SEA Game 32 tổ chức ở đâu? Diễn ra khi nào, bao lâu?

0
423
sea game 32 tổ chức ở đâu
Đánh giá nội dung!

Là sự kiện thể thao lớn nhất, nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ tại Đông Nam Á SEA Game 32 tổ chức ở đâu và diễn ra trong bao lâu? Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan tới địa điểm và thời gian tổ chức của SEA Game 32 trong bài viết dưới đây nhé!

SEA Game 32 tổ chức ở đâu?

Sau sự thành công của SEA Game 31 được tổ chức tại Việt Nam. Trong thời gian sắp tới đây SEA Game 32 được tổ chức ở đâu là câu hỏi được nhiều người sẽ quan tâm? Có điểm gì đặc biệt hay đáng chú ý trong SEA Game lần thứ 32 này không? Tìm hiểu nhé.

SEA Game 32 tổ chức ở đâu?

Campuchia sẽ là đất nước chủ nhà, đứng ra tổ chức Đại hội Thể thao SEA Game lần thứ 32. 37 môn thi đấu tại SEA Game năm nay dự kiến sẽ được tổ chức xen kẽ tại:

 • Thủ đô Phnom Penh
 • Siem Reap
 • Kampot
 • Kep
 • Preah Sihanouk.

SEA Game 32 tổ chức ở đâu?

Trong lần tổ chức thứ 32 này, SEA Game sẽ có sự tham sự của tổng cộng 10 quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á là nước chủ nhà Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Brunei, Timor Leste và Philippines.

SEA Game 32 có điểm gì đáng chú ý?

Dù là lần tổ chức thứ 32 nhưng đây là lần đầu tiên sự kiện thể thao lớn của Đông Nam Á được Campuchia tổ chức đăng cai. Và trong lần đầu tiên tổ chức này, nước chủ nhà Campuchia đã khiến các thành viên tham gia không khỏi bất ngờ bởi một số sự thay đổi.

Đầu tiên phải kể tới đó là Campuchia đã gạch tên một số bộ môn thi đấu Olympic ra khỏi danh sách thi đấu. Các bộ môn đó bao gồm đấu kiếm, bắn súng, canoeing, rowing,…Đồng thời, Campuchia đã bổ sung thêm các bộ môn thể thao địa phương như võ Khmer, Bokator,…vào danh sách thi đấu.

SEA Game 32 tổ chức ở đâu?

Trước sự kiện khai mạc SEA Game 32, sẽ có khoảng 10 bộ môn được tổ chức thi đấu sớm để có thể kết thúc theo đúng kế hoạch tổ chức. Ví dụ như bộ môn bóng đá, các vòng đá loại sẽ được tổ chức bắt đầu từ ngày 29/4 và trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 14/5.

Ngoài các thay đổi bộ môn thi đấu, SEA Game 32 cũng là sự kiện thể thao đầu tiên mà nước chủ nhà Campuchia sẽ lo mọi công tác di chuyển cũng như chi phí ăn ở, tập luyện cho toàn bộ các đoàn thể thao trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Không chỉ miễn phí cho các vận động viên mà ngay cả bản quyền truyền hình cũng được miễn phí toàn bộ.

SEA Game 32 diễn ra khi nào? Kéo dài trong bao lâu?

Ngoài việc biết được SEA Game 32 tổ chức ở đâu, việc Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á này diễn ra khi nào, trong bao lâu cũng là điều mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm thông tin. Cụ thể, SEA Game 32 sẽ bắt đầu từ ngày 5/5 và kết thúc vào ngày 17/5.

Tuy nhiên, thời gian tổ chức thực tế của SEA Game 32 lại kéo dài hơn nhiều. Bởi để đảm bảo kịp tiến độ đề ra, bộ môn bóng đá nam/nữ của SEA Game 32 sẽ được tổ chức đấu loại bắt đầu từ ngày 29/4.

SEA Game 32 diễn ra khi nào? Kéo dài trong bao lâu?

Hiện tại, nước chủ nhà Campuchia đã công bố lịch thi đấu sơ bộ của một số bộ môn trong tổng cộng 37 môn với 583 nội dung thi đấu như sau:

 • Hai bộ môn thuyền buồm, khúc côn cầu sẽ bắt đầu từ 1/5
 • Bộ môn bóng rổ 3×3 sẽ thi đấu tối thiểu 2 ngày, từ 6/5 đến 7/5
 • Bộ môn điền kinh sẽ thi đấu liên tục từ ngày 8/5 tới 13/5
 • Bộ môn bơi sẽ thi đấu từ 6/5 tới 11/5
 • Bộ môn lặn sẽ diễn ra từ 12/5 tới 14/5
 • Bộ môn bóng nước mới được bổ sung sẽ thi đấu từ 12/5 đến 16/5

Tạm kết về SEA Game 32 tổ chức ở đâu

Trên đây là thông tin chi tiết về SEA Game 32 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào và kéo dài trong bao lâu để bạn tham khảo. Với nhiều sự đổi mới trong nội dung thi đấu, SEA Game 32 hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới cho cả người thi đấu lẫn người xem.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here