So sánh Z Fold 2 và Galaxy Fold thế hệ đầu có gì khác biệt

0
2128
So sánh Z Fold 2 và Galaxy Fold thế hệ đầu có gì khác biệt
Đánh giá nội dung!

Samsung là tập đoàn điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc, sở hữu nhiều sản phẩm độc đáo và hiện đại. Galaxy Fold chính là chiếc smartphone màn hình gập vô cùng ấn tượng đến từ thương hiệu này. Vừa qua, sản phẩm kế nhiệm của Galaxy Fold là Galaxy Z Fold 2 đã được ra mắt công chúng. Phải nói những cải tiến được ứng dụng vào Z Fold 2 đã loại bỏ hầu hết những khuyết điểm của phiên bản trước đó. Vậy Galaxy Z Fold 2 mới nhất hiện nay và Galaxy Fold thế hệ đầu có những khác biệt gì?

Sự cải tiến về chất lượng màn hình

Nếu nói về vẻ ngoài thì Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Fold không có nhiều khác biệt, vì vẫn sở hữu màn hình gập. Nhưng thay vì gập ngang như Galaxy Fold trước đó thì Galaxy Z Fold 2 gập dọc, như các bạn đóng mở một quyển sách.

Không chỉ thế, Galaxy Z Fold 2 được tích hợp công nghệ kính siêu mỏng nên UTG, nên máy sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

Màn hình của Galaxy Z Fold 2 được nâng cấp đáng kể, phần màn hình có kích thước 7.6 inch, lớn hơn so với 7.3 inch của Galaxy Fold trước đó. 

Sự cải tiến về chất lượng màn hình

Không chỉ thế phần khuyết bên trong như Galaxy Fold đã được thay bằng nốt ruồi. Nhờ thiết kế đó mà màn hình đã lớn, sẽ càng cho cảm giác như rộng hơn. Màn hình của Galaxy Z Fold 2 có thể ví như một chiếc iPad cỡ nhỏ. 

Ngoài ra, màn hình của Galaxy Z Fold 2 là dùng tấm nền Dynamic Amoled 2X và độ làm mới màn hình lên đến 120Hz, người dùng có thể thưởng thức chất lượng hình ảnh sắc nét và mượt mà hơn rất nhiều so với Galaxy Fold. 

Cấu hình được nâng cấp vượt trội hơn

Không chỉ màn hình và thiết kế có sự cải thiện mà cấu hình của Galaxy Z Fold 2 cũng được nâng cấp rất ấn tượng.

Galaxy Z Fold 2 sử dụng chip Snapdragon 865+ thay cho chip Snapdragon 855. Sự thay đổi này sẽ mang đến cho Z Fold 2 khả năng hoạt động và xử lí tác vụ mạnh mẽ. Các loại game nặng cũng không thành vấn đề. 

Cấu hình được nâng cấp vượt trội hơn

Ngoài ra, RAM mà Galaxy Z Fold 2 sở hữu là 12GB và ROM 512G. Mở ra không gian lưu trữ tuyệt vời và hỗ trợ rất tốt cho sự hoạt động tối ưu của chip Snapdragon 865+.

Dung lượng pin khủng và hỗ trợ 5G

Một điểm được nâng cấp rất đáng nói của Galaxy Z Fold 2 chính là pin có dung lượng 4500 mAh, cao hơn so với mức dung lượng 4380 mAh của Galaxy Fold.

Việc dung lượng pin được nâng cấp là hợp lí vì Galaxy Z Fold 2 sở hữu màn hình lớn hơn cùng sự trang bị tần số quét lên đến 120Hz. Đương nhiên sẽ hao tốn nhiều năng lượng hơn.

Không chỉ dung lượng pin được nâng cấp mà Galaxy Z Fold 2 còn được trang bị thêm sạc nhanh 25W và sạc nhanh 11W khi sạc không dây. Chính điểm cải thiện này nên dù có lượng pin khủng thì Galaxy Z Fold 2 vẫn nhanh đầy pin.

Dung lượng pin khủng và hỗ trợ 5G

Ngoài ra, chiếc smartphone Galaxy Z Fold 2 này được hỗ trợ 5G, đây là điểm cộng lớn. Bởi chẳng ai muốn dử dụng một chiếc smartphone cao cấp nhưng lại nhanh chóng trở nên lỗi thời. 

Được trang bị 5G nên người dùng có thể sử dụng thời gian dài nhưng vẫn sành điệu, bắt kịp sự phát triển của công nghệ hiện đại. 

Galaxy Z Fold 2 giá bao nhiêu? Khi nào bán?

Hiện tại, người dùng Việt Nam đã có thể pre-order Galaxy Z Fold 2 từ ngày 11/9 đến ngày 24/9. Samsung đã tung ra rất nhiều ưu đãi và đặc quyền cho những khách hàng nhanh tay đặt hàng Galaxy Z Fold 2. 

Galaxy Z Fold 2 giá bao nhiêu? Khi nào bán?

Gía bán lẻ của Galaxy Z Fold 2 có giá 50 triệu đồng. Đây là dòng smartphone cao cấp nên đương nhiên mức giá sẽ khá đắt. Nhưng với những cải tiến như trên thì mức giá này và thích hợp với chiếc smartphone như Galaxy Z Fold 2. 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here