Cách xử lý khi iPhone 7 Plus lỗi: pin ảo, nhanh hết pin

0
1797
Cách xử lý khi iPhone 7 Plus gặp lỗi pin ảo, nhanh hết pin
Đánh giá nội dung!

Có phải chiếc iPhone 7 Plus của bạn đang gặp lỗi pin ảo, lỗi nhanh hết pin? Đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Sau đây sẽ là các trường hợp iPhone 7 Plus bị lỗi pin được người dùng ghi nhận, và cách khắc phục lỗi pin ảo iPhone ấy.

Các trường hợp lỗi pin iPhone 7 Plus thường gặp

Cho đến nay, iPhone 7 Plus vẫn là một trong những chiếc iPhone được ưa chuộng nhờ cấu hình tốt. Thế nhưng, với bản chất là một thiết bị điện tử, iPhone 7 Plus vẫn có thể gặp một số trục trặc khi vận hành. Trong đó lỗi pin iPhone 7 Plus, pin iPhone 7 Plus tụt nhanh là vấn đề được rất nhiều người dùng phản ánh.

Các trường hợp lỗi pin iPhone 7 Plus thường gặp

Lỗi pin ảo

Đây là lỗi pin iPhone 7 Plus phổ biến, trong đó mức năng lượng còn trong máy không đi đôi với chỉ số hiển thị trên màn hình. Ví dụ, màn hình iPhone 7 Plus hiển thị còn 80% pin, nhưng thực tế năng lượng pin bên trong máy chỉ còn khoảng 30% và sẽ tự động tắt nguồn ngay khi nguồn năng lượng này cạn.

Lỗi nhanh hết pin

Tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi pin này đã được rất nhiều người dùng phản ánh bởi thời lượng pin hao nhanh hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Nếu bình thường sử dụng 1 tiếng pin hao 10%, giờ đây chỉ 1 tiếng nhưng pin đã hao hơn 20%, đó là những gì mà người dùng phản ánh.

Lỗi không nhận sạc

Tình trạng này có thể bắt nguồn từ hai lý do: pin hỏng; hoặc phụ kiện sạc hỏng. Và lỗi này cũng trở nên phiền phức khi người dùng không thể nạp thêm pin cho máy để sử dụng.

Cuối cùng là lỗi sụp nguồn đột ngột. Đây là dấu hiệu của chai pin – một tình trạng pin khá phổ biến trên iPhone. Khi chai pin, viên pin không thể cung cấp năng lượng đều đặn, từ đó gây ra vấn đề sụp nguồn trong lúc sử dụng.

Cách khắc phục trường hợp iPhone 7 Plus bị lỗi pin

Kiểm tra và quản lý thời lượng pin

Hệ điều hành iOS của iPhone cung cấp hệ thống quản lý thời lượng pin rất hữu ích, giúp bạn nắm được tình trạng hoạt động của máy, lý do gây hao pin, và từ đó kiểm soát thời lượng pin iPhone 7 Plus dễ dàng. Để vào mục quản lý pin của iPhone, bạn làm như sau:

Cách khắc phục những lỗi pin iPhone 7 Plus

  • Tại màn hình chính, bạn chọn biểu tượng bánh răng để vào Cài đặt.
  • Kế đến, bạn kéo xuống và chọn Cài đặt chung → Pin.
  • Tại giao diện pin, bạn kéo xuống và sẽ thấy biểu đồ hiển thị mức tiêu hao pin và những ứng dụng tiêu hao pin. Bạn kiểm tra và thấy ứng dụng nào không dùng đến nhưng lại tốn pin, hãy tắt chúng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Nếu bạn chưa biết, độ sáng của màn hình cũng tác động đến thời lượng pin của iPhone. Để loại trừ yếu tố này ra khỏi những nguyên nhân gây hao pin, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình xuống ở 40% – 50% tùy theo nhu cầu sử dụng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Ngoài ra, bạn cũng hãy tắt chế độ Auto-Brightness. Thực hiện như sau:

  • Vào mục Cài đặt → Cài đặt chung tương tự như trên.
  • Bạn nhấp vào mục Trợ năng → Thích nghi màn hình.
  • Ở đây bạn sẽ thấy mục tính năng Độ sáng tự động. Nếu cần gạt hiển thị màu xanh – đang hoạt động, bạn hãy nhấp vào để tắt đi – cần gạt chuyển sang màu trắng.

Đóng bớt ứng dụng

Một số ứng dụng bạn mở thường vẫn sẽ chạy ngầm khi bạn không dùng đến, và chúng là nguyên nhân gây hao pin nhanh. Nếu bạn muốn lưu giữ thời lượng pin lâu hơn – nhất là trên những chuyến đi đường dài, bạn cần đóng bớt ứng dụng trên máy.

Ngoài phương pháp kiểm tra ứng dụng tại mục Pin nêu trên, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách như sau:

  • Vào mục Cài đặt → Quyền riêng tư.
  • Nhấp chọn Chẩn đoán & sử dụng
  • Chọn vào Chẩn đoán & dữ liệu.

Tại đây sẽ hiển thị danh sách những ứng dụng gây hao pin nhiều, từ đó bạn có thể hạn chế sử dụng chúng để giảm hao pin nhanh.

Khởi động lại máy

Với những tình trạng như sạc pin không ăn hoặc lỗi pin ảo iPhone, bạn có thể thử khởi động lại máy để khắc phục chúng. Vì đây là những lỗi hệ thống, đôi khi thao tác restart nhanh sẽ giúp khắc phục những lỗi này. Bạn có thể khởi động lại iPhone 7 Plus bằng cách nhấn giữ nút Nguồn + Giảm volume trong vài giây để mở cần gạt restart.

Cân nhắc thay pin mới

Đây là giải pháp cuối cùng nếu các bước xử lý lỗi pin nêu trên không có tác dụng. Khi đó, việc thay pin mới sẽ giúp bạn vừa có được trải nghiệm sử dụng iPhone 7 Plus trọn vẹn, vừa đảm bảo an toàn trong quá trình dùng máy.

Hiện nay có nhiều địa điểm tiếp nhận sửa pin và thay pin iPhone 7 Plus tại nhiều khu vực. Trong đó, cửa hàng Điện Thoại Vui chuyên cung cấp dịch vụ thay pin cho iPhone các loại với chất lượng cao cùng sự chuyên nghiệp, uy tín. Vì thế mỗi khi gặp khó khăn với pin iPhone 7 Plus, bạn có thể đến với Điện Thoại Vui.

Trên đây là một số cách xử lý khi iPhone 7 Plus bị lỗi pin như gặp lỗi pin ảo, lỗi nhanh hết pin. Bạn hãy áp dụng chúng mỗi khi iPhone 7 Plus gặp trục trặc để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của bản thân. Chúc bạn thành công!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here