Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo chi tiết, an toàn

0
363
cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo
5/5 - (1 bình chọn)

Cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo là mối quan tâm của hầu hết những bà nội trợ muốn sở hữu chiếc nồi này. Với chức năng nấu cơm xịn sò chuyên nghiệp, cơm thơm dẻo và không cần tốn thời gian ngồi canh nên nồi cơm Cuckoo được rất nhiều người dùng lựa chọn. Hãy xem bài viết sau đây để thấu hiểu cách sử dụng của nồi cơm điện Cuckoo nhé!

Bảng điều khiển nồi Cuckoo có gì?

Trước khi học cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo hãy cùng tìm hiểu xem phần bảng điều khiển nồi được tích hợp những nút gì nhé. Học thuộc chức năng từng nút sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi nấu cơm.

  • Đèn hiển thị: Bao gồm nút hiển thị thời gian để hiển thị thời còn lại khi nấu cơm. Đèn hiển thị chế độ nấu tương ứng với chức năng nấu giúp tránh điều chỉnh nhầm.
  • Nút hâm nóng: được lựa chọn khi bạn muốn giữ cho cơm trong nồi được ấm lâu hơn hoặc dùng để hâm cơm nguội nóng lên cho bữa ăn.
  • Nút cài đặt thời gian: Cho phép bạn điều chỉnh thời gian nấu phù hợp nhất.
  • Đèn báo: sáng đèn khi van tay đã khóa và nồi ở chế độ đợi nấu.
  • Nút nấu áp suất: Để bạn chọn chế độ nấu suất, giúp ninh như thức ăn chẳng hạn cháo.
  • Nút hủy chức năng nấu: để dừng lại các chương trình nấu mà bạn đã bấm trước đó.
  • Nút chọn chế độ nấu: giúp bạn chọn nấu cơm, cháo, nấu nhanh, cơm trộn hoặc nấu thức ăn tùy ý.

Cách sử dụng bảng điều khiển nồi cơm điện Cuckoo

Việc ghi nhớ các chức năng này sẽ giúp bạn chọn lựa được chức năng nấu phù hợp với ý muốn của mình, không sợ bấm sai.

>> Có thể bạn muốn xem Đánh giá nồi cơm điện cao tần Xiaomi, cách mua nồi phù hợp

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo chuyên nghiệp 

Đây là quy trình để bạn nấu cơm chuyên nghiêp, không tốn nhiều thời gian và không cần đợi chờ lâu. Cụ thể các bước nấu cần ghi nhớ như sau:

Bước 1: Lấy ruột nồi cơm ra khỏi thân nồi → Dùng cốc đong gạo đong đủ lượng gạo cho gia đình bạn dùng, sau đó đem vo sạch lại với nước.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo chuyên nghiệp 

Bước 2: Đổ gạo vào ruột nồi, cho nước vào tương ứng với lượng gạo bạn dùng. Không cho quá nhiều nước tránh làm cơm nhão.

Đổ gạo vào nồi, thêm nước

Bước 3: Cắm điện lên rồi mới bỏ ruột nồi vào nồi cơm, như vậy mới là thực hiện đúng quy trình nấu của nồi. Sau đó bạn sẽ thấy đèn phát sáng và nồi ở chế độ đợi nấu.

Cách cắm điện vào nồi cơm điện Cuckoo

Nếu làm sai quy trình nồi Cuckoo sẽ phát tín hiệu thực hiện sai bao gồm tiếng Tít báo hiệu và đèn Lock nhấp nháy. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần mở van tay và đóng lại để tiếp tục dùng nồi bình thường.

Bước 4: Chọn nút Menu 1 lần, nồi sẽ cho bạn biết đang ở chế độ nấu cơm, nấu cháo hay nấu chậm,… Tiếp theo nếu muốn về đúng chế độ nấu cơm hãy bấm nút Menu thêm một lần nữa.

Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện Cuckoo

Bước 5: Chọn nút Pressure Cook để bắt đầu nấu thức ăn. Đợi cơm chính, đèn Warm sẽ tự động phát sáng và nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm.

Chọn nút Pressure Cook để bắt đầu nấu thức ăn

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo cho các món ăn khác

Nếu một ngày bạn không thích nấu cơm có thể chuyển sang các món ăn khác mà vẫn tận dụng được chiếc nồi Cuckoo phi thường này. Chẳng hạn bạn có thể nấu cháo, thực hiện các món hầm, nấu cơm gạo lứt,…

Bước 1: Lấy ruột nồi cơm ra, sau đó cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Cắm điện lên rồi mới cho phần ruột vào, tiếp theo đóng kín nắp van.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo cho các món ăn khác

Bước 2: Chọn chế độ nấu tùy thuộc vào loại thức ăn bạn muốn nấu. Chẳng hạn nấu cơm gạo lứt, bấm nút Menu 3 lần. Nấu cháo bấm 5 lần và nấu đa năng bấm Menu 4 lần.

Chọn chế độ nấu tùy thuộc vào loại thức ăn bạn muốn nấu

Bước 3: Để hẹn giờ nấu chín không cần canh bạn chọn nút Preset, sau đó bấm Pressure Cook để quá trình nấu cơm bắt đầu.

bấm Pressure Cook để quá trình nấu cơm bắt đầu

Chọn nút Preset nhiều lần nếu muốn chọn thời gian nấu, trong trường hợp bạn không chọn gì thời gian nấu mặc định sẽ là 25 phút. Trạng thái Warm sẽ tự động được chuyển qua ngay khi thức ăn nấu xong, nhờ vậy bạn có thể giữ ấm cho thức ăn lâu dài.

Tóm lại trên đây là cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo mà bạn cần, thực hiện theo từng bước để có nồi cơm thơm ngon nhé. Chỉ cần làm theo một vài lần bạn sẽ thấy quen tay ngay, không cần lo quá rắc rối khiến bạn thực hiện sai.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here