So sánh nhanh camera hành trình GoPro Hero 8 và 9

0
2318
So sánh thiết kế giữa gopro hero 9 và 8
Đánh giá nội dung!

GoPro Hero 9 là một trong những sản phẩm mới được ra mắt cách đây không lâu. Với những cải tiến mạnh mẽ không chỉ trong kiểu dáng mà còn được trang bị những tính năng cực độc đáo trong quay phim chụp ảnh. Dưới đây là so sánh nhanh camera hành trình GoPro Hero 8 và 9 để xem sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất dành cho bạn.

So sánh camera hành trình GoPro Hero 8 và 9

Thiết kế không có sự khác biệt

GoPro Hero 9 vẫn giữ nguyên thiết kế so với phiên bản tiền nhiêm. Tuy nhiên, những đường nét trên thiết bị mới này đã được trau chuốt hơn nên mang đến sự tinh tế hơn so với GoPro 8.

GoPro 9 sở hữu kích thước lần lượt 71x55x33,6 mm và có trọng lượng 158g. Kích thước và trọng lượng của sản phẩm có phần lớn hơn so với GoPro 8 với 66,3×48,6×28,4mm và 126g trọng lượng.

So sánh thiết kế giữa gopro hero 9 và 8

Cũng giống như thiết kế của GoPro 8, GoPro 9 được thiết kế ngăn chứa PIN, khe cắm thẻ nhớ Micro SD và khe sạc USB-C đều ở bên trái. Micro đặt bên dưới ống kính và có mount gắn đa năng nằm dưới thân máy.

Cả 2 thiết bị đều có khả năng chống nước 10m và sử dụng thẻ nhớ micro SD để có thể lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, các nút bấm trên GoPro Hero 9 có phần lớn hơn và hơi nhô ra so với camera hành trình GoPro Hero 8 một chút. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn khi đeo găng tay.

GoPro 9 trang bị màn hình LCD

Màn hình trước của GoPro 9 và 8 có sự khác biệt cực kỳ rõ rệt. Nếu như màn hình trước GoPro 8 chỉ hiển thị thời lượng PIN, thời gian cùng với đó là độ phân giải thì GoPro 9 được trang bị hẳn một màn hình LCD nhỏ mang đến khả năng hiển thị khá tốt. Trang bị mới này hỗ trợ cho bạn dễ dàng hơn trong việc selfie. Đặc biệt rất tiện lợi cho các bạn làm vlog selfie.

GoPro 9 trang bị màn hình LCD

Trên cả 2 thiết bị đều sở hữu màn hình cảm ứng LCD 16:9 phía sau nhưng có sự khác biệt về kích thước. Nếu như Hero 8 có kích thước 1.95 inches thì Hero 9 có kích thước lớn hơn lên tới 2.27 inches.

Ống kính có sự khác biệt lớn

Một điểm khác biệt giữa camera hành trình Gopro Hero 8 và Hero 9 chính là nắp ống kính. Trên Hero 9 nắp ống kính giờ đây đã có thể tháo rời thay vì cố định như trên thiết kế tiền nhiệm. Thiết kế này hỗ trợ cho việc GoPro ra mắt thêm một phụ kiện Max Lens Mod.

Ống kính có sự khác biệt lớn trên gopro hero 9 và 8

Đây là tính năng mới giúp cho GoPro 9 có thể thực hiện chức năng như khóa đường chân trời 360o hay chế độ SuperView 155¬o cực rộng với chất lượng lên tới 2.7K với khung hình 60fps mà chỉ có ở GoPro Max.

Xem thêm:

Chất lượng hình ảnh và video

Cả 2 thiết bị cho phép chụp ảnh RAW và HDR nhưng trên phiên bản Hero 9 đã được GoPro nâng chất lượng ảnh lên đến 20MP, cao hơn 8MP so với Hero 8.

Về cảm biến sensor của GoPro 9 là 23.6MP cũng lớn hơn so với GoPro 8. Vì vậy với với phiên bản 9 này bạn có thể quay video lên đến 5K trên khung hình 30fps. Còn với phiên bản 8 thì chỉ có thể quay 4K 60fps.

Chất lượng hình ảnh và video trên hero 9 và 8

Với HyperSmooth 2.0 thì ở Hero 8 cho ra những hình ảnh khá ổn định thì trên GoPro 9, nó còn có khả năng điều chỉnh được đường chân trời ở trong máy ảnh.

Ngoài ra, GoPro 9 còn được bổ sung thêm chế độ HindSight, chụp theo lịch trình và chụp thời lượng. Đây là những tính năng mà GoPro 8 chưa được trang bị.

Webcam, Livestream và dung lượng PIN

Trên GoPro Hero 9 đã được tích hợp webcam ngay khi xuất xưởng. Bên cạnh đó, Hero 9 có thể sử dụng livestream với chất lượng lên tới 1080P trên các nền tảng Facebook, Youtube hay là Twitch.

Webcam, Livestream và dung lượng PIN trên camera hành trình gopro hero 9 và 8

PIN của GoPro 9 đã được nâng cấp thêm 30% dung lượng so với GoPro 8. Với dung lương 1720mAh, thiết bị có thể hoạt động ổn định trong điều kiện nhiệt độ thấp. Đặc biệt Hero 9 có thể quay liên tục chế độ 1080P trong 101 phút so với 75 phút của Hero 8.

Trên đây là so sánh nhanh camera hành trình GoPro Hero 8 và 9. Với nâng cấp trên GoPro Hero 9 như màn hình lớn hơn, nhiều cơ hội chụp ảnh tĩnh hơn và dung lượng pin lớn hơn sẽ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là hai phiên bản tốt nhất của GoPro. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có lựa chọn phù hợp cho riêng mình nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here