Cách xoá lịch sử Google triệt để trên mọi thiết bị điện thoại và máy tính

0
534
cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google
Đánh giá nội dung!

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google triệt để bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ có cách xóa lịch sử trên các thiết bị khác nhau như: điện thoại, máy tính,… khi người dùng muốn giữ quyền riêng tư của bản thân, không muốn người khác thấy lịch sử hay có mục đích để làm nhẹ bộ nhớ của máy chủ đang sử dụng.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trên máy tính

Xóa lịch sử tìm kiếm gần đây trên trang web khác nhau bằng máy tính như thế nào? Đọc tiếp phần phía dưới đây để biết rõ cách thực hiện, nhằm thao tác nhanh gọn, tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin trên mạng:

Trên Chrome

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải bắt đầu bằng việc khởi động máy tính và sau đó truy cập vào trang web của Chrome, sau đó cần nhấn chọn vào phía bên phải ở trên cùng màn hình chính.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy nhấn chọn vào mục “ Nhật Ký”,

Bước 3: Tại bước 3 này, người dùng cần nhấp “ Xóa” dữ liệu, sau đó cần tích chọn vào những mục muốn xóa, nếu bạn muốn xóa tất cả tích chọn phần “ tất cả”, nếu muốn giữ lại không cần phải tích chọn vào ô vuông.

Bước 4: Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ cần nhấn chọn “Ok” để hoàn thành quá trình xóa lịch sử tìm kiếm gần đây.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bằng Chrome

Trên Firefox

Đối với trang Firefox, người dùng cần thực hiện theo cách sau để nhanh chóng xóa lịch sử trong máy tính mà không mất nhiều thời gian:

Bước 1: Bạn cần khởi động máy tính lên, rồi tiếp sau đó, hãy nhấn chọn vào menu trên phía màn hình, rồi nhấp chuột vào mục “ cài đặt”

Bước 2: Cuộn xuống bên dưới và chọn tiếp vào mục “Riêng tư & bảo mật”, sau đó bạn hãy nhấn vào “Cookie và dữ liệu trang” trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các mục người dùng đã truy cập và xem tại các ứng dụng khác nhau.

Bước 3: Tại bước cuối cùng này, bạn hãy nhấp chọn “ xóa dữ liệu”, vậy là đã có thể hoàn thành các tác vụ trên thông qua vài click chuột trên máy tính.

Trên Cốc Cốc

Nếu sử dụng Cốc Cốc có thể tham khảo và thực hiện những bước dưới đây để xóa lịch sử tìm kiếm triệt để trên thiết bị của người dùng:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần phải khởi động trình duyệt web, đợi vài giây, sau đó trên màn hình có biểu tượng màu xanh “ Cốc Cốc” quen thuộc phía bên trái của khung hình.

cách xóa lịch sử google bằng Cốc Cốc

Bước 2: Khi nhấn vào mục màu xanh thì cuộn xuống và đưa chuột ngay vào cụm “ Lịch sử”, lúc đó sẽ hiện ra một bảng mới, lúc đỏ chỉ cần nhấn chọn vào dòng “ Lịch sử” phía đầu tiên.

Bước 3: Danh sách lịch sử sẽ hiện lên sau vài giây, chỉ cần thao tác bằng cách xóa lịch sử tìm kiếm gần đây là đã xong quá trình.

Xóa hoạt động trên tài khoản Google Account trên máy tính

Còn tài khoản Google Account trên máy tính thì sao? Mục dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc từ người dùng, theo dõi và thao tác là đã xong các bước:

Bước 1: Mở máy tính của người dùng lên, nhấp vào Google,ở phía góc phải màn hình có ảnh cá nhân, chọn vào hình ảnh đó sẽ truy cập vào tài khoản riêng tư cá nhân ( Nếu tài khoản khác cần phải chuyển và đăng nhập lại từ đầu và thực hiện các bước tiếp theo)

Xóa hoạt động trên tài khoản Google Account

Bước 2: Chọn vào mục “ Dữ liệu và quyền riêng tư” phía bên trái màn hình.

Bước 3: Trong phần “ Cài đặt nhật ký” người dùng nhấn vào “ Hoạt động” hay toàn bộ nhật ký muốn loại bỏ, rồi nhấn vào “ Xóa”, lịch sử những gì người dùng xem sẽ được xóa hết và còn trống như ban đầu.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại iPhone

Cách xem lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần thông qua vài thao tác trên điện thoại nhà Apple đã có thể hoàn thành nhanh chóng:

Từ ứng dụng Google của iOS

Bước 1: Người dùng mở điện thoại lên và sau đó cần truy cập nhanh vào ứng dụng Google trên máy iOS, đến nhấn chọn vào phần“ Cài đặt” ( Cài đặt: có biểu tượng hình răng cưa trên màn hình hiển thị).

Bước 2: Tại bước kế tiếp, màn hình hiện một dãy các câu lệnh, chọn mục “ Lịch sử”, chạm vào ô vuông để tích xóa các nội dung đã xem trước đó.

Bước 3: Nhấn xóa “nhật ký” là đã xóa tất cả lịch sử từ ứng dụng Google của iOS( ( Đối với những mục muốn giữ lại không cần phải đánh dấu)

Trên Google Chrome

Xóa lịch sử Google Chrome trên điện thoại cũng gần tương tự như thao tác trên máy tính, thực hiện trong thời gian ngắn:

Bước 1: Khởi động điện thoại, và chạm mở trang web Chrome trên điện thoại iPhone của người dùng, chọn tiếp tục vào biểu tượng “ thêm”( Biểu tượng có dấu ba chấm chiều dọc).

Bước 2: Khi đó trên màn hình sẽ hiện lên mục “ Lịch sử” nhấn vào đó sẽ hiển thị các tiêu đề khác nhau mà người dùng xem nhiều giờ, nhiều ngày trước đó

Bước 3: chọn “ Xóa” dữ liệu cần loại bỏ bằng cách đánh dầu và ngược lại đối với mục không muốn chọn xóa ( Khi muốn xóa lịch sử tải xuống hay bộ nhớ cache cũng chỉ cần đánh dấu như trên)

Bước 4: Bước cuối cùng người dùng nhấn “ Xóa” rồi chọn vào mục “ Xong” để hoàn tất các bước phía trên đây.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari cho các thiết bị Apple

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần khởi động điện thoại, sau đó truy cập ngay vào trình duyệt “ Safari” có sẵn ở trên thiết bị di động, chọn vào hình cuốn sách bên dưới màn hình.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm bằng các ứng dụng khác

Bước 2: Chọn vào“ Lịch sử”, khi đó người dùng có thể xem được những nội dung khác nhau trong mục lịch sử trên máy, nhấn vào ô vuông để đánh dấu tích cho những phần cần phải xóa đi. Thực hiện tương tự như các cách khác chỉ cần “ Xóa” để xóa lịch sử tìm kiếm gần đây.

Qua bài viết trên, hy vọng người dùng biết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, thông qua những bước đơn giản trên điện thoại hay máy tính, thực hiện các bước trên sẽ nhanh chóng xóa lịch sử để làm nhẹ máy, sạch dữ liệu hơn. Tham khảo thêm nhiều bài viết khác nhau trên website này để biết thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến công nghệ nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here