xác minh 5 người nhắn tin gần nhất, xác minh ảnh bạn bè… để bạn lựa chọn cách xác minh danh tính.

    Nó ko có chữ tiếp tục mà thay vào đó là chữ tìm hiểu thêm thì phải làm sao

    • dạ tại khoản em bị khóa (CHÚNG TÔI PHÁT HIỆN HOẠT ĐỘNG BẤT THƯỜNG TRÊN TÀI KHOẢN CỦA BẠN. NHƯ VẬY NGHĨA LÀ AI ĐÓ ĐÃ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN NÀY MÀ BẠN KHÔNG BIẾT) , nó ghi như vậy thì làm sao mờ khóa được ạ ?????

  2. cái tệ nhất là mình bị mất sđt không còn cách nào để lấy lại tài khoản , giờ không biết phải làm thế nào để lấy lại nick , nó đã giữ rất nhiều kỉ niệm của mình trong đó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here