Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook với 2 CÁCH cực nhanh

0
31102
Cách chặn kết bạn trên Facebook để tăng follow tự nhiên - Ảnh 2
5/5 - (1 bình chọn)

Trên Facebook, chế độ theo dõi là một tính năng quan trọng giúp bạn kết nối và theo dõi hoạt động của những người khác trên mạng xã hội này. Bằng cách bật chế độ theo dõi, bạn có thể nhận thông báo về bài đăng mới, cập nhật hoạt động và sự tương tác của bạn bè, gia đình, và các trang mà bạn quan tâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách bật người theo dõi trên Facebook hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá cách thức sử dụng tính năng này một cách hiệu quả.Hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook để giao lưu kết bạn trên mạng xã hội thực tế ảo này. Ngoài việc kết bạn để cho phép bạn bè xem và bình luận các nội dung trên trang cá nhân thì bạn cũng có thể cho phép người khác follow mình. Người theo dõi có thể cập nhật các bài đăng ở chế độ công khai trên trang cá nhân của bạn. 

Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Um là gì trên Facebook? Ý nghĩa trong từng trường hợp

Lượt theo dõi (Follower) hay Sub (viết tắt của từ Subscriber) là từ dùng để chỉ những người theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Những người theo dõi sẽ nhìn thấy các bài đăng mà bạn thiết lập ở chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc các bài đăng trên Fanpage Facebook.

Phân loại lượt theo dõi trên Facebook 

Trước khi biết cách bật chế độ theo dõi trên Facebook thì bạn cần biết đến các loại theo dõi trên Facebook sẽ gồm những phần nào để từ đó có thể sử dụng một cách hữu ích hơn nhé.

Lượt theo dõi Facebook có 2 loại là theo dõi thậttheo dõi ảo:

Lượt theo dõi thật chính tài khoản người dùng thật nhấn nút “theo dõi” bạn. Lượt theo dõi này sẽ giúp tạo tương tác một chiều giữa người theo dõi với người được theo dõi.

Khi bạn cập nhật các trạng thái, các hình ảnh sẽ hiển thị trên newfeed của người theo dõi. Lượt theo dõi thật sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặt biệt khai bạn đang kinh doanh, bán hàng.

Thủ thuật Facebook

Lượt theo dõi ảo là những người theo list sub do bạn tạo ra hoặc do bạn sử dụng các công cụ đo một số website cung cấp.

Lượt theo dõi ảo đơn giản chỉ là những con số, nó chỉ giúp bạn “đánh bóng hình ảnh” trên Facebook với những người không am hiểu về lượt theo dõi, còn đối với các lợi ích khác thì lượt theo dõi ảo thường không mang lại giá trị gì.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận được rằng lượt follow cao cũng sẽ có rất nhiều lợi ích như việc sẽ được mọi người tin tưởng hơn, giúp việc làm ăn được nhiều người biết đến hơn hay thậm chí là bán hàng Online như hiện nay cũng là một trong những hình thức kinh doanh cần rành rõi hơn về mạng xã hội chẳng hạn.

2 cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Hiện nay, việc sử dụng Facebook trên 2 nền tảng PC và điện thoại là phổ biến nhất. Sau đây, mình sẽ mách bạn thủ thuật Facebook hay để thực hiện cách bật chế độ theo dõi trên Facebook cực nhanh và đơn giản:

  • Cách mở lượt theo dõi trên facebook thông qua PC, Laptop
  • Cách cách bật người theo dõi trên Facebook thông qua điện thoại

Cách mở lượt theo dõi trên Facebook thông qua PC, Laptop 

Bước 1: Kiểm tra trang cá nhân Facebook đã bật tính năng theo dõi hay chưa

Tại trang Facebook cá nhân của mình, bạn nhấn vào mục “Xem trang với tư cách khác”.

Bước 1: Kiểm tra trang cá nhân Facebook đã bật tính năng theo dõi hay chưa
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bước 1

Với chức năng này bạn có thể biết khi tài khoản khác vào trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị những nội dung gì. Nếu chỉ có nút Thêm bạn bè (“Add friend”) mà không có nút Theo dõi (“Follow”) tức là bạn chưa bật chế độ theo dõi trên fb.

Bước 2: Bật chế độ follow trên Facebook

Bạn vào phần cài đặt của Facebook với biểu tượng tam giác ngược phía góc trên bên phải giao diện. Tại đây bạn vào mục Bài viết công khai (“Public Posts”) và tại nội dung “Ai có thể theo dõi tôi” (Who can Follow me) bạn chọn chế độ “Mọi người” (Public). Như vậy trên trang cá nhân của bạn đã có nút theo dõi.

Bật chế độ theo dõi trên facebook

Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt các nội dung sau để cài đặt người theo dõi trên Facebook của mình:

  • Bình luận về bài viết công khai (“Public Post Comments”): đối với những bài viết công khai mà ai cũng có thể theo dõi bạn có thể tùy chỉnh phạm vi cho phép bình luận.
  • Thông báo về bài viết công khai (“Public Post Notifications”): cài đặt phạm vi thông báo liên quan đến bài viết.
  • Thông tin trên trang cá nhân (“Public Profile Info”): cài đặt phạm vi người có thể xem thông tin cá nhân của bạn.

