Top 5 phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính hiệu quả

0
653
Tổng hợp. phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính
Đánh giá nội dung!

Phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính là phần mềm được khá nhiều người sử dụng tìm đến nhằm giúp thiết bị có được sự vận hành tốt hơn. Bài viết sau sẽ cho bạn biết được top 5 phần mềm hiệu quả, cùng đọc xem như thế nào nhé!

Các phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính

Top 5 cách giúp bạn kiểm tra được công suất nguồn máy tính bằng các phần mềm mà bạn đang sử dụng sẽ như thế nào, tất cả sẽ được thể hiện chi tiết ở các mục dưới đây:

>>> Xem chi tiết: Nguồn máy tính PSU là gì? Cách chọn lựa hiệu quả nhất!

Phần mềm CPU-Z

Phần CPU-Z đây sẽ là phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính được sử dụng miễn phí. Nhằm giúp kiểm tra được các thông tin trên hệ thống máy tính của chúng ta đang sử dụng. Nó còn có thể cho phép bạn xem được tất tần tật về các thông tin trên hệ thống cũng như  các mainboard, cấp bộ nhớ cache, bộ xử lý và số và con chipset.

CPU-Z phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính hiệu quả

Để có thể thực hiện được đo chuẩn công suất tiêu thụ thì đầu tiên bạn cần phải cài đặt phần mềm CPU-Z cập nhập lại phiên bản mới rồi tiếp tục khởi động nó lên.

Tại cửa sổ của phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính CPU-Z thì bạn sẽ thấy được khá nhiều tab thông tin như Mainboard, CPU, Graphics,Caches, Memory, SPD,, Bench, SPD và About. Thì bạn hãy chọn vào tab CPU, tại mục Max TDP sau đó bạn sẽ thấy được trên màn hình là hiển thị được mức tiêu thụ điện của CPU được tối đa.

Phần mềm GPU-Z

CPU Z là phần mềm chuyên dùng cho các nhiệm vụ giúp kiểm tra nguồn máy tính thì phần mềm GPU-Z này sẽ là phần mềm có thể giúp bạn xem được thông tin về bộ card đồ họa. 

Phần mềm GPU-Z được sử dụng phổ biến

Phần mềm Core Temp

Phần mềm Core Temp là phần mềm được xem là để theo dõi CPU có nhiệt độ như thế nào. Đối với phần mềm này thì bạn cũng có thể được cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết về mức điện năng tiêu thụ năng lượng điện và nhiệt độ CPU ở hiện tại.

>>> Tham khảo thêm: Cách kiểm tra nguồn máy tính đơn giản, hiệu quả

Core Temp phần mềm kiểm tra mức điện năng tiêu thụ hiệu quả

Đây sẽ là phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính mà sẽ cho bạn được cái nhìn sơ bộ và tổng quát hơn về CPU để bạn có thể đảm bảo được bộ nguồn máy tính mình sử dụng vẫn đang trong tình trạng khá tốt và tránh được những điều không cần thiết.

Phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính Furmark

Đối với phần mềm FurMark này cũng luôn được chọn là đứng trong top những phần mềm có thể giúp kiểm tra được phần cứng máy tính tốt hàng đầu ở hiện nay.

FurMark là phần mềm kiểm tra công suất giả lập. Chúng tự tạo ra các tình huống khi mà bộ card đồ họa của máy bị quá tải có thể dẫn đến CPU bị yêu cầu hoạt động đến hết công suất. Phần mềm này sẽ được đưa vào các danh sách lỗi đen khi gặp phải trên máy tính và có thể xảy ra đối với bộ card đồ họa màn hình.

Furmark phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính nhanh chóng

Chính vì vậy, mà máy tính của bạn cũng có thể luôn luôn được hoạt động một cách mượt mà và ổn định hơn, giúp cho bạn có các kế hoạch dùng máy tính một cách khoa học và thông minh hơn, có thể hạn chế được tối đa những tình huống sử dụng phần mềm gây ra quá tải .

Ngoài ra, thì ứng dụng này sẽ giúp cho bạn tìm ra được nguyên nhân và cách giải quyết được tình trạng bị lag, giật khi đang chơi game hay làm việc. 

Phần mềm AMD Catalyst Control Center

Phần mềm kiểm tra máy tính AMD Catalyst Control Center ngoài việc giúp bạn kiểm tra được các chi tiết trong CPU bộ nguồn máy tính, thì phần mềm này còn có thể hoàn toàn tương thích được với các bộ card đồ họa được cung cấp bởi nhà AMD. 

Phần mềm AMD Catalyst Control Center

AMD Catalyst Control Center nãy sẽ hỗ trợ bạn cho phép người sử dụng kiểm tra được và điều chỉnh tốc độ của quạt gió và có thể tùy chỉnh được các chế độ hoạt động làm mát hoay cấp nguồn cho bộ card đồ họa thông qua các chức năng AMD OverDrive trên máy tính.

Kết luận về phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính

Việc kiểm tra linh kiện PC về công suất nguồn máy tính là một trong những thao tác quan trọng và cần làm. Những không phải ai cũng sẽ biết cách kiểm tra được công suất máy tính được chính xác và đơn giản. Chính vì vậy mà các phần mềm có những cách đơn giản và dễ hiểu để giúp bạn có thể kiểm tra được các hiệu năng thông số trên máy tính như top 5 phần mềm được nêu trên. 

  • Nó có thể giúp cho bạn biết được máy tính đang chạy ở mức công suất nào, có vượt quá giới hạn công suất của máy hay không. Thì việc cài đặt các phần mềm này là rất hữu ích.
  • Để có thể nhanh chóng xử lý được vấn đề này thì bạn cần phải kiểm tra lại chất lượng phần cứng và nguồn bằng những phần mềm ở trên. Để có thể thuận tiện hơn khi trong quá trình thực hiện, người sử dụng có thể tham khảo với top 5 phần mềm giúp kiểm tra được công suất máy tính cực kì phổ biến. 

Bài viết về chủ đề xây dựng cấu hình PC máy tính trên đây, CellphoneS cũng đã nêu khá rõ về các phần mềm kiểm tra công suất nguồn máy tính. Chúng tôi hy vọng là sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình kiểm phần mềm công suất nguồn của máy tính nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here