Ngày của Cha là ngày nào trong năm? Nguồn gốc ra đời

0
365
ngày của cha là ngày nào
Đánh giá nội dung!

Ngày của Cha là ngày nào có lẽ hầu hết mọi người đều biết. Đây là ngày đặc biệt trong năm để các con có cơ hội được bày tỏ, thể hiện sự thành kính, biết ơn đối với người sinh thành và dưỡng dục. Vậy ngày của Cha là ngày nào? Nguồn gốc ra đời của ngày đặc biệt và ý nghĩa này như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có thể hiểu rõ cũng như trân trọng ngày độc đáo này trong năm.

Ngày của Cha là ngày nào?

Ngày của Cha là ngày nào trong năm chắc hẳn là điều mà khá nhiều người quan tâm. Đây là ngày đặc biệt được tổ chức để tôn vinh những người Cha, người có công sinh thành cũng như dưỡng dục vô cùng to lớn đối với chúng ta.

Ngày của Cha là ngày nào

Hiện nay ở các quốc gia khác nhau, ngày của Cha sẽ được tổ chức vào một ngày khác nhau. Tuy nhiên, chúng được tổ chức phổ biến vào các tháng như: tháng 2, tháng 4 hay là tháng 6.

Ở Việt Nam, ngày của Cha sẽ được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6. Vậy Ngày của Cha là ngày nào ở trong năm?

Ngày của Cha năm 2023 sẽ được diễn ra vào chủ nhật tuần 3 của tháng 6 tức là ngày 18/06/2023.

Chi tiết nguồn gốc ra đời và ý nghĩa chi tiết ngày của Cha

Chắc hẳn khi biết được ngày của Cha là ngày nào thì mọi người cũng khá tò mò quan tâm tới nguồn gốc ra đời cũng như ý nghĩa của ngày đặc biệt này đúng không? Ngày của Cha được tổ chức phổ biến ở những năm đầu thế kỷ 20. Ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia ngày đặc biệt này được tổ chức vào các thời gian khác nhau.

Nguồn gốc ra đời ngày của Cha

Tại Công giáo Châu Âu ngày này được tổ chức từ năm 1508. Cụ thể là ngày 19 tháng 3 là ngày trùng với ngày lễ của thánh Joseph. Đây được coi là cha đẻ của chúa Giêsu.

Nguồn gốc ra đời ngày của Cha

Việc tổ chức kỷ niệm ngày của Cha được bắt nguồn từ Fairmont Tây Virginia diễn ra vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Theo đó, bà Grace Golden đã tổ tiếc tiệc ăn mừng để vinh danh người Cha già thân yêu của mình đã không may qua đời trong thảm họa Monongah Mining ở Monongah.

Một năm sau đó, do ảnh hưởng từ ngày của mẹ nên một người phụ nữ tên Sonora Dodd cũng tổ chức tiệc ăn mừng ngày của Cha. Cô được sinh ra trong một gia đình có mẹ mất sớm, cô sống cùng 6 chị em và người Cha thân yêu của mình. Để tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn sự vất vả, hi sinh cũng như công lao dưỡng dục của cha, cô đã chọn ngày 19/6 là ngày sinh nhật của mình để tôn vinh.

Vào năm 1966, Tổng thống nước Mỹ Lyndon B. Johnson đã ra quyết định hàng năm ngày của Cha ở Mỹ sẽ diễn ra vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Sau đó, Tổng thống tiếp theo đã ký văn bản xác nhận điều này vào năm 1972.

Ý nghĩa ấn tượng về ngày của Cha

Hiện nay mỗi quốc gia sẽ tổ chức ngày của Cha riêng theo phong tục và truyền thống văn hoá của mình. Tuy nhiên chúng đều mang ý nghĩa là tôn vinh cũng như tưởng nhớ tới công ơn dưỡng dục to lớn của những người Cha thân yêu.

Ý nghĩa ấn tượng về ngày của Cha

Ở Việt Nam tuy ngày của Cha chưa được biết đến cũng như tổ chức rộng rãi nhưng một số gia đình vẫn xem đây là ngày vô cùng đặc biệt. Trong ngày này, các gia đình thường tổ chức các hoạt động dành cho bố hoặc có những món quà độc đáo và ý nghĩa dành tặng Cha.

Ngày của cha là ngày nào trong năm chắc hẳn bạn đã biết được thông qua những tổng hợp và chia sẻ trên. Có thể thấy rằng, đây là ngày vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với mọi người. Hi vọng những ai may mắn còn bố luôn biết ơn và trân trọng thời gian ý nghĩa bên người Cha của mình. Đừng quên ghé ngày CellphoneS để lựa chọn cho người Cha thân yêu những món quà ý nghĩa và độc đáo nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here