DPI Là gì? Cách chỉnh DPI cho chuột Dareu cực nhanh, đơn giản

0
1813
phần mềm chỉnh dpi chuột dareu
Đánh giá nội dung!

Phần mềm chỉnh DPI chuột Dareu là công cụ tinh chỉnh giữa khoảng cách di chuyển của con trỏ và khoảng cách di chuyển của chuột. Phần mềm này đang được rất nhiều người tin dùng nhờ vào khả năng điều chỉnh các thông số cực kỳ chi tiết. Vậy phần mềm chỉnh DPI chuột Dareu là gì và cách setting phần mềm sao cho hiệu quả? Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

DPI là gì? Bao nhiêu DPI là phù hợp?

DPI viết tắt là Dots Per Inch, là chỉ số đo lường độ nhạy của chuột. DPI thể hiện độ nhạy bén của con trỏ thông qua cách bạn di chuyển. Thông số này càng cao thì độ nhạy của chuột càng lớn. Bằng cách lấy khoảng cách mà con trỏ di chuyển chia cho khoảng cách thực mà chuột di chuyển, bạn sẽ có được hệ số DPI.

DPI là gì? Bao nhiêu DPI là phù hợp?

Tùy theo mục đích sử dụng chuột PC hoặc văn phòng khác nhau mà mỗi người, mỗi công việc sẽ có một hệ số sử dụng DPI phù hợp. Cụ thể:

  • Công việc văn phòng đơn giản: Hệ số DPI khoảng 1000 là ổn định.
  • Chơi game thông thường và chỉnh sửa đồ hoạ nhẹ: DPI từ 1000 – 1600.
  • Chơi game đòi hỏi cấu hình cao như nhập vai, bắn súng, designer chuyên nghiệp: từ 1600 – 4000 DPI.
  • Tuyển thủ chuyên nghiệp, chỉnh sửa đồ hoạ đặc biệt: Hệ số DPI trên 4000.

Cách xem chỉ số DPI của chuột Dareu

Có hai cách để bạn có thể xem và biết được chỉ số DPI của chuột Dareu mà bạn có thể chưa biết đến. Cách thứ nhất là bạn xem lại phần thông tin được in ở trên hộp chuột khi mới mua về. Mọi thông số về chuột cũng như là các chỉ số khác như DPI cũng được in trên bao bì để cho người dùng có thể dễ dàng quan sát và nắm bắt được các thông tin về chuột.

Cách xem chỉ số DPI của chuột Dareu

Trong trường hợp mà bạn không thể theo dõi được thông tin thông qua phần bao bì thì bạn có thể áp dụng các phần mềm chuyên nghiệp để tra chỉ số này. Các công cụ, ứng dụng như DPI Analyzer., Microsoft Mouse and Keyboard Center đều là các phần mềm chuyên dụng để đo DPI, giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng của người dùng.

>> Xem thêm: Cách kết nối chuột Logitech với Laptop nhanh, đơn giản

Cách thay đổi thiết đặt độ phân giải DPI của chuột

Nếu độ nhạy của con chuột mà bạn đang sở hữu có vấn đề và bạn muốn thay đổi thiết đặt độ phân giải DPI cho con chuột máy tính của mình thì bạn có thể tham khảo 2 cách làm dưới đây.

Thay đổi DPI của chuột Dareu trên Windows 10

Đây là một trong những cách giúp bạn điều chỉnh được các hệ số DPI của chuột Dareu mà một cách dễ dàng nhất để sử dụng tuỳ theo nhu cầu.

  • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng “Start” ở cuối màn hình. Chọn biểu tượng “Settings”.

Thay đổi DPI của chuột Dareu trên Windows 10

  • Bước 2: Một loạt các tùy chọn trong cài đặt sẽ được hiện ra sau đó và bạn tiếp tục nhấn vào “Devices”.

Thay đổi DPI của chuột Dareu trên Windows 10

  • Bước 3: Bạn tiếp tục chọn mục “Mouse”. Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ xanh lục: “Additional mouse options”.

nhấn vào dòng chữ xanh lục: “Additional mouse options”.

  • Bước 4: Ngay sau đó, các tùy chọn cài đặt về thông số cũng như tình trạng của chuột Dareu sẽ được hiện ra. Bạn chọn tab “Pointer Options”.

Tại phần “Motion”, bạn di chuyển thanh trượt để điều chỉnh thông số DPI của chuột Dareu. Cuối cùng, bạn chọn “Apply” để lưu lại thay đổi.

chọn “Apply” để lưu lại thay đổi

Thay đổi DPI của chuột Dareu bằng phần mềm chuyên dụng

Đối với những sản phẩm chuột Gaming thì việc điều chỉnh thông số DPI dễ dàng hơn các sản phẩm chuột thông thường rất nhiều. Nhiều dòng Gaming Mouse trên thị trường hiện nay đều đã được tích hợp nút điều chỉnh DPI ngay trên thân chuột. Người dùng có thể nhấn vào đó để hiển thị được thông tin về chuột cũng như là trình điều khiển DPI. Tại đây, người dùng có thể tự do điều chỉnh thông số theo ý thích của mình.

Thay đổi DPI của chuột Dareu bằng phần mềm chuyên dụng

Đây chính là phần mềm chuyên dụng, dành riêng cho việc điều chỉnh các thông số của chuột khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong trường hợp con chuột của bạn không có nút điều chỉnh DPI ngay tại phần thân thì bạn có thể tham khảo “Cách điều chỉnh DPI của chuột Dareu trên Windows 10” ở bên trên nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phần mềm chỉnh DPI chuột Dareu và cách chỉnh sửa, điều chỉnh phần mềm dễ dàng nhất. CellphoneS mong rằng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here