[Cần phải biết] 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook

0
1797
[Cần phải biết] 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook (Update 2019)

Cách chặn quảng cáo trên Facebook dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt sự phiền phức và khó chịu về vấn đề Newfeed hình ảnh, status bạn bè thì ít mà thông tin rao vặt bán hàng thì nhiều.Sự thật là bạn không thể chặn quảng cáo hoàn toàn vì đây là một trong những nguồn lợi nhuận đáng kể của Facebook. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn cho bạn quyền hạn chế những phiền phức này. Dưới đây là những thủ thuật Facebook độc, giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn. 

Cách chặn quảng cáo trên Facebook

Giảm thiểu những sở thích của bạn trên Facebook 

Có thể bạn không biết nhưng chính những hoạt động của mình trên Internet là nguồn cung cấp thông tin về sở thích của bạn trên Facebook. Việc tìm kiếm thông tin trên Google về sản phẩm, dịch vụ,… hay các nội dung chat trong Messenger hay các nội dung bạn đã từng click vào đều trở thành dữ liệu phân tích.

Để biết được những sở thích của bản thân mà Facebook đang ghi nhận bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Tại trang Facebook lựa chọn biểu tượng tam giác ngược phía trên bên phải giao diện để vào mục Cài đặt. Trong menu cài đặt chọn mục Quảng cáo và tiếp tục chọn mục Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi.

Bước 2: Tại mục Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa. Khi xuất hiện bảng thông báo bạn ấn chọn Truy cập tùy chọn quảng cáo. Bạn sẽ thấy những sở thích của bạn từ Facebook tại Tùy chọn quảng cáo của bạn.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook - Ảnh 1

Bước 3: Bạn tiến hành lọc các dữ liệu không liên quan đến bạn do quá trình đánh giá đôi khi không thể chính xác tuyệt đối. Việc gỡ bỏ những thông tin này giúp bạn không nhìn thấy những quảng cáo liên quan đến vấn đề đó nữa. Để xóa một chủ để bạn nhấn vào nút xóa có biểu tượng dấu X ở góc trên bên phải của chủ đề đó. Bạn cũng có thể nhấn vào Xem quảng cáo mẫu trong ảnh để biết quảng cáo được đưa ra xuất phát từ sở thích nào của bạn.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook - Ảnh 2

Hạn chế thông tin cá nhân và hành vi lướt web 

Nếu bạn truy cập các web mua bán như Lazada, Tiki,… hay các ứng dụng mua sắm thì Facebook sẽ biết bạn đang quan tâm về mặt hàng nào đó. Facebook sẽ tiến hành lọc và hiển thị quảng cáo có liên quan đến mặt hàng đó với dữ liệu quảng cáo của mình.

Facebook các nhân của bạn sẽ có nội dung về Thông tin của bạn bao gồm hai trường là Giới thiệu về bạn và Danh mục của bạn. Phần Danh mục của bạn là nguồn cung cấp thông tin vô cùng hữu ích về tính cách, thói quen cũng như sở thích của bạn để Facebook có thể khai thác.

Chính vì vậy bạn sẽ thấy mỗi khi bạn có ý định tìm kiếm về một sản phẩm, địa danh, dịch vụ,.. nào thì gần như ngay lập tức các thông tin liên quan về những vấn đề đó sẽ xuất hiện trên quảng cáo của Facebook.

Để hạn chế sự tương tác này tại mục Cài đặt Quảng cáo bạn sẽ cài đặt việc nhìn thấy quảng cáo có liên quan từ app hay website nào đó.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook - Ảnh 3

Xóa bỏ các app không liên quan đang dùng Facebook để đăng nhập

Việc đăng nhập các trang web hay ứng dụng đã trở nên dễ dàng hơn khi việc đăng ký tài khoản được thông qua tài khoản Facebook. Bạn không cần tạo nhiều tài khoản cũng như nhớ mật khẩu mỗi lần đăng nhập.

Các trang web và ứng dụng sau khi bạn đăng nhập thông qua tài khoản Facebook cũng được quyền thu thập email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản. Nhưng một đôi khi những dữ liệu được thu thập sẽ nhiều hơn như vậy.

Để có thể kiểm tra lại những website hay ứng dụng nào bạn đã sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập bạn có thể thực hiện như sau:

Tại trang Facebook lựa chọn biểu tượng tam giác ngược phía trên bên phải giao diện để vào mục Cài đặt. Trong menu cài đặt chọn mục Ứng dụng.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook - Ảnh 4

Tại đây bạn sẽ có danh sách toàn bộ những đơn vị đã nhận quyền truy cập từ bạn. Để kiểm tra cụ thể quyền và thông tin bạn đã chia sẻ bạn ấn chọn vào các biểu tượng web/ ứng dụng đó. Bạn cũng có thể thiết lập lại những thông tin bạn muốn chia sẻ hoặc không để chúng không xuất hiện trên bảng tin của mình. Nếu bạn muốn xóa quyền truy cập bạn có thể ấn biểu tượng dấu X tại biểu tượng web/ ứng dụng.

Như vậy bạn đã biết tắt quảng cáo trên Facebook để không bị làm phiền khi “lướt” bảng tin của mình nữa rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here