Cách chặn kết bạn trên Facebook để tăng follow tự nhiên

5
38713
Cách chặn kết bạn trên Facebook để tăng follow tự nhiên
5/5 - (1 bình chọn)

Cách chặn kết bạn trên Facebook làm cho người khác không thể tìm thấy nút kết bạn (add friend) và buộc phải nhấn theo dõi, từ đó số lượt follow của bạn sẽ tăng một cách tự nhiên từ người thật.Thông thường, khi người khác gửi lời mời kết bạn cho bạn thì đồng thời họ có thể thuộc chế độ theo dõi trên Facebook đã bật của bạn. Nhưng Facebook sẽ không cho những người này vào danh sách theo dõi của bạn, như vậy dù bạn có đồng ý chấp nhận những lời mời kết bạn đó hay không thì lượt theo dõi của bạn cũng sẽ không tăng lên.

Số lượt follow Facebook chỉ tăng lên khi người đó không kết bạn với bạn mà nhấn vào nút theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng lượt theo dõi thì có một thủ thuật Facebook hay đó là chặn lời mời kết bạn.

Cách chặn kết bạn trên Facebook

Thông thường mọi người muốn theo dõi bạn thì họ sẽ gửi lời mời kết bạn luôn để có sự tương tác giữa hai bên. Rất ít khi họ ấn theo dõi trừ khi bạn là một ngôi sao nổi tiếng hoặc… bạn ẩn nút kết bạn đi. Vậy làm thế nào để khóa kết bạn từ người lạ trên Facebook? Thực hiện theo các cách chặn kết bạn trên Facebook trên 2 thiết bị dưới đây để tăng follow tự nhiên:

  • Trên máy tính
  • Trên điện thoại

Bằng máy tính

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, sau khi đã đăng nhập tài khoản, bạn nhấp chuột vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình để vào mục “Cài đặt“.

Bước 2: Trong phần cài đặt bạn lựa chọn mục “Quyền riêng tư“. Tại Cài đặt quyền riêng tư và công cụ bạn ấn nút “Chỉnh sửa” của nội dung “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?” Có hai lựa chọn là Mọi người và Bạn của bạn bè, bạn hãy chọn “Bạn của bạn bè“.

Cách chặn kết bạn trên Facebook bằng máy tính

Sau khi đã cài đặt xong thì chỉ có bạn bè của bạn bè bạn mới thấy nút “Add Friend” trên trang cá nhân của bạn. Những ai không có bạn bè chung với bạn sẽ không thể kết bạn được mà chỉ có thể theo dõi nếu bạn bật chế độ theo dõi công khai. Cách bật chế độ theo dõi công khai sẽ được hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé. Vậy là bạn đã thực hiện cách chặn kết bạn trên Facebook bằng máy tính thành công.

Bằng điện thoại

Bước 1: Tại App Facebook trên điện thoại, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản và nhấn vào biểu tượng menu có “ba dấu gạch ngang” tại góc dưới bên phải màn hình. Tại đây bạn tìm mục “Cài đặt và quyền riêng tư“.

Bước 2: Tại Cài đặt và quyền riêng tư bạn chọn mục “Cài đặt“. Tiếp tục lựa chọn Cài đặt quyền riêng tư và tìm nội dung “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn“. Tại đây cũng có hai lựa chọn cho bạn là Mọi người và Bạn của bạn bè. Bạn chọn “Bạn của bạn bè” giống như cài đặt trên máy tính. 

Cách chặn kết bạn trên Facebook bằng điện thoại

Cách chặn kết bạn trên Facebook chỉ có thể thực hiện được với ai không có bạn bè chung với bạn, còn bạn bè của bạn bè thì không thể chặn kết bạn được. Giới hạn kết bạn là 5000 người, như vậy nếu số lượng bạn bè của bạn đạt đến con số này thì không ai có thể kết bạn với bạn được nữa mà chỉ có thể theo dõi bạn. Số lượng bạn bè bị hạn chế nhưng số lượng theo dõi thì không có giới hạn.

Cách bật nút theo dõi trên Facebook

Sau khi bạn thực hiện cách chặn lời mời kết bạn trên Facebook thì mọi người sẽ không tìm thấy nút kết bạn trên trang cá nhân của bạn nữa. Để tăng lượt follow thì đồng thời bạn cũng phải bật nút theo dõi trên trang cá nhân của mình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, sau khi đã đăng nhập tài khoản, bạn nhấp chuột vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình để vào mục Cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn mục Bài viết công khai và kéo xuống mục Ai có thể theo dõi tôi. Có hai lựa chọn đó là Mọi người và Bạn bè. Bạn hãy chọn chế độ Mọi người để chuyển chế độ theo dõi sang trạng thái công khai.

Cách chặn kết bạn trên Facebook để tăng follow tự nhiên - Ảnh 2

Ngoài ra các cài đặt về Bình luận bài viết công khai, Thông báo về bài viết công khai, Thông tin trên trang cá nhân công khai,… bạn cũng có thể thiết lập lại để phù hợp với phạm vi theo dõi mà bạn muốn.

Trên đây là chia sẻ về mẹo tăng lượt theo dõi bằng cách chặn kết bạn trên Facebook. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc đơn giản là muốn có lượng follow lớn trên Facebook thì có thể sử dụng cách này. Ngoài những thủ thuật trên, người dùng còn quan tâm làm thế nào để tự phát những video trên Facebook mà không cần dùng đến cách thủ công như trước đây. Không gì là không thể, Thủ thuật công nghệ sẽ bật mí bạn cách bật tự phát video trên Facebook đơn giản. 

Print Friendly, PDF & Email

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here