Tại các tùy chọn này bạn có thể cài đặt thành chế độ Mọi người, Bạn bè (“Friend”) hay Bạn bè của bạn bè (“Friends of friends”).

Cách cách bật người theo dõi trên Facebook thông qua điện thoại

Dưới đây là 2 cách bật chế độ người theo dõi trên Facebook trên iOS, Android cực nhanh:

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook trên iOS

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang phía bên góc phải màn hình.

Bước 1:Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook trên điện thoại
Cách hiện số người theo dõi trên Facebook bước 1

Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
Bước 2

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook trên điện thoại
Cách bật người theo dõi trên Facebook Bước 3

Bước 4: Lướt đến mục Quyền riêng tư > Chọn Bài viết công khai.

Bước 4: Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook trên điện thoại
Bước 4

Bước 5: Tại mục Ai có thể theo dõi tôi, chọn Công khai để bật nút theo dõi trên Facebook thành công.

Bước 5:
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bước 5

Cách hiện người theo dõi trên Facebook trên Android

Cách bật người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại Samsung, Oppa, Xiaomi đều thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên vào phần “Cài đặt” > Tìm và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” > Chọn “Cài đặt” > chọn tiếp “Bài viết công khai“.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tại đây lựa chọn chế độ “Công khai” cho mục “Ai có thể theo dõi tôi“.

Bước 3: Quay lại giao diện Facebook cá nhân của mình, nhấn vào “Chỉnh sửa chi tiết công khai” > Kéo xuống dưới đến phần “Chi tiết” > Nhấn vào “Chỉnh sửa“. Trong giao diện tiếp theo, kéo xuống dưới cùng tick vào phần người theo dõi và lưu lại, bạn sẽ thấy trang cá nhân mình hiển thị có 18 người theo dõi như hình dưới.. > Chọn “Lưu“.

Bước 3
Bước 3

2 cách tăng lượt theo dõi Facebook đơn giản nhất

Bạn đã biết cách bật theo dõi trên Facebook thì chắc hẳn bạn cũng muốn số lượng người theo dõi của mình càng nhiều càng tốt nhất là khi bạn đang có ý định kinh doanh. Sau đây là cách để người khác theo dõi mình trên Facebook được nhiều hơn:

2 cách tăng lượt theo dõi Facebook đơn giản nhất

Cách 1: Facebook có chức năng gợi ý kết bạn mà bạn có thể sử dụng để tăng người theo dõi. Khi bạn sử dụng chức năng này thì Facebook của bạn và người được gợi ý sẽ được hiển thị trên phần gợi ý kết bạn. Khi bạn gửi lời mời kết bạn thì cả hai có thể theo dõi lẫn nhau. Với cách làm này bạn có thể tăng số lượng theo dõi lên bao nhiêu tùy thích.

Cách 2: Post những bài viết có ý nghĩa hoặc độc đáo trên trang cá nhân. Tham gia các hoạt động mang lại giá trị có cộng đồng hoặc các group lớn có uy tín cũng là cách thu hút một lượng lớn người theo dõi.

Trên đây là thủ thuật Facebook đơn giản hướng dẫn về cách bật chế độ theo dõi trên Facebook làm sao để có nhiều người theo dõi hơn. Hãy thiết lập lại cài đặt Facebook của mình xem bạn có bao nhiêu người theo dõi nhé, có thể sẽ đem lại cho bạn nhiều bất ngờ thú vị đó.

Lợi ích của cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook

  • Giúp cho bạn có thể đạt được nhiều lượt theo dõi hơn trên Facebook.
  • Làm cho trang cá nhân Facebook trông chuyên nghiệp hơn.
  • Cho phép người khác xem được bảng tin của bạn mà không cần kết bạn.

Với 2 cách trên là bạn đã có thể dễ dàng bật người theo dõi trên Facebook một cách nhanh chóng và tiện lơi. Hy vọng với những thủ thuật trên giúp bạn bỏ túi được kha khá những kiến thức hữu ích khác trên mạng xã hội. 

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Facebook

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh vấn đề cách bật chế độ theo dõi trên Facebook mà nhiều bạn đọc đã gửi về cho trang Thủ Thuật Công Nghệ:

Làm thế nào để quảng cáo tăng theo dõi?

Facebook Ads là công cụ tốt để bạn chọn quảng cáo hiệu quả hơn. Ngoải ra, nó còn có thể giúp chúng ta mang về lượt theo dõi và quảng cáo hiệu quả hơn. Việc còn lại chính là chọn đối tượng khách hàng phù hợp với nội dung hấp dẫn với khách hàng.

Sử dụng các trang web tăng lượt theo dõi có an toàn không?

Sử dụng trang web miễn phí để tăng lượt theo dõi Facebook thật ra là tương tác trên là 1 trang web cung cấp dịch vụ bên thứ 3 thực hiện nên có thể bị ảnh hưởng đến tài khoản Facebook. Do vậy cần cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

Bài viết trên đã bật mí cách bật chế độ theo dõi trên Facebook trên máy tính và điện thoại đơn giản. Bạn đã thử kiểu đặt tên Facebook 1 chữ chưa, hãy tham khảo ngay cách đặt tên Facebook 1 chữ ngầu lòi, tạo nên sự khác biệt cho tài khoản của bạn.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here