Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng robot hút bụi sạch sẽ

0
2846
Đánh giá nội dung!

Dưới đây là một số hướng dẫn vệ sinh, bão dưỡng cũng như những hiệu quả mà khi vệ sinh robot hút bụi mang lại cho người dùng.

Tại sao nên bảo dưỡng robot hút bụi khi sử dụng

Hầu hết bất kỳ thiết bị nào cũng vậy khi sử dụng chắc chắn sẽ có hao mòn và có những ảnh hưởng nhất định về khả năng hoạt động.

Đặc biệt là robot hút bụi luôn dọn dẹp bà bị bám bẩn rất nhiều trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Khi robot hoạt động và lau sạch hết toàn bộ ngôi nhà của bạn bụi bẩn sẽ được gom vào bộ phận chứa rác của máy hút bụi và đôi khi bụi bẩn còn bám trên các bộ phận khác của máy.

Tại sao nên bảo dưỡng robot hút bụi khi sử dụng

Khi không vệ sinh bảo dưỡng robot hút bụi, thiết bị vệ sinh của bạn sẽ trở nên bám bẩn nhiều và có khả năng sẽ không hoàn thành tốt công việc vì bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

Ngoài ra khi bạn vệ sinh robot hút bụi thông minh thường xuyên, định kỳ robot bị sẽ bền bỉ theo thời gian dài sử dụng hơn. Ít gặp phải các lỗi hư hỏng vặt thường ngày làm gián đoạn thời gian sử dụng cũng như chi phí sửa chữa sau này.

Hướng dẫn các cách vệ sinh robot hút bụi

Tùy vào thiết kế riêng của mỗi robot hút bụi mà có những cách vệ sinh khác nhau. Nhưng chung quy các cách vệ sinh đều thực hiện theo các bước dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị: nước xả vải, nước tẩy, găng tay cao su, nước sạch, túi đựng rác.

Vệ sinh robot hút bụi bạn cần phải vệ sinh tất cả các bộ phận sau: cảm biến điều hướng, hệ thống hút gồm chổi và máng hút, hệ thống lau khăn lau, vệ sinh thùng rác, bộ lọc rác,.

Bước 1: Tháo linh kiện

Đầu tiên khi tháo các bộ phận ra bạn sẽ vệ sinh thùng rác trước bằng cách làm sạch thùng rác bằng nước và chất tẩy sau đó lau sạch bằng khăn khô.

Tháo linh kiện và làm sạch thùng rác robot hút bụi

Bước 2: Vệ sinh hệ thống lau

Vệ sinh hệ thống lau bằng cách tháo ra và lau sạch các bộ phận của hệ thống lau và lau bằng khăn khô lại.

Bước 3: Vệ sinh một số linh kiện khác

Khăn lau, chổi, máng quét, bộ lọc rác cũng vệ sinh đúng cách như bước 2.

Vệ sinh bộ phận khác trên robot hút bụi

Bước 4: thay màn lọc, thảm lau, hay hộp đựng nếu các bộ phận này quá bẩn

Để các bộ phận tháo rời của robot hút bụi khô và lau sạch bề mặt ngoài của máy như cảm biến cà các phím bấm,…

Với những bước trên là bạn đã có thể làm sạch robot một cách dễ dàng và sạch sẽ nhất.

Khi nào cần thay thế các linh kiện giúp robot hoạt động tốt hơn

Khi các bộ phận của Robot hút bụi xuất hiện các dấu hiệu sau đây bạn nên thay thế các bộ phận này sớm tránh gặp phải hư hỏng nhé!

  • Chổi chính thay thế cho robot hút bụi thường là bộ phận phải thay thế đầu tiên vì hoạt động nhiều và dễ bị nứt gãy chổi khi quét phải các bụi bẩn cứng đầu và bám dính.
  • Thảm lau thay thế có thể thay thế hằng ngày đổi các miếng thảm lau với nhau và giặt sạch khi nào vết bẩn bám quá nhiều thì mới phải thay mới.
  • Hộp đựng nước thay thế đối với bộ phận này khi bị nứt vỡ nghiêm trọng và không thể chữa được nước nữa mới phải tiến hành thay thế mới.
  • Màng lọc bụi khi lọc phải các bụi bẩn cứng, nhọn sẽ làm rách màng lọc và giảm đáng kể hiệu năng lọc bụi của máy khi đó bạn cần thay ngay để tránh robot hoạt động không hiệu quả.

Tại sao nên bảo dưỡng robot hút bụi khi sử dụngLàm thế nào bảo quản tốt robot hút bụi khi đã vệ sinh

Bạn nên vệ sinh mặt sàn nhà so qua bằng chổi để giảm bớt các vết bẩn hoặc bụi bẩn cứng đầu, to quá khổ so với robot hoặc rác cứng nhọn. Khi robot hoạt động nến không may quét phải sẽ rất dễ làm hư hỏng.

Làm thế nào để bảo quản robot hút bụi sau khi vệ sinh

Hãy thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ robot sẽ mang đến một khả năng hoạt động bền bỉ và ít gặp lỗi hư hỏng vặt tiết kiệm chi phí khi vệ sinh bảo dưỡng định kỳ nhé!

Có thể tìm hiểu thêm:

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here