So sánh Lenovo Tab P11 Pro và Galaxy Tab S7: Mua tablet nào?

0
2385
So sánh Lenovo Tab P11 Pro và Galaxy Tab S7: Mua tablet nào?
Đánh giá nội dung!

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua máy tính bảng Lenovo Tab P11 Pro hay Galaxy Tab S7, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đó nhé! Đừng bỏ qua, hãy cùng xem hết để biết thêm cho mình nhiều thông tin về 2 dòng máy tính bảng này nhé!

So sánh Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

  • Thiết kế của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Về thiết kế thì cả Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7 đều có cảm giác rất cao cấp do thân máy hoàn toàn bằng kim loại. Tuy nhiên, P11 Pro sẽ mỏng hơn so với Tab S7 là 0.5mm và và đương nhiên, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt ở màn hình P11 Pro cũng sẽ lớn hơn một chút.

Thiết kế của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Ở mặt bên, cả hai đều sử dụng cổng USB C 3.2, thay cho jack cắm tai nghe.

  • Hiệu năng của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Lenovo Tab P11 Pro được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 730G với dung lượng RAM 4GB/6GB và bộ nhớ trong là 128GB.

Hiệu năng của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Ngược lại, đối với Samsung Galaxy Tab S7, nó lại được trang bị chipset SoC Qualcomm Snapdragon 865+ với RAM 6GB/8GB và bộ nhớ trong từ 128GB – 512GB. Cả 2 đều có phiên bản RAM 6GB, tuy nhiên

Galaxy Tab S7 đều hơn hẳn cấu hình so với Lenovo Tab P11 Pro.

  • Màn hình của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Màn hình là một trong những khiến 2 sản phẩm này khác nhau hoàn toàn. Chắc hẳn ai cũng biết Samsung nổi tiếng với màn hình AMOLED nhưng Galaxy Tab S7 lại được trang bị màn hình LCD có kích thước 11 inch, trong khi đó Lenovo Tab P11 Pro lại có tấm nền OLED với kích thước 11.5 inch.

Màn hình OLED sẽ có chất lượng thường tốt hơn so với màn hình LCD tiêu chuẩn như màu đen trông sâu hơn trên P11 Pro so với sự hơi nhạt trên Tab S7.

Màn hình của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Sự khác biệt tiếp đến là nằm ở độ sắc nét. Điều khiến không ai ngờ đến là cả hai lại được tích hợp cùng một độ phân giải 2560 x 1600 pixel. Tuy nhiên, màn hình của Tab S7 sẽ nét hơn nhưng văn bản và biểu tượng trên P11 Pro lại trông hơi mờ. Đó là do Lenovo Tab P11 Pro đang sử dụng màn hình phân vị.

  • Tuổi thọ pin của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Với thời gian sử dụng hơn 10 giờ, Lenovo Tab P11 Pro đã đánh bại Samsung Galaxy Tab S7 khi chỉ đạt đến 8 giờ trong bài kiểm tra tiêu chuẩn.

  • Loa và máy ảnh của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Cả Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7 đều có bốn loa với chất lượng âm thanh tuyệt vời để xem phim và nghe nhạc và dường như không nhận ra được sự khác biệt ở đây.

Đến với camera thì trên mỗi sản phẩm, đều được trang bị một webcam 8MP với camera chính 13MP ở mặt sau và thậm chí còn có một camera góc rộng 5MP.

Loa và máy ảnh của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Về chất lượng ảnh thì Lenovo có ảnh selfie trông sắc nét hơn nhưng hai camera sau của Tab S7 lại chụp ảnh tốt hơn.

  • Bút thông minh của Lenovo Tab P11 Pro và Samsung Galaxy Tab S7

Lenovo Precision Pen 2 sẽ mang lại cảm giác cao cấp hơn so với S Pen Lenovo Precision Pen 2 vì nó có thân bằng nhôm. Tuy nhiên, cả hai đều được hỗ trợ 4096 mức độ nhạy.

Ngoài ra, S Pen hoạt động mà không cần phải sạc, nhưng bút Lenovo bạn cần phải sạc bằng cổng USB C.

Về mặt phần mềm, bút cảm ứng của Samsung được hỗ trợ tốt hơn rất với ứng dụng Samsung Notes, Air Commands cũng được tích hợp sẵn, có cả tính năng Screen Off Memo và có thể làm điều khiển từ xa khi thuyết trình

Nên mua Lenovo Tab P11 Pro hay Galaxy Tab S7?

Nhìn chung thì Galaxy Tab S7 sẽ có nhiều điểm nổi trội hơn nhiều so với Lenovo Tab P11 Pro. Mặc dù nó chỉ có màn hình LCD thay vì màn hình OLED, nhưng nó vẫn trông sắc nét, sáng hơn và hỗ trợ tần số quét tới 120Hz. Hiệu năng của Tab S7 cũng tốt hơn nhiều, với S Pen có nhiều tính năng hơn.

Nên mua Lenovo Tab P11 Pro hay Galaxy Tab S7?

Tuy nhiên, Lenovo Tab P11 Pro cũng khá tốt và nó sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với Tab S7 vì hiệu suất yếu hơn nhưng nó không rẻ hơn nhiều đâu  nếu bạn tính đến cây bút.

Vì vậy, bạn có thể xem xét nhu cầu của mình để có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhé! Và nếu mong muốn mua được sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ, bạn có thể ghé thăm CellphoneS nha!

Hy vọng bạn sẽ có cho mình một lựa chọn ưng ý nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here